(HBĐT) - Ngày 14/5, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện và Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn phối hợp tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Văn Sơn, trong đó nội dung diễn tập chữa cháy rừng với sự tham gia của 4 lực lượng gồm chủ rừng, lực lượng của xóm, xã và huyện.


Khu vực diễn tập thuộc lô 123, khoảnh 6, tiểu khu 252 có diện tích 5 ha, hiện trạng là rừng trồng keo xen kẽdiện tích đất canh tác nương rẫy và đất rừng sau khai thác thuộc xóm Trào, xã Văn Sơn. Đây là khu vực rừng có hiện trạng điển hình trên địa bàn xã, là một trong những diện tích có nguy cơ xảy ra cháy rất cao. Vị trí khu vực tổ chức diễn tập cách khu vực chỉ huy chữa cháy và quan sát khoảng 300 m theo hướng 12 h.


Các lực lượng tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng tại xã Văn Sơn (Lạc Sơn).

Diễn tập thực hành chữa cháy rừng với tình huống giả định: tại khu rừng thuộc xóm Trào xảy ra một đám cháy có nguy cơ cháy lan vào rừng, xung quanh đám cháy tiếp giáp với các lô rừng trồng và công trình của người dân, nếu không chữa cháy kịp thời sẽ xảy ra cháy lớn và gây nhiều thiệt hại.

Trước tình huống giả định này, chính quyền địa phương đã sử dụng lực lượng cơ động tại chỗ với hơn 20 người như dân quân tự vệ, công an và các tổ bảo vệ rừng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể,nhân dân ở các thôn trong khu vực sử dụng các vật liệu, phương tiện tại chỗ để chữa cháy rừng,ngăn chặn đám cháy lây lan rộng, đồng thời cấp cứu người bị nạn do cháy rừng.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cho các ban, ngành, đoàn thể vànhân dân địa phương đối với công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ rừng. Thông qua diễn tập là cơ sở cho các địa phương khác kịp thời bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch phòng, chống cháy rừng ở địa phương, đồng thờirút kinh nghiệm trong công tác chỉ huy, chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện khi có cháy rừng xảy ra.

  

Đinh Thắng


Các tin khác


Tuổi trẻ Công an huyện Tân Lạc xung kích vì cuộc sống cộng đồng

(HBĐT) - "Trong các hoạt động thiện nguyện, xung kích giúp đỡ nhân dân, Công an huyện (CAH) luôn là đơn vị dẫn đầu với nhiều hoạt động được triển khai thường xuyên, thiết thực" - đó là chia sẻ của đồng chí Cao Viết Đồng, Bí thư Huyện Đoàn Tân Lạc về vai trò tiên phong của những chiến sỹ Công an nhân dân huyện trên những nẻo đường thiện nguyện, vì nhân dân phục vụ.

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”

(HBĐT) - Ngày 11/7, Cụm thi đua số 3 - Bộ Công an gồm 8 tỉnh Hoà Bình, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Kạn, Bắc Giang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị Sơ kết phong trào thi đua "Vì ANTQ” 6 tháng đầu năm 2019. Dự hội nghị về phía Bộ Công an có Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác Chính trị - Công tác Đảng (X03) - Bộ Công an; về phía tỉnh ta có đồng chí Bùi Văn Cửu, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Khởi tố chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản

Ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh bị khởi tố vì có hành vi lừa dối khách hàng.

Khởi tố bổ sung vụ án hình sự tội ”rửa tiền” xảy ra tại Công ty Nhật Cường và Nhật Cường Software

Ngày 10-7, Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án "Buôn lậu” và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” theo Quyết định khởi tố vụ án số 27/C03-P14, xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại và Dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường).

Đã bắt được đối tượng còn lại trốn trại tạm giam ở Bình Thuận

Ngày 10-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Nguyễn Văn Nưng, đối tượng thứ hai trốn trại tạm giam đã bị bắt vào tối 9-7, tại huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng).

Bắt đối tượng cho vay nặng lãi, phát hiện ma tuý với số lượng lớn

(HBĐT)-Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vừa qua, Công an TP Hoà Bình đã phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của người dân tại khu vực phường Tân Thịnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục