(HBĐT) - Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ để "Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” (CĐS) được tuổi trẻ TP Hòa Bình ghi dấu với chuỗi hoạt động, công trình thiết thực, ý nghĩa được cộng đồng ghi nhận, đánh giá cao.
Thành đoàn Hòa Bình bàn giao công trình thanh niên khu vui chơi cộng đồng cho Đoàn phường Trung Minh. 

Đồng chí Dương Đức Anh, Bí thư Thành Đoàn Hòa Bình cho biết: Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong tỉnh hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, trong những ngày tháng 3, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) thành phố đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực lập thành tích chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Bám sát chủ đề phát động, các tổ chức cơ sở đoàn của thành phố đã sôi nổi hưởng ứng các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên bằng nhiều việc làm thiết thực, như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn, tuổi trẻ Việt Nam; tăng cường CĐS đồng bộ trên các mặt công tác của Đoàn; phát huy vai trò của thanh niên tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu niên.

Theo đó, từ ngày 4 - 12/3, Thành Đoàn phối hợp tổ chức giải bóng rổ với 16 đội từ các trường THCS và THPT tham gia. Ngày 6/3, Thành Đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức lễ phát động năm CĐS và Tháng Thanh niên; hỗ trợ sửa chữa 1 nhà khăn quàng đỏ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng 7.000 cây xanh cho Đoàn Thanh niên 2 xã Hoà Bình, Yên Mông; tặng quà động viên đoàn viên tiêu biểu; thăm hỏi, tặng quà người có uy tín trong cộng đồng và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Tổng giá trị các hoạt động, công trình, phần quà gần 400 triệu đồng.

Ngay sau ngày phát động, Thành Đoàn tiếp tục thực hiện chuỗi hoạt động thiết thực như: Tổ chức giải bóng đá chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Đoàn; phối hợp tổ chức cuộc thi vẽ tranh thanh thiếu nhi TP Hòa Bình; phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng nhận tức về Đảng cho 100 đoàn viên ưu tú; khánh thành công trình thanh niên vui chơi và sinh hoạt cộng đồng; phát động chặng 9 chương trình những bước chân vì cộng đồng; tổ chức hội nghị tuyên truyền về phòng chống ma túy; hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử; tổ chức ngày thứ Bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính và hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại phường Dân Chủ; tổ chức ra quân ngày Chủ nhật xanh lần thứ I, năm 2023 tại phường Kỳ Sơn; đăng cai tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt" cấp tỉnh; tổ chức chương trình văn nghệ "Giai điệu tháng 3”…

Đồng chí Trần Lệ Giang, Bí thư Đoàn phường Kỳ Sơn cho biết: Thực hiện kế hoạch của Thành Đoàn về tổ chức Tháng Thanh niên, từ cuối tháng 2, Đoàn phường đã chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, gắn với cơ sở. Với mong muốn cống hiến sức trẻ nên tuổi trẻ phường không ngại dấn thân và "cháy” hết mình trong các hoạt động. Những đoạn đường thanh niên sáng - xanh - sạch - đẹp, hàng cây xanh được trồng, công trình thanh niên được khánh thành… tất cả đều có phần công sức của thanh niên. Đến nay, ĐVTN trong phường đã tham gia nhiều cuộc lao động xây dựng NTM, dọn dẹp nghĩa trang, hỗ trợ công an làm định danh điện tử…

Được thụ hưởng công trình thanh niên ý nghĩa, bà Bùi Thị Nguyệt, phường Kỳ Sơn phấn khởi cảm ơn Thành Đoàn và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã tặng khu dân cư khu vui chơi ý nghĩa. Mong muốn tổ chức Đoàn sẽ có những hoạt động thiết thực và nhiều khu vui chơi hơn nữa để người dân được thụ hưởng, vui chơi, rèn luyện, nâng cao sức khỏe.

Đồng chí Bí thư Thành Đoàn cho biết thêm: Tháng Thanh niên năm 2023 đã và đang được các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội trong toàn thành phố triển khai sâu rộng, đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức, có tính hành động cao. Phát huy kết quả đạt được trong cao điểm Tháng Thanh niên, BTV Thành Đoàn sẽ tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ theo hướng thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm; khơi dậy khát vọng cống hiến, phát huy vai trò, thế mạnh của thanh niên trên các lĩnh vực; quyết tâm thực hiện thành công năm CĐS các hoạt động của Đoàn, đưa Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027 đi vào cuộc sống.Đỗ Khánh Huyền

Lớp Truyền thông Quốc tế K39, Học viện Báo chí và Tuyên truyền


Các tin khác


Tiếng chuông vang ngân ở Vị Xuyên

(HBĐT) - Hà Giang đang là điểm hẹn của bao du khách gần xa. Miền đất văn hóa, miền đất lịch sử… với nhiều điểm đến ấn tượng, độc đáo, đặc sắc khó quên. Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Vị Xuyên (thị trấn Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên) là một trong những "địa chỉ đỏ” của du khách khi đến Hà Giang. Mới đây, được tham gia cuộc thỉnh chuông tại khu nghĩa trang trong một sáng yên lành là một kỷ niệm đặc biệt trong hành trình về miền biên viễn này. Tiếng cán bộ quản lý nghĩa trang, tiếng 9 tiếng chuông ngân xa, ngân xa về miền xa thẳm khiến mỗi thành viên trong đoàn rưng rưng xúc động, chung cảm nghĩ lớn lao về những hy sinh của bao liệt sỹ đã ngã xuống nơi biên cương Tổ quốc.

Sớm tôn tạo, phục dựng di tích Địa điểm thành lập Chi bộ Nật Sơn - cơ sở Đảng đầu tiên huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 11/5/1947, Chi bộ Nật Sơn được thành lập tại ngôi nhà sàn của gia đình ông Bùi Văn Xe, xóm Trám, xã Nật Sơn, châu Lương Sơn (nay là xóm Hồi Trám, xã Hùng Sơn, huyện Kim Bôi). Đây là Chi bộ Đảng nông thôn đầu tiên của châu Lương Sơn lúc bấy giờ; là sự kiện có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với phong trào đấu tranh cách mạng của xã Nật Sơn nói riêng và của huyện nói chung.

Cần thiết sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của Công dân Việt Nam và Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam

(HBĐT) - Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của công dân Việt Nam (Luật số 49/2019/QH14) có hiệu lực 01/7/2020. Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13), có hiệu lực từ ngày 01/1/2015 và được sửa đổi, bổ sung bằng Luật số 51/2019/QH14, có hiệu lực từ ngày 01-07-2020. Kể từ khi Luật có hiệu lực, là cơ sở pháp lý quan trọng để các cơ quan Nhà nước thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về xuất nhập cảnh, đồng thời góp phần quan trọng vào bảo vệ ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Các nội dung của Luật đã quy định cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu và dễ thực hiện, qua đó được mọi tổ chức, cá nhân đón nhận, đánh giá cao. Tuy nhiên, đến nay có một số nội dung của 2 Luật trên cần phải sửa đổi, điều chỉnh phù hợp với các quy định mới, cũng như trước yêu cầu đòi hỏi của tình hình mới hiện nay.

Chỉ thị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới

Ngày 25/5/2023, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 23-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình thảo luận kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri 

(HBĐT) - Tiếp tục Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 26/5, đại biểu Đặng Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hòa Bình, đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình đã tham gia thảo luận tại hội trường về kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

(HBĐT) - Tiếp tục Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sáng 25/5, Quốc hội thảo luận tại Tổ về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2022; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2023; công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2021; việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận; quyết định chủ trương đầu tư Dự án đường giao thông từ Quốc lộ 27C đến đường tỉnh ĐT.656 tỉnh Khánh Hòa - kết nối với tỉnh Lâm Đồng và Ninh Thuận; việc giao danh mục và mức vốn cho các nhiệm vụ, dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội; giao, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 và phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách trung ương năm 2023 của chương trình mục tiêu quốc gia; việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng 2% theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 ngày 11/01/2022; chủ trương đầu tư bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục