(HBĐT) - Ngày 5/12, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương (QP - QSĐP) năm 2017.

 

Năm 2017, công tác QP-QSĐP của huyện Lạc Thủy đã được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả thiết thực góp phần xây dựng KVPT huyện ngày càng vững chắc. Trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng được triển khai đồng bộ; Công tác bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng được thực hiện đúng Luật. Trong năm 2017 huyện đã mở được 5 lớp cho 241 đồng chí thuộc đối tượng 4 theo phân cấp; tổ chức giáo dục QPAN cho 100% học sinh các trường THPT và trường Cao đẳng nghề trên địa bàn huyện đạt kết quả khá. Qua đó nâng cao nhận thức về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong xây dựng KVPT huyện; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, chất lượng ngày càng cao, tỷ lệ đảng viên trẻ nhập ngũ đạt gần 11%; Công tác xây dựng lực lượng được quan tâm, các đơn vị được sắp xếp đảm bảo tinh gọn, rộng khắp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; Công tác xây dựng đơn vị chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật, duy trì nghiêm nền nếp, tác phong công tác, xây dựng bản lĩnh chính trị và khả năng SSCĐ của CBCS LLVT huyện ngày càng cao. Năm 2017, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho cấp xã đạt 100% kế hoạch. Trong diễn tập đã huy động LLVT làm nòng cốt cùng nhân dân tham gia trên 1.000 ngày công cùng nhiều máy móc phương tiện, làm mới 1,5 km đường GTNT, giúp đỡ ngày công, tặng quà gia đình chính sách, sửa và nâng cấp nhà của gia đình Anh hùng Liệt sĩ Bùi Văn Nê tại xã Hưng Thi... làm lợi cho nhà nước trên 3 tỷ đồng.


Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân của LLVT huyện Lạc Thuỷ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017.


Lãnh đạo UBND huyện Lạc Thuỷ trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP và phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện năm 2017

Cùng với đó, LLVT huyện Lạc Thủy cũng thực hiện tốt các nội dung trong Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", LLVT huyện đã thực hành tiết kiệm quyên góp xây dựng 1 nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng tặng gia đình chính sách, tặng 59 xe đạp, 30 cặp sách cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện... Nhờ đó, nền QPTD, thế trận QPTD gắn với thế trận ANND ngày được củng cố vững chắc, LLVT huyện được xây dựng vững mạnh, chất lượng chính trị và trình độ SSCĐ được nâng cao, thực sự là lực lượng nòng cốt trong các nhiệm vụ, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ PCLB - TKCN như cứu được 12 người ra khỏi khu vực nguy hiểm, giúp sơ tán 165 hộ dân, cùng các lực lượng tổ chức cứu trợ nhân dân vùng ngập lụt.

Tại Hội nghị, Ban CHQS huyện đã trao quyết định thành lập Ban chỉ huy quân sự Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thanh Hà - Hòa Bình và thành lập Tiểu đội Tự vệ Công ty cổ phần Lạc Thủy - Hòa Bình. Nhân dịp này, 12 tập thế và 17 cá nhân đã được Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện và Ban CHQS huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2017.


                                                                                     PV


 

Các tin khác


Trung úy cảnh sát Đồng Nai bị bắt quả tang nhận hối lộ

Trung úy cảnh sát môi trường TP Biên Hòa bị bắt khi đang nhận 50 triệu đồng của tài xế để bỏ qua lỗi vi phạm đổ trộm chất thải.

Bắt Giám đốc Công ty Trường Nguyên về tội lừa đảo

Ngày 14-12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đác Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng đầu tư và du lịch Trường Nguyên (Công ty Trường Nguyên), có trụ sở tại thị trấn Eatling, huyện Cư Giút (Đác Nông) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Suýt mất 350 triệu đồng cho "bạn Tây" mới quen trên Facebook

Công an thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 11, trên địa bàn Cẩm Phả, nhân viên Ngân hàng BIDV đã cảnh giác ngăn chặn được 3 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng.

Tăng cường quản lý vật liệu nổ công nghiệp

(HBĐT) - Theo số liệu của Công an tỉnh, trên địa bàn tỉnh hiện có 68 cơ sở kinh doanh sử dụng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép. Trong đó có 40 công ty TNHH, 22 công ty cổ phần, 6 doanh nghiệp tư nhân. Mục đích sử dụng VLNCN để khai thác đá, sản xuất vật liệu xây dựng 58 cơ sở, sử dụng khai thác quặng 4 cơ sở, sử dụng thi công công trình giao thông, thủy lợi 6 cơ sở. Các cơ sở về cơ bản chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước trong quản lý, sử dụng VLNCN. Việc quản lý, sử dụng VLNCN ngày càng chặt chẽ góp phần đảm bảo ANTT, đóng góp cho sự phát triển kinh tế của tỉnh.

Phát huy vai trò nòng cốt của Bộ đội Biên phòng trong bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới

Sáng 13-12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, dự lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2017), 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2017) do Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức.

Khởi tố cựu Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Cao su Việt Nam

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 5 người, trong đó có cựu Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Cao su Việt Nam Lê Quang Thung.