(HBĐT) - Vào những ngày này, lực lượng QLTT tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực kinh doanh thương mại và dịch vụ trên thị trường, thực hiện đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và phát triển (3/7/1957 - 3/7/2017).


Những năm qua, nhất là kể từ thời kỳ tái lập tỉnh, lực lượng QLTT đã không ngừng củng cố và lớn mạnh về số lượng, nâng cao về chất lượng với 13 đội QLTT các huyện, thành phố và các đội chuyên ngành chống hàng giả, chống buôn lậu. Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, các thành phần kinh tế trong nước, ngoài nước và của tỉnh được tự do SX -KD trong khuôn khổ của pháp luật, bên cạnh tình hình thị trường cơ bản đảm bảo ổn định vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sự phát triển KT -XH. Đồng chí Nguyễn Bá Thức, Chi cục trưởng Chi cục QLTT cho biết: Thách thức mà lực lượng thường xuyên phải đối mặt là các đối tượng SX -KD hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại có hành vi, thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp hơn, nhất là việc lợi dụng kẽ hở của pháp luật để thực hiện các hành vi vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, khó khăn đối với nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát của lực lượng QLTT còn ở chỗ địa bàn rộng, địa hình chủ yếu là đồi, núi, giao thông đi lại không thuận tiện, các cơ sở SX -KD phân tán, nhỏ lẻ. Trong khi đó, lực lượng cán bộ, công chức của đơn vị mỏng, kinh phí, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường còn hạn chế.


Đoàn kiểm tra liên ngành BCĐ 389/ĐP tỉnh do lực lượng QLTT làm nòng cốt kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm tại nhà hàng của Công ty TNHH Anh Phong.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Sở Công Thương, chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Cục QLTT, sự phối hợp giúp đỡ của các cấp, ngành trong tỉnh, tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể CB,CC,VC, Chi cục QLTT tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các kế hoạch, chỉ tiêu được giao hàng năm đều đạt và vượt. Tính từ năm 2008 đến nay, qua kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng QLTT đã độc lập và phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra 48.330 vụ, xử lý vi phạm hành chính 31.565 vụ, tổng số tiền phạt vi phạm hành chính 13 tỷ đồng, tịch thu, tiêu hủy hàng hóa trị giá 4, 2 tỷ đồng.

Với việc triển khai hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn, lực lượng QLTT đã ngăn chặn đến mức thấp nhất các hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo ATTP. Trên thị trường tỉnh không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng ép giá. Qua đó phát huy vai trò quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của ngành Công Thương, góp phần đảm bảo phát triển KT -XH, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng cũng như các cơ sở SX -KD chân chính. Ghi nhận những nỗ lực của đơn vị trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cấp, ngành đã trao tặng cho các tập thể, cá nhân thuộc Chi cục nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2004, Chi cục được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba, năm 2006 được Chính phủ tặng bằng khen, nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Nhiều CB, CC được tặng thưởng bằng khen, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và kỷ niệm chương Vì sự nghiệp QLTT…


                                                                                                  Bùi Minh


Các tin khác


Phát động Phong trào thi đua quyết thắng năm 2018

(HBĐT) - Ngày 12/2, tại Trung đoàn 814, Khối thi đua các đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh do Trung đoàn 814 làm khối trưởng đã tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng (TĐQT) năm 2018.

Chuyện người giữ rừng xã Tự Do

(HBĐT) - Không khí ngày xuân ở vùng cao Lạc Sơn đang tràn ngập khắp nơi. Những cành hoa đào đỏ thắm hòa quyện với nắng vàng càng tô điểm thêm vẻ đẹp của mùa xuân nơi đây. Trong sự ấm áp nơi rẻo cao ấy luôn có những người thầm lặng, giữ bình yên cho "giấc ngủ” của núi rừng. Những hành trình trèo đèo, lội suối đầy gian khổ, đi tuần thâu đêm, vắt cắn, muỗi rừng và hiểm nguy khi phải đối phó với lâm tặc… ấy vậy mà những người bảo vệ rừng xã Tự Do (Lạc Sơn) vẫn không quản ngại khó khăn, ngày đêm canh gác để giữ mãi màu xanh đại ngàn.

Đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông đường thủy phải được thực hiện ngay tại bến

(HBĐT) - Ngay trong những ngày đầu tháng 2/2018, các ngành chức năng TP Hòa Bình và tỉnh đã phối hợp với Cảng vụ, cơ quan đăng kiểm, đội CSGT đường thủy và cấp ủy, chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra toàn bộ các phương tiện thủy đăng ký tham gia vận tải khách tại bến Bích Hạ (xã Thái Thịnh - TP Hòa Bình). Đây được xem là một trong những bước rà soát cuối cùng để các phương tiện vận tải khách chuẩn bị bước vào mùa lễ hội năm 2018 một cách an toàn.

Một gia đình bị ném “bom xăng” lúc nửa đêm

Hai kẻ lạ mặt đã ném hai quả "bom xăng" vào một ngôi nhà dân trên địa bàn tổ 18, Phường Quảng Phú -TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi làm vỡ cửa kính căn nhà, nhưng không thiệt hại về người.

Tuyên án nguyên Phó Giám đốc dọa giết Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng

Chiều nay (9/2), Tòa án Nhân dân thành phố Đà Nẵng tuyên phạt ông Đào Tấn Cường 18 tháng tù tội đe dọa giết người.

Phát hiện, bắt quả tang 7 vụ tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy

(HBĐT) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Kim Bôi có 45 người nghiện ma túy, 14 người nghi nghiện tại 9/28 xã, thị trấn. Những năm qua, công tác đấu tranh phòng- chống các loại tội phạm về ma túy được Công an huyện chú trọng, góp phần giữ vững ANCT- TTATXH trên địa bàn.