(HBĐT) - Đến nay, câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện Hòa Bình đã kêu gọi quyên góp và trao tặng "Thư viện sách thân thiện” cho trẻ em, người dân ở một số vùng khó khăn trong tỉnh. Qua đó nhằm lan tỏa văn hóa đọc, tạo sân chơi cho trẻ em trong những ngày nghỉ cuối tuần và kỳ nghỉ hè.Trẻ em khu Lộng, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) hào hứng với các cuốn truyện tranh do câu lạc bộ Thiện nguyện Hòa Bình trao tặng.

Năm 2018, các em nhỏ và người dân xóm Bắc Thung, xã Quyết Chiến (Tân Lạc) vui mừng khi nhà văn hóa xóm, một thư viện sách được xây dựng với hàng trăm đầu sách phục vụ nhu cầu giải trí, học tập, trau dồi kiến thức. Trưởng xóm Bắc Thung Bùi Văn Khoa chia sẻ: Từ khi được trao tặng đến nay, "Thư viện sách thân thiện” đã trở thành địa điểm thân quen của con em trong xóm vào những ngày nghỉ cuối tuần. Từ khi có thư viện sách, bà con quan tâm hơn đến việc đọc sách, học sinh cũng có thói quen đọc sách khi ở nhà.

Đó là những kết quả ý nghĩa mà CLB Thiện nguyện Hòa Bình hướng tới khi trao tặng sách cho bà con ở xóm vùng cao này. Tiếp tục lan tỏa văn hóa đọc đến trẻ em ở các vùng khó khăn khác, tháng 7 vừa qua, "Thư viện sách thân thiện” thứ hai đã được các thành viên CLB trao tặng cho các em nhỏ và người dân xóm Lập, xã Kim Lập (Kim Bôi). Gần đây nhất, vào những ngày cuối tháng 8, người dân khu Lộng, thị trấn Ba Hàng Đồi (Lạc Thủy) đã có địa điểm đọc sách đầu tiên được xây dựng tại nhà văn hóa xóm.

Chị Đỗ Thị Dung, Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Hòa Bình chia sẻ: Việc xây dựng các "Thư viện sách thân thiện” nhằm lan tỏa văn hóa đọc, tạo sân chơi cho học sinh ở vùng khó khăn trong dịp hè và những ngày nghỉ cuối tuần. Khu Lộng là địa bàn còn nhiều khó khăn của thị trấn Ba Hàng Đồi, đặc biệt trong tháng 4 năm nay đã xảy ra vụ việc 3 em nhỏ bị đuối nước rất thương tâm, nguyên nhân một phần là do thiếu sân chơi. Do đó, CLB đã kêu gọi các hội, nhóm đọc sách và nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh quyên góp được khoảng 500 đầu sách để tặng cho các em nhỏ. Ngoài truyện tranh và sách dành cho thiếu nhi, còn có sách hướng dẫn về phát triển kinh tế để không chỉ trẻ em, mà người lớn trong khu dân cư cũng tìm được những kiến thức bổ ích tại "Thư viện sách thân thiện”. Chúng tôi rất vui vì các em nhỏ có hứng thú với việc đọc sách và chương trình nhận được sự ủng hộ của phụ huynh, chính quyền các địa phương.

Khu Lộng có khoảng 60 học sinh, trước đây, trên địa bàn chưa từng có địa điểm cho con em và bà con trong xóm đọc sách. Đồng chí Bùi Văn Chiều, Bí thư chi bộ khu Lộng chia sẻ: Việc CLB Thiện nguyện Hòa Bình trao tặng "Thư viện sách thân thiện” là món quà rất ý nghĩa với Nhân dân trong khu dân cư. Bà con khu Lộng kỳ vọng, từ những quyển sách do CLB trao tặng sẽ khơi dậy tinh thần ham đọc sách, ham học hơn của con em, nhất là trong bối cảnh, nhiều trẻ em "nghiện” các thiết bị công nghệ như hiện nay.

Theo chị Đỗ Thị Dung, Chủ nhiệm CLB Thiện nguyện Hòa Bình, sắp tới, CLB tiếp tục kêu gọi quyên góp, ủng hộ sách, báo, truyện để xây dựng thêm các "Thư viện sách thân thiện” trao tặng cho trẻ em, Nhân dân ở nhiều vùng khó khăn khác trên địa bàn tỉnh.


Viết Đào

Các tin khác


Tiết giảm nhiều trò chơi dân gian, hoạt động giải trí tại Lễ hội chùa Keo Thái Bình

Chỉ còn ba ngày nữa, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt chùa Keo (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) chính thức khai hội mùa Thu. Đây là lễ hội truyền thống, tiêu biểu của vùng châu thổ sông Hồng. Tuy nhiên, năm nay Ban tổ chức lễ hội có những điều chỉnh kịp thời để phù hợp với tình hình.

Sức sống của một phong trào

(HBĐT) - Hòa Bình là tỉnh miền núi, nằm ở cửa ngõ vùng Tây Bắc, dân số hơn 85 vạn người. Có 6 dân tộc chủ yếu là Mường, Thái, Kinh, Dao, Tày, Mông (các dân tộc thiểu số chiếm gần 73%, trong đó, dân tộc Mường trên 63%). Giai đoạn 2000 - 2020, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được duy trì, phát triển, trở thành phong trào xã hội rộng lớn, có sức sống mạnh mẽ, góp phần xây dựng môi trường văn hoá lành mạnh, đảm bảo ANTT, tạo nền tảng thúc đẩy phát triển KT-XH của tỉnh.

Loạt phim “Fast and Furious” sẽ kết thúc ở phần 11

Loạt phim đình đám "Fast and Furious” (Nhanh và nguy hiểm) gắn liền với tên tuổi tài tử Will Diesel sẽ kết thúc sau hai phần 10 và 11. Đó là thông tin mà nhà sản xuất đưa ra

Khai mạc Liên hoan phim Busan giữa đại dịch COVID-19

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Liên hoan phim quốc tế Busan 2020 đã khai mạc sáng 21/10 với quy mô rút gọn trong bối cảnh đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hội Nhà văn Việt Nam kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu

Ngày 20-10, Hội Nhà văn Việt Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh nhà thơ Tố Hữu (1920-2020). Đại diện gia đình nhà thơ Tố Hữu và đông đảo văn nghệ sĩ, nhà nghiên cứu phê bình văn học tại Thủ đô đã tham dự.

Hội LHPN huyện Kim Bôi tổ chức giao lưu văn hóa ẩm thực và trình diễn áo dài

(HBĐT) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), ngày 19/10, Hội LHPN huyện Kim Bôi đã tổ chức chương tình giao lưu văn hóa ẩm thực và trình diễn áo dài di sản văn hóa Việt Nam.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục