Ngày 23/3, tại khu du lịch Mộc Châu Island, Báo Sơn La đăng cai tổ chức giải thể thao Phanxipăng Báo Đảng các tỉnh khu vực trung du, miền núi phía Tây Bắc lần thứ XVI, năm 2024.


Ban tổ chức trao giải nhất phần thi trượt cầu vồng Air Slide đồng đội nữ cho đội Báo Hòa Bình.


Khai mạc giải thể thao Fansipăng Báo Đảng các tỉnh khu vực trung du, miền núi phía Tây Bắc lần thứ XVI, năm 2024.
 

Đội Báo Hòa Bình thi đấu môn kéo co tại giải.

Giải có trên 200 vận động viên (VĐV) là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của các báo: Sơn La, Điện Biên Phủ, Hòa Bình, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ. Các VĐV tranh tài ở 4 môn: kéo co, đẩy gậy, trượt cầu vồng, đua xe công thức F1 mini… Báo Hòa Bình có trên 20 VĐV tham dự. Tham gia, cổ vũ giải có các Báo: Quảng Trị, Hà Tĩnh, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng.

Đây là giải thể thao thường niên của Báo Đảng các tỉnh khu vực trung du, miền núi phía Tây Bắc nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể trong đội ngũ những người làm báo Đảng. Đồng thời cũng là dịp để các cơ quan Báo Đảng giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm làm báo.

Tại đây, các VĐV lần đầu được tranh tài tại phần thi trượt cầu vồng Air Slide và trải nghiệm cảm giác tốc độ cùng đường đua F1 Kart Club độc nhất Mộc Châu. Tham gia phần thi trượt cầu vồng Air Slide, các đội gồm 6 VĐV trượt trên những chiếc phao khô, trượt trải dài hơn 250m mang đến cảm giác phấn khích.

Các VĐV còn có dịp thể hiện tay lái đường trường trên đường đua F1 Kart Club. Đường đua có chiều dài 650m với những đoạn đường thẳng tắp hoặc đoạn cua như trong các chặng đua của giải đua xe F1, đòi hỏi các tay lái phải có kỹ năng lái xe tốt, nắm được các kỹ thuật như drift, ôm cua…

Cũng kịch tính và hấp dẫn không kém là phần thi kéo co, một trong những môn đòi hỏi thể lực, sức bền và kỹ thuật hợp lý, tinh thần đồng đội. 

Đối với phần thi đẩy gậy, các VĐV ngang tài, ngang sức, tạo nên sự hấp dẫn, đem đến cho người xem trận đấu hay, ấn tượng khó quên. 

Sau một buổi sáng thi đấu sôi nổi, kịch tích, mang tính tập thể cao, các nội dung thi đấu đã thu hút sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả và thành công tốt đẹp.


Các VĐV Báo Hòa Bình thi trượt cầu vồng Air Slide đồng đội nữ.
 

VĐV Báo Hòa Bình thi môn đẩy gậy.
 

Ban tổ chức trao giải ba nội dung kéo co cho đội Báo Hòa Bình và Báo Yên Bái.
 

VĐV Báo Hòa Bình (bên trái) nhận giải nhì môn đua xe F1.
 

VĐV nữ Báo Hòa Bình nhận giải ba môn đua xe F1.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao huy chương cho các VĐV đạt thành tích cao ở các nội dung thi đấu. Tại giải lần này, Báo Hòa Bình đã giành giải nhất phần thi trượt cầu vồng Air Slide đồng đội nữ; giải nhì môn đua xe F1; giải ba môn kéo co và đua xe F1. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Báo Sơn La, giải nhì Báo Lai Châu, giải ba Báo Điện Biên Phủ.

Giải thể thao Phanxipăng Báo Đảng các tỉnh khu vực trung du, miền núi phía Tây Bắc lần thứ XVI đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong mỗi người làm Báo Đảng các địa phương. Cờ luân lưu tổ chức giải đã được trao cho Báo Điện Biên Phủ - đơn vị đăng cai giải vào năm 2026.

Hồng Trung

Các tin khác


Hòa Bình đoạt 38 huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực I

Tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp UBND tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức bế mạc Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, năm 2024 - khu vực I và trao giải cho các đoàn đạt thành tích cao ở 11 bộ môn.

116 vận động viên tham gia Giải Bơi các cự ly trẻ - vô địch – trung cao tuổi 

Ngày 19/5, tại Bể bơi tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải Bơi các cự ly trẻ - vô địch - trung cao tuổi tỉnh Hòa Bình năm 2024. Tới dự có lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể; Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố; các thành viên Ban tổ chức, Hội đồng trọng tài; các huấn luyện viên...

Tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước

Bơi lội là môn thể thao không chỉ giúp nâng cao sức khỏe, cải thiện tinh thần, thể lực, mà còn là giải pháp hữu hiệu nhất để tự bảo vệ bản thân trước nguy cơ tai nạn đuối nước, phòng tránh đuối nước. Sông Đà chảy qua nhiều phường, xã trên địa bàn TP Hòa Bình, tiềm ẩn rủi ro, nguy cơ xảy ra đuối nước rất cao. Do vậy những năm qua, TP Hòa Bình luôn quan tâm công tác dạy bơi, tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước cho người dân, nhất là trẻ em.

8 đội đoạt giải tại Giải bóng chuyền hơi công nhân viên chức lao động tỉnh

Trong 3 ngày (15 - 17/5), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức giải bóng chuyền hơi công nhân viên chức lao động tỉnh Hòa Bình năm 2024.

Mở cổng đăng ký thi đấu Giải Việt dã Báo Bà Rịa-Vũng Tàu 2024

Đúng 12 giờ ngày 17/5, Ban Tổ chức Giải Việt dã Báo Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ 25, năm 2024 chính thức công bố Điều lệ Giải và mở cổng đăng ký thi đấu tại địa chỉ website: https://timve365.vn/events/giai-viet-da-bao-ba-ria-vung-tau-lan-thu-25-nam-2024.

Khai mạc Giải Vô địch Taekwondo châu Á năm 2024

Tối 16/5, tại Cung thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng), Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ khai mạc Giải Vô địch Taekwondo châu Á năm 2024.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục