(HBĐT) - Vào những ngày này, lực lượng QLTT tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát trong lĩnh vực kinh doanh thương mại và dịch vụ trên thị trường, thực hiện đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và phát triển (3/7/1957 - 3/7/2017).


Những năm qua, nhất là kể từ thời kỳ tái lập tỉnh, lực lượng QLTT đã không ngừng củng cố và lớn mạnh về số lượng, nâng cao về chất lượng với 13 đội QLTT các huyện, thành phố và các đội chuyên ngành chống hàng giả, chống buôn lậu. Trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập, các thành phần kinh tế trong nước, ngoài nước và của tỉnh được tự do SX -KD trong khuôn khổ của pháp luật, bên cạnh tình hình thị trường cơ bản đảm bảo ổn định vẫn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sự phát triển KT -XH. Đồng chí Nguyễn Bá Thức, Chi cục trưởng Chi cục QLTT cho biết: Thách thức mà lực lượng thường xuyên phải đối mặt là các đối tượng SX -KD hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại có hành vi, thủ đoạn ngày càng tinh vi, phức tạp hơn, nhất là việc lợi dụng kẽ hở của pháp luật để thực hiện các hành vi vi phạm hành chính. Bên cạnh đó, khó khăn đối với nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát của lực lượng QLTT còn ở chỗ địa bàn rộng, địa hình chủ yếu là đồi, núi, giao thông đi lại không thuận tiện, các cơ sở SX -KD phân tán, nhỏ lẻ. Trong khi đó, lực lượng cán bộ, công chức của đơn vị mỏng, kinh phí, cơ sở vật chất, phương tiện, trang thiết bị phục vụ công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường còn hạn chế.


Đoàn kiểm tra liên ngành BCĐ 389/ĐP tỉnh do lực lượng QLTT làm nòng cốt kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm tại nhà hàng của Công ty TNHH Anh Phong.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Sở Công Thương, chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn, nghiệp vụ của Cục QLTT, sự phối hợp giúp đỡ của các cấp, ngành trong tỉnh, tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của tập thể CB,CC,VC, Chi cục QLTT tỉnh luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các kế hoạch, chỉ tiêu được giao hàng năm đều đạt và vượt. Tính từ năm 2008 đến nay, qua kiểm tra, kiểm soát thị trường, lực lượng QLTT đã độc lập và phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra 48.330 vụ, xử lý vi phạm hành chính 31.565 vụ, tổng số tiền phạt vi phạm hành chính 13 tỷ đồng, tịch thu, tiêu hủy hàng hóa trị giá 4, 2 tỷ đồng.

Với việc triển khai hiệu quả công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn, lực lượng QLTT đã ngăn chặn đến mức thấp nhất các hành vi vận chuyển, kinh doanh hàng lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo ATTP. Trên thị trường tỉnh không có hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng ép giá. Qua đó phát huy vai trò quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch của ngành Công Thương, góp phần đảm bảo phát triển KT -XH, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng cũng như các cơ sở SX -KD chân chính. Ghi nhận những nỗ lực của đơn vị trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các cấp, ngành đã trao tặng cho các tập thể, cá nhân thuộc Chi cục nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2004, Chi cục được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba, năm 2006 được Chính phủ tặng bằng khen, nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Nhiều CB, CC được tặng thưởng bằng khen, danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và kỷ niệm chương Vì sự nghiệp QLTT…


                                                                                                  Bùi Minh


Các tin khác

Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, toàn dân trong phòng, chống tội phạm

(HBĐT) - Ngày 26/7, Phó Thủ tướng TT Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng BCĐ 138/CP chủ trì hội nghị trực tuyến sơ kết công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống mua bán người 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh ta có đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên BCĐ 09 tỉnh.

Công an huyện Lạc Sơn: Xây dựng phong cách người công an bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ

(HBĐT) - "Chồng mất, con bị bệnh, bản thân sức khỏe yếu, bà Bùi Thị Dắt, xóm Nhụn, xã Yên Phú (Lạc Sơn) mừng lắm khi được nhận con bò trị giá 15 triệu đồng của Công an huyện trao tặng. Đó là tấm lòng của toàn thể CB, CS từ hành động tiết kiệm 2 bữa ăn sáng/tháng”- Đồng chí Bùi Tiến Phúc, Phó trưởng Công an huyện mở đầu câu chuyện với chúng tôi. Đến Công an huyện, điều ấn tượng là các đội nghiệp vụ đều treo ảnh Bác Hồ. Cả Công an huyện có 60 bảng khẩu hiệu liên quan đến học tập và làm theo Bác. Nói như đồng chí Bùi Tiến Phúc, mỗi khi đến cơ quan, phòng làm việc, mỗi người đều ý thức phải noi gương Bác.

Tặng quà cho CBCS là con thương binh, liệt sỹ

(HBĐT) - Ngày 25/7, Đảng ủy – Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho CBCS là con thương binh – liệt sỹ đang công tác tại các cơ quan thuộc Bộ CHQS tỉnh nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Lực lượng nòng cốt trong phòng, chống tệ nạn xã hội ở cơ sở

(HBĐT)- "Mấy năm gần đây họ ít được nhắc đến trong các diễn đàn về ANTT của tỉnh. Tuy vậy, là những người quản lý ngành dọc, chúng tôi biết và nắm rõ: họ vẫn âm thầm, tình nguyện góp sức phòng, chống TNXH, giữ gìn địa bàn trong sạch” - Đó là những lời tâm huyết của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nguyễn Trung Dũng dành cho các thành viên Đội Công tác xã hội tình nguyện (CTXHTN) trên địa bàn.

Huyện Lương Sơn: Giám sát thực hiện việc tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù

(HBĐT) - Ngày 24/7, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức giám sát thực hiện Nghị định số 80 ngày 16/9/2011 của Thủ tướng Chính phủ về tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù, người đang chấp hành án treo và giám sát công tác lập hồ sơ quản lý và đưa người nghiện ma túy vào các trung tâm giáo dục, chữa bệnh và lao động xã hội. Tham gia đoàn giám sát có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, đại diện Công an tỉnh và một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá hơn 200 triệu đồng

(HBĐT) - Ngày 24/7, với sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy hàng hóa vi phạm tỉnh, chi cục QLTT đã tổ chức đợt tiêu hủy hàng hóa vi phạm do lực lượng chức năng phát hiện, xử lý và tịch thu trong thời gian từ tháng 1 – 6/2017.