I - NỘI DUNG DỰ THI

1. Đối tượng tham dự giải

- Các hội viên nhà báo trong Cụm thi đua Hội Nhà báo các tỉnh dọc đường 6.

- Các tác phẩm báo chí được đăng tải, phát sóng trên báo, đài, tạp chí được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép từ ngày 01/01/2023 đến ngày 15/10/2023.

- Số lượng nhóm tác giả ở mỗi tác phẩm tham dự không quá 05 người.

- Đối tượng tham dự giải không trong thời gian chấp hành án, hoặc bị xử lý kỷ luật do vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức nghề báo.

- Thành viên Ban Tổ chức, Ban  giám khảo không được tham dự giải.

2. Tác phẩm dự thi

Các thể loại báo chí (Phóng sự, ghi nhanh, ghi chép, hồi ký, phản ánh… mỗi bài không quá 2.000 từ) . Không nhận bài dài quá 05 kỳ.

Báo in, Báo điện tử

Báo in: Mỗi tác phẩm là 01 bài hoặc một loạt bài cùng tiêu đề, chủ đề (không quá 05 kỳ) của cùng tác giả (nhóm tác giả).

Báo điện tử: phải là các tác phẩm viết riêng cho báo điện tử, không xét những tác phẩm lấy ra từ báo in. Thể hiện được đặc trưng của Báo điện tử là ngắn gọn, có tính liên kết, tính đa phương tiện.

Phát thanh, Truyền hình (mỗi tác phẩm không quá 15 phút)

Mỗi tác phẩm tham dự in lên đĩa hoặc USB, ghi 01 tác phẩm và trên nhãn ghi rõ tên đơn vị, tác phẩm, tác giả, thể loại, thời lượng và thời gian phát sóng, kèm theo văn bản phần lời của tác phẩm. Nếu tác phẩm tiếng dân tộc phải dịch ra tiếng phổ thông.

+ Đối với báo nói (phát thanh):  Tác phẩm phát thanh xuất file theo định dạng MP3, gửi đường link phát sóng qua email của Hội Nhà báo hoinhabaotinhhoabinh@gmail.com hoặc lưu trong USB. Tác phẩm phải thể hiện đặc trưng của phát thanh có tiếng nói, tiếng động nền và âm nhạc.

+ Đối với báo hình (truyền hình): Các loại bài, tác phẩm truyền hình phải thể hiện đặc trưng của loại hình truyền hình (hình ảnh, âm thanh, đọc lời bình phải đạt yêu cầu chất lượng). Các tác phẩm dự thi gửi tác phẩm nén file video theo định dạng MP4, gửi đường link qua email hoặc lưu trong USB. Bài viết, lời bình phóng sự truyền hình đánh máy trên giấy A4 (ghi rõ nội dung người trả lời phỏng vấn); nộp kèm bản đánh máy bài dự thi, lời bình phóng sự truyền hình in trên giấy khổ A4. Đồng thời gửi file về địa chỉ email của Hội Nhà báo hoinhabaotinhhoabinh@gmail.com (đây là điều kiện bắt buộc nếu các tác giả không thực hiện sẽ không xét Giải).

+ Đối với báo điện tử: Phải là tác phẩm sáng tạo lần đầu viết riêng cho cổng, trang thông tin điển tử tổng hợp, báo điện tử (không xét tác phẩm lấy từ báo in); tác phẩm thể hiện đặc trưng của báo điện tử là ngắn gọn, có tính liên kết.

II - VỀ GIẢI THƯỞNG

Giải Báo chí viết về chủ đề "Giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc trên tiến trình hội nhập”có 4 mức giải gồm: Giải A, B, C và Khuyến khích.

  - 02 Giải A: 5.000.000đ/giải.

  - 03 Giải B: 3.000.000đ/giải.

  - 05 Giải C: 2.000.000đ/giải.

  - 10 Giải Khuyến khích: 1.000.000đ/giải.       

(Kèm theo tiền thưởng là Giấy chứng nhận tác giả, tác phẩm đoạt giải).

III – HÌNH THỨC TUYỂN CHỌN

a. Vòng Sơ khảo

Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố tuyển chọn với số lượng tác phẩm dự thi như sau:

- Hội Nhà báo thành phố Hà Nội: 10 tác phẩm

- Hội Nhà báo tỉnh Hoà Bình: 10 tác phẩm

- Hội Nhà báo tỉnh Sơn La: 10 tác phẩm

- Hội Nhà báo tỉnh Điện Biên: 10 tác phẩm

- Hội Nhà báo tỉnh Lai Châu: 10 tác phẩm

b. Vòng Chung khảo

Các tác phẩm được tuyển chọn từ vòng Sơ khảo chuyển về Hội Nhà báo tỉnh Hoà Bình để Ban Giám khảo chấm chọn tác phẩm và xét giải. Chậm nhất trước ngày 15/10/2023.

                                                                                                             Ban Tổ chức Cuộc thi

Các tin khác


Tăng mức xử phạt các vi phạm bản quyền tác giả

Mới đây, tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã làm việc với các thành viên Ban soạn thảo và Tổ biên tập xây dựng Nghị định quy định xử phạt hành chính về quyền tác giả và quyền liên quan. Ngày 2/6, Bộ ban hành Thông tư 08/2023 quy định 11 mẫu văn bản, giấy chứng nhận trong hoạt động đăng ký bản quyền tác giả, quyền liên quan.

Khai mạc lễ hội kỷ niệm 595 năm Ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang

Tối 2/6, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ hội kỷ niệm 595 năm ngày Vua Lê Thái Tổ đăng quang.

Thống nhất các danh mục sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch năm 2023

(HBĐT) - Ngày 2/6, Ban tổ chức các sự kiện Văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh tổ chức họp bàn, thông qua chương trình tổng thể các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tỉnh năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức chủ trì hội nghị.

Nhà văn Trần Đức Tiến được trao giải Hiệp sĩ Dế Mèn 2023

Ngày 31/5, báo Thể thao và Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 4 - 2023 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Đinh Quân - Bỏ đằng sau bóng tối để tìm về ánh sáng

Nếu tính từ triển lãm cá nhân đầu tiên Hiện thực và ảo tưởng (gallery Tràng An, Hà Nội, 1997) đến nay, Thiên khải là cột mốc sâu sắc và kỳ công bậc nhất của Đinh Quân (1964, Hải Phòng). Triển lãm đang diễn ra tại An Gallery (159 Đồng Khởi, Q.1, TP.HCM), bày hơn 40 tranh sơn mài trừu tượng, trong đó có nhiều bức khổ lớn.

Di tích - đến khổ với trùng tu, tôn tạo

Xung quanh câu chuyện "trùng tu, tôn tạo di tích” thời gian qua đã xảy ra không ít chuyện dở khóc dở cười. Với những di tích được trùng tu bằng nguồn kinh phí xã hội hoá, các nhà tài trợ đều như muốn thể hiện cái "Tôi” của mình to đùng, ngất ngưởng. Họ muốn theo kiểu: "ai bỏ tiền người đấy có quyền có tiếng nói.”

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục