(HBĐT) - Ngày 14/5, Ban Chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện và Hạt Kiểm lâm huyện Lạc Sơn phối hợp tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Văn Sơn, trong đó nội dung diễn tập chữa cháy rừng với sự tham gia của 4 lực lượng gồm chủ rừng, lực lượng của xóm, xã và huyện.


Khu vực diễn tập thuộc lô 123, khoảnh 6, tiểu khu 252 có diện tích 5 ha, hiện trạng là rừng trồng keo xen kẽdiện tích đất canh tác nương rẫy và đất rừng sau khai thác thuộc xóm Trào, xã Văn Sơn. Đây là khu vực rừng có hiện trạng điển hình trên địa bàn xã, là một trong những diện tích có nguy cơ xảy ra cháy rất cao. Vị trí khu vực tổ chức diễn tập cách khu vực chỉ huy chữa cháy và quan sát khoảng 300 m theo hướng 12 h.


Các lực lượng tham gia diễn tập phòng cháy chữa cháy rừng tại xã Văn Sơn (Lạc Sơn).

Diễn tập thực hành chữa cháy rừng với tình huống giả định: tại khu rừng thuộc xóm Trào xảy ra một đám cháy có nguy cơ cháy lan vào rừng, xung quanh đám cháy tiếp giáp với các lô rừng trồng và công trình của người dân, nếu không chữa cháy kịp thời sẽ xảy ra cháy lớn và gây nhiều thiệt hại.

Trước tình huống giả định này, chính quyền địa phương đã sử dụng lực lượng cơ động tại chỗ với hơn 20 người như dân quân tự vệ, công an và các tổ bảo vệ rừng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể,nhân dân ở các thôn trong khu vực sử dụng các vật liệu, phương tiện tại chỗ để chữa cháy rừng,ngăn chặn đám cháy lây lan rộng, đồng thời cấp cứu người bị nạn do cháy rừng.

Buổi diễn tập nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm cho các ban, ngành, đoàn thể vànhân dân địa phương đối với công tác phòng cháy, chữa cháy rừng và bảo vệ rừng. Thông qua diễn tập là cơ sở cho các địa phương khác kịp thời bổ sung hoàn chỉnh kế hoạch phòng, chống cháy rừng ở địa phương, đồng thờirút kinh nghiệm trong công tác chỉ huy, chỉ đạo, huy động lực lượng, phương tiện khi có cháy rừng xảy ra.

  

Đinh Thắng


Các tin khác


Nhận bản án 15 năm tù vì đi vận chuyển ma túy thuê

(HBĐT) - Ngày 29/5, TAND tỉnh đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Khà A Chứ (SN 1981) trú tại xóm Hang Kia, xã Hang Kia (Mai Châu) về tội "Vận chuyển ma túy trái phép”.

Rút đơn kháng cáo, đối tượng phạm tội hiếp dâm trẻ em và giết người chấp nhận bản án 30 năm tù

(HBĐT) - Ngày 28/5, tại hội trường xét xử TAND tỉnh, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa phúc thẩm xét xử theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Bùi Văn Huỳnh (SN 1983), trú tại xã Hữu Lợi (Yên Thủy) về tội "hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và "giết người”, theo quy định tại điểm c, khoản 3, Điều 142; điểm g, khoản 1, Điều 123, Bộ luật Hình sự.

Tuyên án 12 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi tại Sơn La

Sáng 29/5, sau 6 ngày xét xử sơ thẩm và 2 ngày nghị án (từ 21-29/5), Tòa án nhân dân tỉnh Sơn La đã tuyên án đối với 12 bị cáo trong vụ án gian lận điểm trong Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia 2018 tại tỉnh Sơn La.

Huyện Lương Sơn bảo đảm hiệu quả công tác đăng ký, quản lý hộ tịch

(HBĐT) - Công tác đăng ký và quản lý hộ tịch là nhiệm vụ quan trọng, liên quan trực tiếp đến các quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân. Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền huyện Lương Sơn quan tâm chỉ đạo triển khai, thực hiện các văn bản, quy định pháp luật liên quan đến công tác hộ tịch, góp phần bảo đảm tốt hơn các quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Trả hồ sơ lần 2 vụ án liên quan cựu Phó chủ tịch Nguyễn Thành Tài

Cho rằng có nhiều vấn đề cần làm rõ, VKSND tối cao tiếp tục trả hồ sơ lần 2 đối với vụ án khu đất vàng tại 8-12 Lê Duẩn do cựu Phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài và đồng phạm thực hiện.

Đối tượng vận chuyển thuê gần 2,5 kg heroin rút đơn kháng cáo, chấp nhận án tử hình

(HBĐT) - Ngày 28/5, tại hội trường xét xử Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh, TAND cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên tòa hình sự phúc thẩm, theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Phạm Văn Tuân (SN 1963), trú tại khu tập thể 08/3, phường Quỳnh Mai, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) về tội "vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục