(HBĐT) -   Ngày 24/12, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác PT&TH năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và phát biểu chỉ đạo.

 


Lãnh đạo Đài PT&TH tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Năm 2019, hoạt động của ngành PT&TH tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong năm, Đài PT&TH tỉnh đã thực hiện 720 chương trình thời sự phát thanh, 365 chương trình phát thanh tiếng dân tộc Mường, 365 chương trình văn nghệ phát thanh, 270 chương trình phát thanh đời sống xã hội, 1.095 chuyên đề, chuyên mục về phát thanh. Về truyền hình có 720 chương trình thời sự, 245 chương trình tiếng dân tộc Mường, 50 chương trình tọa đàm, 18 chương trình truyền hình trực tiếp, 15 phóng sự tài liệu, trên 800 phóng sự, chuyên mục, chuyên đề, 50 chuyên mục "Tiếng nói từ các miền quê”, 200 chương trình trang địa phương, 438 chương trình văn hóa văn nghệ và thiếu nhi truyền hình; 96 chương trình truyền hình tiếng Thái, 96 chương trình phát thanh tiếng Thái, 48 chương trình Tạp chí Dân tộc và Phát triển, hơn 2.000 tập phim truyện. Bên cạnh đó còn thực hiện sản xuất tin, bài, phóng sự phát sóng VTV5, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam...


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà ngành PT&TH tỉnh đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí yêu cầu, ngành tập trung khắc phục một số yếu kém còn tồn tại trong chất lượng hình ảnh truyền hình và các chương trình phát thanh. Tập trung nâng cao chất lượng các chương trình phát sóng. Bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Hoà Bình trong nước và bè bạn quốc tế, phục vụ tốt cho xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch, phát triển KT-XH của tỉnh.

Nhân dịp này, Giám đốc Đài PT&TH tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 11 Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.


Linh Nhật

Các tin khác


Độc đáo văn hóa tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên hay tín ngưỡng thờ cúng những ông vua có công khai lập ra một quốc gia, một triều đại của một thể chế nhà nước thuở sơ khai là những nét sinh hoạt văn hóa mang tính tương đồng, dễ nhận thấy ở nhiều nền văn hóa, nhiều dân tộc khác nhau trên thế giới. Điều đó càng đặc biệt được thể hiện ở các nước có chung những đặc điểm lịch sử - xã hội hoặc môi trường sinh tồn giống nhau, gần gũi nhau.

Cuộc thi Tài năng diễn viên múa toàn quốc 2020 diễn ra vào tháng 10

Theo thông tin từ Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cuộc thi tìm kiếm tài năng diễn viên múa toàn quốc do Cục tổ chức sẽ diễn ra vào tháng 10 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Văn học - Nghệ thuật Hòa Bình:Thăng hoa cùng bản sắc

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh miền núi, nơi cư trú của đông đảo cư dân các dân tộc thiểu số. Nền văn hóa đa sắc màu đã gợi mở nhiều đề tài hay, độc, lạ cho giới văn, nghệ sỹ trong và ngoài tỉnh. Bởi vậy, trong những năm gần đây, văn học - nghệ thuật (VH-NT) của tỉnh đã ghi dấu sự thăng hoa.

Người dân đất Việt hướng về Giỗ Tổ Hùng Vương 

(HBĐT) - Câu ca "Dù ai đi ngược về xuôi. Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba" không ai biết có tự bao giờ, nhưng bao đời nay, đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân đất Việt. Và ngày mùng 10 tháng 3 trở thành ngày Quốc giỗ của cả dân tộc, nhằm tri ân công đức của các Vua Hùng lập nên Nhà nước Văn Lang, nền móng của dân tộc ta bây giờ và dạy dân cày ruộng, cấy lúa, ban linh khí cho đất đai, nhà cửa, cây trồng, vật nuôi sinh sôi nảy nở, mùa màng bội thu. 

Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương - Hội tụ và lan tỏa trong đời sống cộng đồng

Lịch sử dựng nước và giữ nước mấy nghìn năm của dân tộc Việt Nam được mở đầu bằng thời đại Hùng Vương với công lao dựng nước của các Vua Hùng. Công lao ấy được cộng đồng người Việt khắc ghi ngàn đời nay, trở thành truyền thống cao đẹp với triết lý "Con người có tổ có tông”. Người Việt đã suy tôn các vua Hùng là Thủy tổ của dân tộc, nên việc thờ cúng Hùng Vương đã trở thành tập quán, tín ngưỡng và cứ thế được trao truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Xao xuyến vẻ đẹp hàng cây xóm Đằm

(HBĐT) - Tháng 3 này là thời đẹp nhất của hàng cây bàng trên đường vào xóm Đằm, phường Dân Chủ (TP Hòa Bình). Ai yêu vẻ đẹp thiên nhiên không thể không đến xóm ngắm hàng bàng mùa thay lá, chồi non đâm lộc. Thời tiết giao hòa chuyển mùa cũng là mùa cây bàng thay lá. Lòng lắng lại bình yên cảm nhận sự chuyển giao thời tiết với những bâng khuâng luyến nhớ, xao xuyến mênh mang.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục