(HBĐT) - Ngày 19/9, Đài Phát thanh - truyền hình (PT-TH) tỉnh tổ chức khai mạc Liên hoan PT-TH tỉnh lần thứ XX, năm 2023. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Hoà Bình, Hội Nhà báo tỉnh.
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Liên hoan PT-TH tỉnh lần thứ XX.

Liên hoan PT-TH tỉnh là một trong những hoạt động nghiệp vụ được Đài PT-TH tổ chức thường niên, ngày càng thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo biên tập viên, phóng viên, kỹ thuật viên, phát thanh viên, các phòng chuyên môn của Đài PT-TH tỉnh và Trung tâm VH-TT&TT các huyện, thành phố. Liên hoan là dịp đánh giá những đổi mới, biểu dương những tác phẩm PT-TH xuất sắc và là dịp để những người làm PT-TH gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ nghiệp vụ, qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và chất lượng các chương trình PT-TH.

Liên hoan năm nay nhận được 116 tác phẩm dự thi, trong đó, lĩnh vực truyền hình có 22 phóng sự dài, 33 phóng sự ngắn, 11 chương trình khoa giáo, 5 chương trình ca nhạc, 6 chương trình ca nhạc thiếu nhi; lĩnh vực phát thanh có 29 phóng sự và 10 chương trình phát thanh của 10 Trung tâm VH-TT&TT huyện, thành phố, 4 phòng chuyên môn của Đài PT-TH tỉnh. Các tác phẩm dự thi phản ánh toàn diện các vấn đề về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của tỉnh, gương người tốt việc tốt, các vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm.

Liên hoan dự kiến bế mạc và trao giải ngày 21/9/2023.

Đỗ Hà


Các tin khác


Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, tối 26/9 tại thủ đô Viêng Chăn, chùa Phật Tích phối hợp với Hội người Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn tổ chức chương trình vui Tết Trung thu với chủ đề Đêm hội Trăng rằm.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang dâng hương tại đền Kiếp Bạc

Chiều 26/9, đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác dâng hương tại đền Kiếp Bạc (Chí Linh).

Hải Dương mở hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023

Sáng 24/9 (ngày 10/8 âm lịch), Ban Tổ chức Lễ hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc tổ chức Lễ cáo yết mở hội mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2023.

Kỷ niệm Ngày Sân khấu Việt Nam lần thứ 14

Ngày 25/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày sân khấu Việt Nam lần thứ 14, năm 2023 (12/8 âm lịch) với sự tham gia của nhiều đại biểu, đại diện các nhà hát, đông đảo nghệ sỹ sân khấu. Sau "Chúc văn” kính cáo Tổ nghề, chương trình biểu diễn nghệ thuật trình tổ nghề đã diễn ra với nhiều tiết mục đặc sắc.

Người có duyên nợ với chiêng Mường

(HBĐT) - Dành trọn cuộc đời sưu tầm và gìn giữ chiêng cổ, Nghệ nhân Ưu tú Bùi Tiến Xô, xã Vĩnh Tiến (Kim Bôi) được ví là người "duyên nợ" với chiêng Mường. Say đắm hồn chiêng, ông sẵn sàng đánh đổi bạc tiền, thời gian, công sức để gìn giữ và lan toả nét văn hóa độc đáo của dân tộc Mường.

Náo nhiệt Đêm hội Trăng rằm tại phố đi bộ Đà Giang

(HBĐT) - Tối 22/9, hàng nghìn người dân háo hức tới phố đi bộ Đà Giang (TP Hòa Bình) tham quan, thưởng thức ẩm thực để tận hưởng ngày nghỉ cuối tuần. Khác với 2 tuần trước, không khí trên tuyến phố náo nhiệt, tươi vui hơn bởi đoàn rước đèn với những cỗ xe mô hình lớn, rực rỡ sắc màu được làm công phu, tâm huyết với các loại hình gắn liền với Tết Trung thu và văn hóa dân gian, lịch sử...  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục