(HBĐT) - Thực hiện chủ đề năm 2023 "Tập trung xây dựng cơ sở Hội, trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở”, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã tích cực hưởng ứng, triển khai các giải pháp với nhiều hoạt động thiết thực, phù hợp nhằm nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ Hội cơ sở, thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.


Hội LHPN huyện Cao Phong tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi, góp phần nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở.

Đồng chí Hoàng Thị Duyên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết: Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng cơ sở Hội, trong đó trọng tâm là nâng cao năng lực cán bộ Hội cơ sở, ngay từ đầu năm, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thành phố triển khai thực hiện các hoạt động hướng về cơ sở và nâng cao năng lực cán bộ Hội, đặc biệt là các cơ sở Hội vùng sâu, xa, đặc biệt khó khăn và đội ngũ cán bộ Hội mới được kiện toàn. Chỉ đạo Hội LHPN các huyện, thành phố chủ động phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện và các ngành liên quan, MTTQ và các đoàn thể thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng; lồng ghép triển khai chủ đề năm với thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm một cách chủ động, sáng tạo và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị.

Các cấp Hội đã tập trung đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên BCH Hội LHPN xã, phường, thị trấn và chi hội trưởng. Đây là những người gần gũi, sâu sát với hội viên, phụ nữ tại cơ sở, hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên, phụ nữ. Theo đó, từ đầu năm 2023 đến nay, Hội LHPN tỉnh tổ chức được 21 lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác Hội cho 817 cán bộ Hội là Chủ tịch và nguồn chức danh Chủ tịch Hội LHPN cấp cơ sở, chi hội trưởng, chi hội phó; tổ chức 1 lớp tập huấn về công tác kiểm tra, giám sát, khiếu nại, tố cáo cho 50 Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các huyện, thành phố và ủy viên UBKT cấp tỉnh, huyện… Qua tham gia các lớp tập huấn, đội ngũ cán bộ Hội cơ sở không những được cập nhật thông tin, kiến thức mới, đặc biệt là các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm của Hội mà còn được rèn luyện kỹ năng cần có của cán bộ Hội.

Bên cạnh hoạt động tập huấn, bồi dưỡng, các cấp Hội chú trọng xây dựng mô hình thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội; hướng dẫn cơ sở Hội tổ chức các buổi sinh hoạt chi hội mẫu theo hướng đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt; duy trì các hình thức hoạt động nhằm thu hút hội viên, phụ nữ; hướng dẫn cán bộ Hội cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai các hoạt động Hội, thành lập các nhóm zalo, facebook, cách cập nhật, tìm kiếm thông tin, tài liệu trên các trang thông tin của Hội để triển khai tới hội viên, phụ nữ.

Hàng năm, các cấp Hội trong tỉnh tổ chức các đoàn kiểm tra, nắm tình hình hoạt động của Hội Phụ nữ cấp cơ sở và tham dự sinh hoạt chi hội, trong đó ưu tiên dự sinh hoạt tại các chi hội đặc biệt khó khăn. Thông qua các buổi làm việc nhằm phát hiện vấn đề hạn chế, vướng mắc để cùng với cơ sở tháo gỡ và khắc phục kịp thời…

Đặc biệt, Hội LHPN tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng 95 điển hình là cán bộ Hội cơ sở giỏi, người đứng đầu các mô hình tiêu biểu tại cộng đồng giai đoạn 2021-2023 (trong đó có 27 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở, 50 chi hội trưởng chi hội phụ nữ, 10 tổ trưởng phụ nữ và 8 người đứng đầu các mô hình tại cộng đồng). Bên cạnh đó, Hội LHPN các huyện, thành phố tổ chức Hội thi Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi cấp huyện, Hội LHPN tỉnh tổ chức hội thi cấp tỉnh và thành lập đoàn tham gia giao lưu Chủ tịch phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc tại Hà Nội do T.Ư Hội LHPN Việt Nam tổ chức.

Trong thời gian tới, các cấp Hội trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh hoạt động phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở với nhiều hình thức phù hợp. Gắn đào tạo nâng cao năng lực với bồi dưỡng phẩm chất chính trị cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở đảm bảo đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn cách mạng hiện nay.Hồng Duyên


Các tin khác


Quan tâm công tác phát triển đảng viên

Tính đến ngày 31/12/2023, Đảng bộ tỉnh có 13 đảng bộ trực thuộc với 732 tổ chức cơ sở Đảng (258 đảng bộ cơ sở, 474 chi bộ cơ sở; 8 đảng bộ bộ phận; 2.940 chi bộ trực thuộc đảng bộ bộ phận, đảng ủy cơ sở; tổng số 70.045 đảng viên. Năm 2023, toàn Đảng bộ tỉnh kết nạp được 1.856 đảng viên, đạt 89,15% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đẩy mạnh cơ chế hợp tác toàn diện giữa 9 tỉnh của Việt Nam, Lào và Thái Lan

Hội nghị cấp cao 9 tỉnh của 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan có sử dụng đường 8 và đường 12 lần thứ 23 đã diễn ra từ ngày 27-29/2 tại tỉnh Sakon Nakhon (Đông Bắc Thái Lan) với sự tham dự của đại diện 9 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình của Việt Nam; Bueng Kan, Sakon Nakhon, Nakhon Phanom và Nong Khai của Thái Lan; cùng Bolikhamxay và Khammouane của Lào. Bên cạnh đó, hội nghị còn có sự tham dự của đại diện hàng chục doanh nghiệp đến từ các tỉnh thành 3 nước.

Đảng bộ xã Độc Lập lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế

Thời gian qua, Đảng bộ xã Độc Lập (TP Hòa Bình) đã lãnh đạo triển khai hiệu quả nhiều giải pháp phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, phát huy được nội lực và khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Huyện Kim Bôi nhân rộng điển hình tiên tiến

Bốn khâu quan trọng của phong trào thi đua yêu nước đó là: phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến (ĐHTT). Trong đó, xây dựng ĐHTT là cơ sở, tiền đề cho việc lựa chọn những tập thể, cá nhân tiêu biểu để kịp thời động viên và xem xét biểu dương, khen thưởng. Trong thời gian qua, huyện Kim Bôi đã chú trọng thực hiện tốt việc nhân rộng ĐHTT trên khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn.

Thủ tướng: Sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam lên thị trường mới nổi

Ngày 28/2, tại Trụ sở Chính phủ, chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Thủ tướng: Nội dung các luật phải được diễn đạt rõ ý, ngắn gọn, dễ thực hiện, dễ kiểm tra

Ngày 27/2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 2/2024 để thảo luận, xem xét cho ý kiến, quyết nghị đối với 9 nội dung gồm các dự án luật, đề nghị xây dựng pháp luật và về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục