(HBĐT) - Sáng 10/8, BCĐ 09 huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức "Ngày hội toàn dân BVAN Tổ quốc” điểm tại thôn Chùa, xã Phú Thành. Tham dự có đại diện BCĐ 09 tỉnh, lãnh đạo UBND, các ban, ngành huyện Lạc Thuỷ.


 Đại diện các thôn ký kết giao ước, hưởng ứng  phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2018-2019.

13 năm qua, "Ngày hội toàn dân BVAN Tổ quốc” đã có sức lan toả mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã Phú Thành tham gia. Ngày hội liên tục được đổi mới về nội dung, hình thức và ngày càng nâng cao chất lượng, không chỉ là dịp để tập hợp đông đảo quần chúng nhân dân mà còn là dịp để biểu dương lực lượng tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Từ đó, cấp uỷ, chính quyền đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Kế hoạch của cấp trên về công tác đảm bảo ANTT, Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia đảm bảo ANTT được đẩy mạnh. Công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các ban, ngành, đoàn thể trong phong trào toàn dân BVAN Tổ quốc được duy trì có hiệu quả. Các mô hình tự quản về ANTT được xây dựng và nhân rộng. Phong trào toàn dân BVANT tổ quốc được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào cách mạng khác như CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, Chương trình xóa đói, giảm nghèo...tạo được sức hút, sự lan toả và đem lại hiệu quả to lớn. Lực lượng an ninh cơ sở, bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp ngày càng củng cố về số lượng và chất lượng, tích cực phối hợp giúp đỡ lực lượng Công an trong công tác giữ gìn ANTT. Hàng năm, quần chúng nhân dân đã cung cấp hàng trăm nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng Công an phòng ngừa, đầu tranh có hiệu quả các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo ANCT, giữ vững TTAT xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển KTXH trên địa bàn.

Trong khuôn khổ Ngày hội, BCĐ 09 xã Phú Thành đã phát động và chứng kiến đại diện 12 thôn trong xã ký kết giao ước, hưởng ứng phong trào thi đua vì an ninh Tổ quốc năm 2018-2019. Nhân dịp này, UBND huyện Lạc Thuỷ và UBND xã Phú Thành đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào BVAN Tổ quốc 2 năm 2017-2018.


 

BCĐ 09 huyện Lạc Thuỷ trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào BVAN Tổ quốc 2 năm 2017-2018

 


 

Lãnh đạo UBND xã Phú Thành trao tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng trào BVAN Tổ quốc năm 2018

 

ĐP


Các tin khác


Cao Phong: Gặp mặt, động viên thanh niên chuẩn bị nhập ngũ

(HBĐT) - Ngày 15/2, Hội đồng nghĩa vụ các xã, thị trấn trong toàn huyện Cao Phong đã tổ chức gặp mặt, động viên thanh niên địa phương chuẩn bị nhập ngũ năm 2019.

Công an tỉnh tìm lại tài sản trao trả cho du khách nước ngoài

(HBĐT) -Sáng 14/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình đã tìm và trao trả tài sản bị đánh rơi cho 2 du khách nước ngoài.

Sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2019

(HBĐT) - Thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, từ sau khi hoàn thành công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh đã triển khai nhiệm vụ cho các thành viên đồng thời chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các huyện thành phố triển khai đồng bộ công tác chuẩn bị cho nhiệm vụ tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Xã Quyết Chiến xây dựng địa bàn "sạch" tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Trong những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Quyết Chiến (Tân Lạc) được giữ vững, không phát sinh điểm nóng, "sạch” tệ nạn xã hội. Để có được kết quả trên, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường giữ vững ANTT tại cơ sở. Qua đó tạo điều kiện giúp nhân dân yên tâm sinh sống, đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Con rể đốt nhà bố vợ rồi tự tử

(HBĐT) - Theo nguồn tin, 9h ngày 11/2/ 2019 (ngày mùng 7 Tết ) tại xóm Than, xã Tân Pheo xảy ra vụ tưới xăng phóng hỏa làm cháy rụi một ngôi nhà sàn, một người tử vong.