(HBĐT) - Vào những ngày này, lực lượng QLTT tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực kinh doanh thương mại và dịch vụ trên thị trường, thực hiện đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và phát triển (3/7/1957 - 3/7/2017).


Những năm qua, nhất là kể từ thời kỳ tái lập tỉnh, lực lượng QLTT đã không ngừng củng cố và lớn mạnh về số lượng, nâng cao về chất lượng với 13 đội QLTT các huyện, thành phố và các đội chuyên ngành chống hàng giả, chống buôn lậu. Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, các thành phần kinh tế trong nước, ngoài nước và của tỉnh được tự do SX -KD trong khuôn khổ của pháp luật, bên cạnh tình hình thị trường cơ bản đảm bảo ổn định vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sự phát triển KT -XH. Đồng chí Nguyễn Bá Thức, Chi cục trưởng Chi cục QLTT cho biết: Thách thức mà lực lượng thường xuyên phải đối mặt là các đối tượng SX -KD hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại có hành vi, thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp hơn, nhất là việc lợi dụng kẽ hở của pháp luật để thực hiện các hành vi vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, khó khăn đối với nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát của lực lượng QLTT còn ở chỗ địa bàn rộng, địa hình chủ yếu là đồi, núi, giao thông đi lại không thuận tiện, các cơ sở SX -KD phân tán, nhỏ lẻ. Trong khi đó, lực lượng cán bộ, công chức của đơn vị mỏng, kinh phí, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường còn hạn chế.


Đoàn kiểm tra liên ngành BCĐ 389/ĐP tỉnh do lực lượng QLTT làm nòng cốt kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm tại nhà hàng của Công ty TNHH Anh Phong.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Sở Công Thương, chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Cục QLTT, sự phối hợp giúp đỡ của các cấp, ngành trong tỉnh, tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể CB,CC,VC, Chi cục QLTT tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các kế hoạch, chỉ tiêu được giao hàng năm đều đạt và vượt. Tính từ năm 2008 đến nay, qua kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng QLTT đã độc lập và phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra 48.330 vụ, xử lý vi phạm hành chính 31.565 vụ, tổng số tiền phạt vi phạm hành chính 13 tỷ đồng, tịch thu, tiêu hủy hàng hóa trị giá 4, 2 tỷ đồng.

Với việc triển khai hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn, lực lượng QLTT đã ngăn chặn đến mức thấp nhất các hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo ATTP. Trên thị trường tỉnh không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng ép giá. Qua đó phát huy vai trò quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của ngành Công Thương, góp phần đảm bảo phát triển KT -XH, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng cũng như các cơ sở SX -KD chân chính. Ghi nhận những nỗ lực của đơn vị trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cấp, ngành đã trao tặng cho các tập thể, cá nhân thuộc Chi cục nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2004, Chi cục được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba, năm 2006 được Chính phủ tặng bằng khen, nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Nhiều CB, CC được tặng thưởng bằng khen, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và kỷ niệm chương Vì sự nghiệp QLTT…


                                                                                                  Bùi Minh


Các tin khác


Vụ hai tử tù vượt ngục: Tạm đình chỉ giám thị trại tạm giam T16

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, lãnh đạo Bộ Công an đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Thượng tá Đinh Trọng Hải, Giám thị Trại tạm giam T16 và hàng loạt cán bộ khác để làm rõ trách nhiệm trong vụ hai tử tù vượt ngục.

6 ngày, hai tử tù vượt ngục chạy trốn qua nhiều tỉnh thành

Sau khi đào tường trốn thoát ra ngoài, Thọ "sứt" đi gom tiền và tìm đường trốn sang Trung Quốc, còn Nguyễn Văn Tình tìm cách trốn vào điểm nóng ma túy Lóng Luông.

Bắt tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình tại huyện Mai Châu

(HBĐT) - Theo thông tin từ Công an tỉnh, vào khoảng 1h15’ sáng nay 17/9, tại huyện Mai Châu, lực lượng chức năng của Công an tỉnh phối hợp với lực lượng của Bộ Công an và Công an tỉnh Sơn La đã bắt được Nguyễn Văn Tình, tử tù thứ 2 trốn khỏi trại giam T16.

Đã bắt được Thọ sứt - một trong hai tử tù vượt ngục

Lê Văn Thọ - còn có biệt danh Thọ Sứt, sinh năm 1980 đã bị bắt tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương sau hơn 5 ngày trốn khỏi trại giam T16 Bộ Công an.

Đấu tranh đẩy lùi ma túy ở địa bàn “nóng”

(HBĐT) - Tích cực, chủ động xây dựng phương án, kế hoạch nghiệp vụ sát với tình hình thực tế ở địa bàn, không ngừng rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ… Đó là những giải pháp quan trọng của lực lượng Công an huyện Mai Châu trong công tác đấu tranh phòng- chống các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy.

Huy động sức mạnh toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc

(HBĐT) - Vào dịp 19/8 hàng năm, khắp các khu dân cư, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp lại rộn ràng không khí ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (TDBVANTQ). Một số nơi, việc tổ chức lồng ghép với hoạt động văn nghệ, thể thao, phong tục mừng Tết Độc lập dịp 2/9 của đồng bào. Đây là một trong những điểm nhấn để phong trào TDBVANTQ lan tỏa sâu rộng trong quần chúng nhân dân.