(HBĐT) - Ngày 5/12, UBND huyện Lạc Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - quân sự địa phương (QP - QSĐP) năm 2017.

 

Năm 2017, công tác QP-QSĐP của huyện Lạc Thủy đã được triển khai đồng bộ, đạt hiệu quả thiết thực góp phần xây dựng KVPT huyện ngày càng vững chắc. Trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc như công tác quản lý Nhà nước về quốc phòng được triển khai đồng bộ; Công tác bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng được thực hiện đúng Luật. Trong năm 2017 huyện đã mở được 5 lớp cho 241 đồng chí thuộc đối tượng 4 theo phân cấp; tổ chức giáo dục QPAN cho 100% học sinh các trường THPT và trường Cao đẳng nghề trên địa bàn huyện đạt kết quả khá. Qua đó nâng cao nhận thức về nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân trong xây dựng KVPT huyện; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, chất lượng ngày càng cao, tỷ lệ đảng viên trẻ nhập ngũ đạt gần 11%; Công tác xây dựng lực lượng được quan tâm, các đơn vị được sắp xếp đảm bảo tinh gọn, rộng khắp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; Công tác xây dựng đơn vị chính quy, quản lý rèn luyện kỷ luật, duy trì nghiêm nền nếp, tác phong công tác, xây dựng bản lĩnh chính trị và khả năng SSCĐ của CBCS LLVT huyện ngày càng cao. Năm 2017, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho cấp xã đạt 100% kế hoạch. Trong diễn tập đã huy động LLVT làm nòng cốt cùng nhân dân tham gia trên 1.000 ngày công cùng nhiều máy móc phương tiện, làm mới 1,5 km đường GTNT, giúp đỡ ngày công, tặng quà gia đình chính sách, sửa và nâng cấp nhà của gia đình Anh hùng Liệt sĩ Bùi Văn Nê tại xã Hưng Thi... làm lợi cho nhà nước trên 3 tỷ đồng.


Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân của LLVT huyện Lạc Thuỷ vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua Quyết thắng năm 2017.


Lãnh đạo UBND huyện Lạc Thuỷ trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QP - QSĐP và phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT huyện năm 2017

Cùng với đó, LLVT huyện Lạc Thủy cũng thực hiện tốt các nội dung trong Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", LLVT huyện đã thực hành tiết kiệm quyên góp xây dựng 1 nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng tặng gia đình chính sách, tặng 59 xe đạp, 30 cặp sách cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn huyện... Nhờ đó, nền QPTD, thế trận QPTD gắn với thế trận ANND ngày được củng cố vững chắc, LLVT huyện được xây dựng vững mạnh, chất lượng chính trị và trình độ SSCĐ được nâng cao, thực sự là lực lượng nòng cốt trong các nhiệm vụ, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ PCLB - TKCN như cứu được 12 người ra khỏi khu vực nguy hiểm, giúp sơ tán 165 hộ dân, cùng các lực lượng tổ chức cứu trợ nhân dân vùng ngập lụt.

Tại Hội nghị, Ban CHQS huyện đã trao quyết định thành lập Ban chỉ huy quân sự Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thanh Hà - Hòa Bình và thành lập Tiểu đội Tự vệ Công ty cổ phần Lạc Thủy - Hòa Bình. Nhân dịp này, 12 tập thế và 17 cá nhân đã được Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện và Ban CHQS huyện khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua quyết thắng năm 2017.


                                                                                     PV


 

Các tin khác


Bắt khẩn cấp nhiều lãnh đạo công ty đầu tư tiền ảo

Dù không có bất cứ hoạt động sản xuất kinh doanh nào nhưng Nguyễn Hữu Tiến lấy danh nghĩa Công ty OTCMAX tổ chức nhiều buổi hội thảo quảng bá, kêu gọi các nhà đầu tư hợp tác góp vốn...

17 năm tù cho cô giáo mầm non đi vận chuyển ma tuý

(HBĐT) - Ngày 19/7 TAND tỉnh đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Khà Thị Thịnh (sinh năm 1983) tại Mai Châu trú tại Bản Sại xã Phú Lệ, huyện Quan Hoá (Thanh Hoá) là giáo viên trường mầm non xã Phú Lệ.

Khởi tố, bắt tạm giam một công chức xã tham ô tiền hỗ trợ hộ nghèo

Ngày 18/7, Đại tá Vũ Văn Thanh, Trưởng Công an huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an huyện Bắc Quang vừa thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Ngọc Lâm, sinh năm 1976, trú tại thôn Tân Thanh 1, xã Liên Hiệp, huyện Bắc Quang về tội tham ô tài sản.

Đề nghị truy tố cựu Trung tướng Phan Văn Vĩnh và 103 đối tượng

Ông Phan Văn Vĩnh bị đề nghị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ liên quan vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ.

Người sửa điểm thi có thể bị phạt tù tới 20 năm

Luật sư Vũ Tiến Vinh cho rằng hành vi sửa hơn 330 bài thi trắc nghiệm tại Hà Giang là "vi phạm rất nghiêm trọng”, có dấu hiệu giả mạo trong công tác.

LLVT huyện Lạc Thuỷ đồng hành cùng các em đến trường

(HBĐT) - Từ phong trào "Đồng hành cùng các em đến trường” của LLVT huyện Lạc Thủy đã tạo sức lan tỏa, nhiều cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân trong toàn huyện đã tích cực, tự nguyện tham gia quyên góp ủng hộ mua được hàng trăm chiếc xe đạp tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.