Ngày 1/12, Ban Dân vận Tỉnh uỷ tổ chức Hội thi "Dân vận khéo" trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM) tỉnh Hòa Bình năm 2023. Dự hội thi có các đồng chí: Bùi Tiến Lực, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh... Tham dự có trên 200 tuyên truyền viên xuất sắc đại diện cho 13 đội thi đến từ các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội của tỉnh.
Đồng chí Bùi Tiến Lực, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTQ tỉnh trao giải nhất cho đội TP Hòa Bình.

Các đội trải qua 3 phần thi gồm: thi chào hỏi; thi lý thuyết; thi tiểu phẩm. Mỗi đội một cách thể hiện đều đưa đến hội thi kết quả, sự nỗ lực của các địa phương, những đóng góp quan trọng trong phong trào XDNTM. Đặc biệt phần thi tiểu phẩm các đội đã giới thiệu được những mô hình tiêu biểu nhất từ cơ sở được sân khấu hóa mang ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, đậm bản sắc văn hóa dân tộc, phù hợp với công tác dân vận hiện nay. Những mô hình, cách làm này cần được nhân rộng ở các địa phương, đơn vị.

Phong trào thi đua "Dân vận khéo” đã được Ban Chỉ đạo tỉnh phát động, triển khai trong toàn hệ thống chính trị từ năm 2009 và đạt nhiều kết quả tốt đẹp… Đến nay, toàn tỉnh có hơn 4.200 mô hình, điển hình "Dân vận khéo”. Đặc biệt phong trào thi đua "Dân vận khéo” trong XDNTM được quan tâm triển khai toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh về công tác dân vận; thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, cơ sở trong toàn tỉnh, gắn với phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở....Ban tổ chức trao giải nhì cho 2 đội thi.
Một tiểu phẩm được đánh giá cao tại hội thi.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội thành phố Hoà Bình, 2 giải nhì thuộc về đội Công an tỉnh và Bộ CHQS tỉnh, 3 giải ba và 7 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức trao 6 giải chuyên đề gồm 3 giải cho đội có màn chào hỏi hay nhất và 3 giải cho đội có tiểu phẩm hay nhất.


Đinh Thắng

Các tin khác


Quan tâm công tác phát triển đảng viên

Tính đến ngày 31/12/2023, Đảng bộ tỉnh có 13 đảng bộ trực thuộc với 732 tổ chức cơ sở Đảng (258 đảng bộ cơ sở, 474 chi bộ cơ sở; 8 đảng bộ bộ phận; 2.940 chi bộ trực thuộc đảng bộ bộ phận, đảng ủy cơ sở; tổng số 70.045 đảng viên. Năm 2023, toàn Đảng bộ tỉnh kết nạp được 1.856 đảng viên, đạt 89,15% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đẩy mạnh cơ chế hợp tác toàn diện giữa 9 tỉnh của Việt Nam, Lào và Thái Lan

Hội nghị cấp cao 9 tỉnh của 3 nước Việt Nam - Lào - Thái Lan có sử dụng đường 8 và đường 12 lần thứ 23 đã diễn ra từ ngày 27-29/2 tại tỉnh Sakon Nakhon (Đông Bắc Thái Lan) với sự tham dự của đại diện 9 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình của Việt Nam; Bueng Kan, Sakon Nakhon, Nakhon Phanom và Nong Khai của Thái Lan; cùng Bolikhamxay và Khammouane của Lào. Bên cạnh đó, hội nghị còn có sự tham dự của đại diện hàng chục doanh nghiệp đến từ các tỉnh thành 3 nước.

Đảng bộ xã Độc Lập lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế

Thời gian qua, Đảng bộ xã Độc Lập (TP Hòa Bình) đã lãnh đạo triển khai hiệu quả nhiều giải pháp phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân, phát huy được nội lực và khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh của địa phương.

Huyện Kim Bôi nhân rộng điển hình tiên tiến

Bốn khâu quan trọng của phong trào thi đua yêu nước đó là: phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết và nhân rộng điển hình tiên tiến (ĐHTT). Trong đó, xây dựng ĐHTT là cơ sở, tiền đề cho việc lựa chọn những tập thể, cá nhân tiêu biểu để kịp thời động viên và xem xét biểu dương, khen thưởng. Trong thời gian qua, huyện Kim Bôi đã chú trọng thực hiện tốt việc nhân rộng ĐHTT trên khắp các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển KT-XH trên địa bàn.

Thủ tướng: Sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam lên thị trường mới nổi

Ngày 28/2, tại Trụ sở Chính phủ, chủ trì Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu sớm nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi.

Thủ tướng: Nội dung các luật phải được diễn đạt rõ ý, ngắn gọn, dễ thực hiện, dễ kiểm tra

Ngày 27/2, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chính phủ họp phiên chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 2/2024 để thảo luận, xem xét cho ý kiến, quyết nghị đối với 9 nội dung gồm các dự án luật, đề nghị xây dựng pháp luật và về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục