(HBĐT) - Ngày 14/5, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện và Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn phối hợp tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Văn Sơn, trong đó nội dung diễn tập chữa cháy rừng với sự tham gia của 4 lực lượng gồm chủ rừng, lực lượng của xóm, xã và huyện.


Khu vực diễn tập thuộc lô 123, khoảnh 6, tiểu khu 252 có diện tích 5 ha, hiện trạng là rừng trồng keo xen kẽdiện tích đất canh tác nương rẫy và đất rừng sau khai thác thuộc xóm Trào, xã Văn Sơn. Đây là khu vực rừng có hiện trạng điển hình trên địa bàn xã, là một trong những diện tích có nguy cơ xảy ra cháy rất cao. Vị trí khu vực tổ chức diễn tập cách khu vực chỉ huy chữa cháy và quan sát khoảng 300 m theo hướng 12 h.


Các lực lượng tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng tại xã Văn Sơn (Lạc Sơn).

Diễn tập thực hành chữa cháy rừng với tình huống giả định: tại khu rừng thuộc xóm Trào xảy ra một đám cháy có nguy cơ cháy lan vào rừng, xung quanh đám cháy tiếp giáp với các lô rừng trồng và công trình của người dân, nếu không chữa cháy kịp thời sẽ xảy ra cháy lớn và gây nhiều thiệt hại.

Trước tình huống giả định này, chính quyền địa phương đã sử dụng lực lượng cơ động tại chỗ với hơn 20 người như dân quân tự vệ, công an và các tổ bảo vệ rừng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể,nhân dân ở các thôn trong khu vực sử dụng các vật liệu, phương tiện tại chỗ để chữa cháy rừng,ngăn chặn đám cháy lây lan rộng, đồng thời cấp cứu người bị nạn do cháy rừng.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cho các ban, ngành, đoàn thể vànhân dân địa phương đối với công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ rừng. Thông qua diễn tập là cơ sở cho các địa phương khác kịp thời bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch phòng, chống cháy rừng ở địa phương, đồng thờirút kinh nghiệm trong công tác chỉ huy, chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện khi có cháy rừng xảy ra.

  

Đinh Thắng


Các tin khác


Đường Trường Sơn - biểu tượng của ý chí, khát vọng Việt Nam

(HBĐT) - Từ lối mòn giao liên bí mật len lỏi dưới các triền rừng, đường Trường Sơn đã phát triển thành một hệ thống trục dọc và trục ngang, ngày càng vươn mạnh vào chiến trường, vươn sâu vào các hướng chiến lược, không thể bị chặn cắt, trở thành một chiến trường thu hút và tiêu diệt lớn sinh lực địch, góp phần xứng đáng vào Đại thắng mùa xuân năm 1975, là biểu tượng của ý chí, khát vọng Việt Nam đã không tiếc máu xương, tính mạng giữ vững độc lập, tự do, thống nhất non sông.

Kiềm chế tội phạm, tệ nạn xã hội, đẩy lùi hủ tục lạc hậu

(HBĐT) - Từng là địa bàn phức tạp về tội phạm và tai, tệ nạn xã hội (TNXH), tuy nhiên, từ khi triển khai thực hiện mô hình "Dòng họ tự quản về ANTT và thực hiện nếp sống văn hoá mới”, tình hình tội phạm, TNXH ở xã Pà Cò (Mai Châu) cơ bản được kiềm chế, các hủ tục lạc hậu từng bước bị đẩy lùi.

Đảng bộ Công an tỉnh gắn việc học tập và làm theo Bác Hồ với thực hiện công việc đột phá

(HBĐT) - 11h30’, các cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) Đội Xuất cảnh, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08) - Công an tỉnh vẫn có mặt đầy đủ tại bộ phận "một cửa”, ân cần hướng dẫn thủ tục cho công dân đến làm việc.

Bộ Công an vào cuộc điều tra vụ hai thi thể trong khối bê tông

Ngày 16/5, Cục Kỹ thuật hình sự Bộ Công an đã có mặt tại hiện trường để điều tra vụ phát hiện hai thi thể bị đổ bê tông phi tang trong căn nhà ở Bình Dương.

Kiểm tra việc thực hiện kiến nghị sau giám sát về công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 16/5, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát, nắm tình hình việc thực hiện kiến nghị sau giám sát về tình hình chấp hành pháp luật trong công tác quản lý người bị tạm giữ, tạm giam tại Công an huyện Kim Bôi.

Điều tra vụ phát hiện 2 thi thể bị đổ bêtông tại Bình Dương

Người dân sinh sống gần căn nhà cho biết, trước đây khoảng một tháng có ba người gồm hai nam, một nữ đến thuê căn nhà và họ sống khép kín và không quan hệ với hàng xóm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục