(HBĐT) - Những năm qua, tình hình ANCT - TTATXH trên địa bàn xã Hùng Tiến (Kim Bôi) luôn được đảm bảo, số vụ vi phạm về ANTT giảm dần qua từng năm. Có được kết quả đó là nhờ những giải pháp thiết thực, các mô hình, kế hoạch trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm lực lượng Công an xã đã và đang triển khai thực hiện.


 

Công an xã Hùng Tiến (Kim Bôi) thực hiện nghiêm túc việc tiếp công dân.

 

Cách trung tâm hành chính huyện Kim Bôi 18 km, xã Hùng Tiến có 489 hộ với 2.385 nhân khẩu. Xã tiếp giáp với các xã: Nật Sơn, Bắc Sơn (Kim Bôi) và 2 xã Tiến Sơn, Tân Thành (Lương Sơn). Do nằm ở vùng giáp ranh, có tỉnh lộ XC2 chạy qua, địa hình phức tạp, vấn đề đảm bảo ANTT luôn được cấp ủy, chính quyền, lực lượng Công an xã chú trọng.

Đồng chí Bùi Văn Điệp, Trưởng Công an xã cho biết: Để đảm bảo tốt công tác giữ vững ANTT trên địa bàn, trong năm qua, lực lượng Công an xã đã thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, mô hình về công tác giữ vững ANTT như: "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo ANTT trong tình hình mới", "Khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường an toàn về ANTT"... Chú trọng xây dựng, củng cố, kiện toàn và phát huy vai trò nòng cốt của lực lượng Công an xã trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Thực hiện quy chế phối hợp giữa các ngành, đoàn thể với lực lượng Công an xã trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", thời gian qua, xã đã triển khai thực hiện tốt Nghị quyết liên tịch giữa các ban, ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo ANTT, phối hợp với các chi bộ, khu dân cư tập trung giải quyết các vấn đề về ANTT. Duy trì có hiệu quả hoạt động của các tổ an ninh, liên gia tự quản, tổ hòa giải nhằm giải quyết các vấn đề mâu thuẫn, khiếu nại, tố cáo ngay tại cơ sở. Nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương người tốt - việc tốt trong tham gia đảm bảo ANTT. Phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng đối với giải quyết các vấn đề về ANTT. Quan tâm, kiện toàn đội ngũ công an, tổ an ninh thôn, xóm. Duy trì và hoạt động có hiệu quả mô hình "Tiếng trống an ninh" ở xóm Chỉ Ngoài, "Câu lạc bộ trợ giúp pháp lý" của xã, qua đó phát huy được sức mạnh quần chúng nhân dân trong việc đảm bảo ANTT.

Thời gian qua, lực lượng Công an xã đã triển khai nghiêm túc kế hoạch tuần tra 2 lần/tháng dọc tuyến tỉnh lộ XC2 và trục đường thôn, xóm nhằm kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật. Vào thời điểm giáp Tết và các ngày lễ lớn, lực lượng Công an xã luôn túc trực 24/24h, đề phòng các tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Duy trì trao đổi thông tin cụm giáp ranh Kim - Lương với 4 xã: Tiến Sơn, Hợp Châu, Tân Thành, Long Sơn.

Nhờ thực hiện hiệu quả các giải pháp đảm bảo về ANTT, tình hình ANTT trên địa bàn xã những năm qua có chuyển biến tích cực. Năm 2018, lực lượng Công an xã đã tổ chức tuyên truyền, thu giữ 22 khẩu súng tự chế, 2 nòng súng, không để xảy ra tình trạng sử dụng vật liệu nổ, buôn bán vũ khí trái phép. Quản lý tốt các đối tượng tù tha, đang hưởng án treo tại địa bàn. Năm 2017, tại địa bàn chỉ xảy ra 1 vụ vi phạm về ANTT, 3 vụ vi phạm an toàn giao thông của người dân địa phương khác đi qua địa bàn. Trong năm 2018, trên địa bàn không xảy ra hiện tượng trộm cắp, đánh bạc, gây rối trật tự, vi phạm an toàn giao thông, tình hình ANTT được giữ vững.

Hoàng Anh


Các tin khác


Vị đại diện Viện Kiểm sát đề nghị HĐXX có hình thức xử lý đối với luật sư gây ảnh hưởng đến quá trình xét xử vụ án

(HBĐT) - Sáng nay (21/1) HĐXX TAND thành phố tiếp tục phiên làm việc ngày thứ 7 xét xử các bị cáo liên quan đến sự cố y khoa trong chạy thận nhân tạo tại BVĐK tỉnh.

Chung tay bảo đảm trật tự an toàn giao thông

(HBĐT) - Có một điểm đặc biệt trong Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019, đó là tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1.

Bắt tạm giam hai cán bộ quản lý thị trường bị tố ''''làm tiền'''' thầy lang

Chiều 19-1, lãnh đạo Huyện ủy huyện Thanh Chương cho biết, ngày 18-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng đối với Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh là hai cán bộ Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An để điều tra về hành vi "Lạm dụng chức vụ quyền hạn nhằm chiếm đoạt tài sản".

Tân Thịnh giữ an ninh trật tự phường trọng điểm

(HBĐT) - Phường Tân Thịnh (TP Hòa Bình) nằm ở trung tâm khu vực bờ trái sông Đà. Trên địa bàn có nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đứng chân, trong đó có nhiều mục tiêu quan trọng như Thủy điện Hòa Bình, trạm 500 KV… Quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, cùng với sự phát triển về hạ tầng, dịch vụ, Tân Thịnh phải đối mặt với nhiều nguy cơ tiềm ẩn về tội phạm, mất ANTT. Khẳng định vai trò nòng cốt trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an phường Tân Thịnh đã triển khai nhiều giải pháp, qua đó ổn định địa bàn, giữ vững ANTT phường trọng điểm.

“Thực hiện biện pháp phá sóng di động tại khu vực xét xử là không trái Luật”

(HBĐT) - Đó là khẳng định của Thẩm phán Nguyễn Văn Vận, Phó Chánh án TAND tỉnh khi trao đổi với chúng tôi xung quanh việc một số Luật sư và phóng viên đề nghị dừng việc phá sóng di động tại khu vực xét xử các bị cáo trong vụ chạy thận nhân tạo để không làm ảnh hưởng đến hoạt động tác nghiệp của phóng viên và Luật sư tại phiên toà.

Chủ động tham mưu xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện tốt công tác tư pháp trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 18/1, Sở Tư pháp tỉnh đã tổng kết công tác tư pháp năm 2018, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.