(HBĐT) - Mừng đất nước, mừng Đảng, mừng xuân mới, nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Báo Hòa Bình xuất bản ấn phẩm đặc biệt Tết Canh Tý - 2020. Ban Biên tập Báo Hòa Bình kính mời các nhà báo, nhà nghiên cứu, cộng tác viên, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài, gửi tranh, ảnh cho số báo xuân.


Năm 2019, với sự lãnh đạo, điều hành quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, tỉnh ta đã vượt qua khó khăn, thách thức, cơ bản thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, chỉ tiêu quan trọng đề ra, đưa KT – XH của tỉnh ngày càng phát triển.

Bước sang năm 2020, cùng với cả nước, tỉnh ta có nhiều hoạt động kỷ niệm các sự kiện lịch sử trọng đại. Ðầu Xuân năm 2020, cả nước tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Ðảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020). Tiếp đó là kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2020); 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020); 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cũng trong năm 2020, tỉnh ta tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tiến tới Ðại hội lần thứ XIII của Ðảng vào đầu năm 2021… Ðiều đó càng củng cố niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo của Ðảng trong giai đoạn mới, đặc biệt trong giai đoạn bản lề kết thúc nhiệm kỳ.

Ấn phẩm đặc biệt Báo Hòa Bình xuân Canh Tý – 2020 tập trung truyền tải những vấn đề quan trọng, thời sự trong đời sống chính trị và phát triển KT – XH của tỉnh; nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người Hòa Bình và đất nước. Đồng thời cũng nhận diện những mặt còn hạn chế, khó khăn, thách thức nhằm khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết, khơi nguồn sáng tạo, đưa tỉnh Hòa Bình phát triển xứng đáng là vùng cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội.

Ban Biên tập Báo Hòa Bình mong muốn nhận được các tác phẩm viết về tinh thần đổi mới, sáng tạo. Nhất là những đổi mới hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền, các ban, sở, ngành, huyện, thành phố. Tinh thần khởi nghiệp và khởi nghiệp sáng tạo của các tầng lớp nhân dân. Các bài viết nêu gương  tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực công tác; những điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những thành tựu nổi bật trên các lĩnh vực KT – XH, QP - AN; đối ngoại; giữ vững chủ quyền biển đảo; an sinh xã hội; sự bắt nhịp với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0; hoạt động đền ơn - đáp nghĩa; Tết cho người nghèo và những hoàn cảnh kém may mắn; những vùng đất, miền quê, con người đổi mới; nét đẹp văn hoá, phong tục tập quán độc đáo, đặc sắc của các dân tộc Hòa Bình; nét đặc sắc của các vùng, miền trong và ngoài tỉnh cũng như ở nước ngoài… Các bài viết về phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa; chính sách đại đoàn kết dân tộc; người Hòa Bình thành đạt trong tỉnh, trong nước và nước ngoài…

Báo Hòa Bình Tết Canh Tý - 2020 dành nhiều trang văn hóa, văn nghệ, thể thao, trong đó có các bài viết về truyền thống văn hóa dân tộc, về hội nhập văn hóa thế giới cũng như quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của đất nước ta tới bè bạn năm châu; giới thiệu những nét đẹp trong các phong tục, tập quán của người dân khắp mọi miền đất nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Để Báo Hòa Bình xuân Canh Tý – 2020 có nội dung phong phú, đa dạng, hấp dẫn, hình thức đẹp, Ban Biên tập Báo Hòa Bình mong muốn nhận thức sự cộng tác nhiệt tình của cộng tác viên, các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu văn hóa, bạn đọc trong và ngoài tỉnh tham gia viết bài với nhiều lĩnh vực, thể loại như: phóng sự, bút ký, tùy bút, ghi chép, truyện ngắn, thơ, tiểu phẩm, câu đối, tranh vui, ảnh đẹp về đất nước, con người... mang đậm không khí mùa xuân và giàu ý nghĩa.

Bài viết cần ngắn gọn xúc tích, rõ ràng, đề tài mới lạ, cách viết mang văn phong nghệ thuật, văn chương, thông tin sống động, ngôn ngữ gần gũi, cảm xúc, hấp dẫn bạn đọc.

Ngoài bút danh cần đề rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại (nếu có) để Tòa soạn tiện liên hệ khi cần thiết.

Ban Biên tập mong nhận được sự cộng tác của bạn đọc để ấn phẩm Báo Hòa Bình xuân Canh Tý – 2020 thực sự là món quà xuân ý nghĩa với mỗi gia đình.

Thời gian nhận tác phẩm đến hết ngày 10/12/2019.

Tác phẩm gửi về địa chỉ: Tòa soạn Báo Hòa Bình, số 47, đường Nguyễn Huệ, phường Phương Lâm, TP. Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình hoặc qua email: toasoan@baohoabinh.com.vn

                                        BAN BIÊN TẬP BÁO HÒA BÌNH

Các tin khác


Thêm một ấn phẩm sách ảnh về Trường Sa

Đối với những người từng ra với nơi tuyến đầu hải đảo Trường Sa, bao nhiêu con chữ, bao nhiêu hình ảnh cũng chưa thể đủ. Trong tháng 12 tới, hai tác giả Lữ Mai và Trần Thành tiếp tục cho ra mắt ấn phẩm chung thứ hai về Trường Sa mang tên “Mắt trùng khơi”.

Tăng tính chuyên nghiệp trong tổ chức sự kiện nghệ thuật

Cùng với sự đi lên của đời sống kinh tế, nhu cầu được tiếp cận, hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của công chúng ngày càng tăng. Các sự kiện nghệ thuật có quy mô, loại hình, tính chất khác nhau do nhiều cấp tổ chức liên tục diễn ra trong những năm gần đây. Vấn đề đặt ra là cần làm thế nào để nâng cao tính chuyên nghiệp trong tổ chức các sự kiện nghệ thuật.

Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội Nguyễn Thanh Hải dự Ngày hội đại đoàn kết tại xã Độc Lập

(HBĐT) - Ngày 9/11, Liên xóm Sòng, Nưa, Nội, xã Độc Lập (Kỳ Sơn) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội; Bùi Đức Hinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Tiến Sinh, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam, lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Kỳ Sơn.

Ngày hội đại đoàn kết xóm Đồi, xã Tây Phong

(HBĐT) - Ngày 8/11, xóm Đồi, xã Tây Phong (Cao Phong) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự, chung vui với cán bộ, nhân dân trong xóm có đồng chí Nguyễn Thị Oanh, UVTV, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH và huyện Cao Phong.

Núi rừng Tiền Phong thức giấc

(HBĐT) - Tại Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) năm 2019 được tổ chức tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) vào những ngày đầu năm, xóm Đá Bia, xã Tiền Phong (Đà Bắc) vinh dự được nhận giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN. Khu du lịch cộng đồng Đá Bia là 1 trong 3 khu du lịch của cả nước được trao giải thưởng Du lịch cộng đồng ASEAN năm 2018. Qua báo chí, truyền thông và sự kết nối của các công ty lữ hành, khách du lịch đến với Đá Bia nhiều hơn, núi rừng Tiền Phong thức giấc!

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục