(HBĐT) -   Ngày 24/12, Đài Phát thanh và Truyền hình (PT&TH) tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác PT&TH năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự và phát biểu chỉ đạo.

 


Lãnh đạo Đài PT&TH tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Năm 2019, hoạt động của ngành PT&TH tỉnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Trong năm, Đài PT&TH tỉnh đã thực hiện 720 chương trình thời sự phát thanh, 365 chương trình phát thanh tiếng dân tộc Mường, 365 chương trình văn nghệ phát thanh, 270 chương trình phát thanh đời sống xã hội, 1.095 chuyên đề, chuyên mục về phát thanh. Về truyền hình có 720 chương trình thời sự, 245 chương trình tiếng dân tộc Mường, 50 chương trình tọa đàm, 18 chương trình truyền hình trực tiếp, 15 phóng sự tài liệu, trên 800 phóng sự, chuyên mục, chuyên đề, 50 chuyên mục "Tiếng nói từ các miền quê”, 200 chương trình trang địa phương, 438 chương trình văn hóa văn nghệ và thiếu nhi truyền hình; 96 chương trình truyền hình tiếng Thái, 96 chương trình phát thanh tiếng Thái, 48 chương trình Tạp chí Dân tộc và Phát triển, hơn 2.000 tập phim truyện. Bên cạnh đó còn thực hiện sản xuất tin, bài, phóng sự phát sóng VTV5, Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam...


Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những kết quả mà ngành PT&TH tỉnh đã đạt được trong năm 2019. Đồng chí yêu cầu, ngành tập trung khắc phục một số yếu kém còn tồn tại trong chất lượng hình ảnh truyền hình và các chương trình phát thanh. Tập trung nâng cao chất lượng các chương trình phát sóng. Bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là Đại hội Đảng các cấp. Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh tỉnh Hoà Bình trong nước và bè bạn quốc tế, phục vụ tốt cho xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch, phát triển KT-XH của tỉnh.

Nhân dịp này, Giám đốc Đài PT&TH tỉnh tặng giấy khen cho 6 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 11 Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019.


Linh Nhật

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục