(HBĐT) - Đó là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức tại cuộc họp diễn ra vào chiều 29/10, nhằm nắm tình hình, đốc thúc tiến độ công tác chuẩn bị Tuần Văn hóa-  Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019 (sau đây gọi tắt là  Tuần lễ).


 

Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC  Tuần Văn hóa-  Du lịch tỉnh Hòa Bình 2019 chủ trì hội nghị.
 


Theo Báo cáo của cơ quan thường trực Ban tổ chức Tuần lễ, đến thời điểm hiện tại đã tổ chức phát động Cuộc thi Người đẹp xứ Mường đến 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đã tổ chức xong vòng thi sơ tuyển, sơ khảo. Xin ý kiến Cục Nghệ thuật biểu diễn về thẩm quyền cấp phép Cuộc thi Người đẹp xứ Mường. Đã tổ chức họp Hội đồng nghệ thuật xem xét kịch bản khung của chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc và logo Tuần lễ, trình phê duyệt và xin cấp bản quyền tác giả. Chuẩn bị nội dung liên hoan ẩm thực. xây dựng chương trình tổng thể và chương trình chi tiết các nội dung hoạt động của Tuần lễ. Tiến hành làm việc và lựa chọn tổng đạo diễn chương trình nghệ thuật khai mạc. Tiến hành lựa chọn nghệ nhân và các di sản văn hóa phi vật thể đặc sắc tham gia chương trình nghệ thuật khai mạc và trình diễn di sản văn hóa, tham gia liên hoan nghề truyền thống. Tiến hành xây dựng chương trình và phát động Liên hoan ảnh nghệ thuật Hòa Bình "Đất nước, con người”. Công tác tuyên truyền đang được triển khai tích cực.

 Tính đến nay, đã vận động được 13 doanh nghiệp tham gia tài trợ cho Tuần lễ. Trong đó có 1 Nhà tài trợ Kim cương, 1 Nhà tài trợ vàng, 2 nhà tài trợ Đồng và 9 đồng tài trợ...

Qua nghe báo cáo của các thành viên Ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Tuần lễ chỉ đạo: Các thành viên BTC cần tập trung cao độ phối hợp triển khai các hoạt động chuẩn bị Tuần lễ đảm bảo tiến độ. Các Tiểu ban giúp việc tổ chức họp thường xuyên để tham mưu cho BTC nắm bắt tình hình, tiến độ cũng như xử lý các vấn đề phát sinh. Cần đẩy nhanh việc chuẩn bị kịch bản để tuyên truyền, lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện đủ năng lực, bổ sung thành phần Ban giám khảo Cuộc thi "Người đẹp xứ Mường”… để các sự kiện của Tuần lễ thành công tốt đẹp.


T.H

Các tin khác


Gần 500 người tham gia giao lưu tuyên truyền về phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS

(HBĐT) - Tối 30/6, Tỉnh Đoàn phối hợp với Huyện Đoàn Tân Lạc tổ chức chương trình giao lưu truyền thông tuyên truyền về phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS trong thanh, thiếu niên năm 2020 tại xã Phú Cường. Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Thường trực BCĐ 09 tỉnh, huyện Tân Lạc và gần 500 đoàn viên, thanh thiếu nhi (ĐV, TTN) và người dân tham dự chương trình.

Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục