(HBĐT) - Vừa qua, UBND tỉnh có Công văn số 21/ UBND-NNTN về việc thực hiện Quy hoạch tập kết kinh doanh cát, sỏi (TKKDCS) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020.


Bãi tập kết cát của Công ty CP đầu tư xây dựng và thương mại Lâm Bình tại phường Tân Hòa (TP Hòa Bình) được làm trên đất nông nghiệp, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng chưa được di dời, giải quyết dứt điểm.

Theo đó, đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực II phối hợp với các sở, ngành của tỉnh thực hiện thủ tục thu hồi giấy phép hoạt động bến thủy nội địa theo quy định đối với các doanh nghiệp sử dụng đất sai mục đích trong hoạt động kinh doanh cát, sỏi; TKKDCS không phù hợp với Quy hoạch theo Quyết định số 2488/QĐ-UBND ngày 12/12/2017 về "Quy hoạch TKKDCS trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”.

Giao Sở GTVT thực hiện thủ tục thu hồi giấy phép hoạt động bến thủy nội địa (đối với giấy phép do Sở GTVT cấp phép); làm việc, phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực II thực hiện thủ tục thu hồi giấy phép hoạt động bến thủy nội địa do Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực II cấp phép; yêu cầu UBND TP Hòa Bình nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về việc thực hiện Quy hoạch TKKDCS trên địa bàn tỉnh đến năm 2020. 

Theo thống kê, trên địa bàn TP Hoà Bình có 19 doanh nghiệp sử dụng đất để TKKDCS. Trong đó, 7 doanh nghiệp đã được UBND tỉnh cho thuê đất và thực hiện ký hợp đồng thuê đất với Sở TN&MT (gồm 2 doanh nghiệp sử dụng đất phù hợp với quy hoạch TKKDCS trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2488/QĐ-UBND; 5 doanh nghiệp sử dụng đất để TKKDCS không phù hợp với quy hoạch); 12 doanh nghiệp còn lại sử dụng đất ở, đất trồng cây hàng năm hoặc thuê đất nông nghiệp của dân và tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng để TKKDCS trái phép. Dù đã được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương các cấp yêu cầu các đơn vị này di chuyển bãi TKKDCS ra khỏi địa bàn. Tuy nhiên, đến nay chưa có đơn vị, doanh nghiệp nào di dời bãi TKKDCS về các vị trí phù hợp với quy hoạch.


P.V

Các tin khác


Giữ vùng quê yên bình từ Cụm an ninh liên hoàn

(HBĐT) - Từ khi thành lập Cụm an ninh liên hoàn, tình hình ANTT ở 6 xã giáp ranh giữa huyện Tân Lạc và Mai Châu luôn được giữ vững và ổn định. Đó là điều kiện để chính quyền và nhân dân các xã trong khu vực nỗ lực đạt được những kết quả thiết thực trong công cuộc xóa đói, giảm nghèo.

Huyện Lương Sơn bắt quả tang và khởi tố 13 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

(HBĐT)-Thực hiện công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm về ma túy, từ cuối năm 2018 đến ngày 15/5/2019, Công an huyện Lương Sơn đã bắt quả tang và khởi tố 10 vụ, 13 đối tượng tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 16,62 g ma túy tổng hợp (tăng 4 vụ so với cùng kỳ năm 2018). 

Truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô người dưới 16 tuổi

Tối 22-5, ông Dương Ngọc Hải - viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.HCM - cho biết VKSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô với người dưới 16 tuổi, theo khoản 1 điều 146 Bộ luật hình sự.

Bắt nhóm đối tượng chuyên cướp giật tài sản trên Đại lộ Thăng Long

Ngày 22/5, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 8 đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp, cướp giật tài sản trên Đại lộ Thăng Long.

Phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề "Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019-2020

(HBĐT)-Bộ công an và Hội nhà báo Việt Nam vừa phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề "Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống”giai đoạn 2019-2020.

Bắt giữ vụ vận chuyển heroin lớn nhất từ trước đến nay tại Hải Dương

Cơ quan chức năng tỉnh Hải Dương phát hiện 26 bánh heroin được cất giấu trong 2 bao gạo và 4 bánh heroin cất giấu trong một chiếc balo trên xe Mazda, biển kiểm soát 15A-404.98.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục