(HBĐT) - Huyện Kỳ Sơn là cửa ngõ của thành phố Hòa Bình, được đánh giá là vùng kinh tế năng động với 2 tuyến đường huyết mạch đi qua. Những đặc điểm về vị trí địa lý đã tạo ra những lợi thế cho phát triển KT-XH, nhưng cũng tiềm ẩn phát sinh nhiều phức tạp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội.Lực lượng Công an huyện Kỳ Sơn tăng cường cán bộ, chiến sỹ trực tiếp xuống cơ sở để nắm địa bàn. 

Trước những diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, Công an huyện đã chủ động công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng và triển khai nhiều phương án đảm bảo ANTT phục vụ phát triển KT-XH trên địa bàn. Đồng thời, hướng dẫn lực lượng Công an cơ sở nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tập trung vào các địa bàn trọng điểm, những vấn đề nổi cộm, bức xúc, kiềm chế tội phạm, nâng cao chất lượng và hiệu quả xử lý, giải quyết vụ việc.

Lực lượng Công an huyện làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, thường xuyên rà soát, quản lý chặt chẽ các ổ nhóm, đối tượng có tiền án, tiền sự... để đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời các thủ đoạn, hành vi phạm tội của các đối tượng. Trong đó, đã mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; xác lập và phá thành công 1 chuyên án trinh sát 108B, bắt, khởi tố 9 đối tượng có hành vi đánh bạc; ra quyết định xử phạt hành chính 3 trường hợp vận chuyển lâm sản không có hồ sơ, xử phạt hơn 32 triệu đồng; xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp khai thác khoáng sản không có giấy phép hơn 35 triệu đồng. Công an huyện cũng đã phối hợp với các ngành tiến hành kiểm tra 119 lượt cơ sở về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua kiểm tra nhắc nhở 17 lượt cơ sở vi phạm, xử lý vi phạm hành chính 1 cơ sở.

Bên cạnh đó, Công an huyện duy trì hoạt động của tổ công tác đặc biệt, tổ chức tuần tra, kiểm soát từ 22h - 5h trên các địa bàn, đặc biệt là địa bàn phức tạp về ANTT trong thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật. Đồng thời, phân công 10 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp xuống cơ sở hỗ trợ cùng lực lượng Công an xã, thị trấn để nắm địa bàn, nắm hộ, nắm nhân khẩu và giải quyết tình hình ANTT tại địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. 
Lực lượng Công an huyện cũng đã phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh, tố giác tội phạm. Thông qua các hòm thư góp ý, tố giác tội phạm, Công an huyện tiếp nhận được nhiều nguồn tin báo có giá trị. Đến nay, lực lượng chức năng đã giải quyết 23 tin báo tố giác tội phạm. Qua đó. khởi tố hình sự 5 vụ án, 13 bị can. Phối hợp với các ngành, đoàn thể, cơ sở quản lý 27 đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Nhờ đó, từ đầu năm đến nay, tình hình tội phạm trên địa bàn huyện giảm mạnh về số vụ việc phạm pháp hình sự. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có bước phát triển mới cả về chất và lượng.

Đinh Hòa

Các tin khác


Cảnh sát đột kích bất ngờ điểm đánh bạc có nhiều phụ nữ sát phạt

Ngày 24/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, vừa triệt phá tụ điểm cờ bạc ở huyện Cái Bè. Lực lượng cảnh sát hình sự bí mật thâm nhập bắt tụ điểm đánh bạc, trong đó có nhiều phụ nữ tham gia sát phạt.

Xã Tử Nê giữ vững an ninh nông thôn

(HBĐT) - Tháng 6/2019, Tử Nê là 1 trong 2 xã đầu tiên của huyện Tân Lạc (Tử Nê và Ngọc Mỹ) được chọn thí điểm triển khai thực hiện việc đưa Công an chính quy về giữ các chức danh Công an xã. Đến nay, sau gần 2 năm, tình hình đảm bảo ANTT - ATXH trên địa bàn xã có những chuyển biến tích cực.

9 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 4

(HBĐT) - Trong tháng 4, toàn tỉnh xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, làm 9 người chết, 1 người bị thương. So với tháng 3 giảm 2 vụ (7/9 vụ), giảm 8 người bị thương (1/9), số người chết tăng 4 người (9/5 người).

Xảy ra 50 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Theo thống kê, trong tháng 4, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra và phát hiện 50 vụ phạm pháp hình sự. So với tháng 3 tăng 4 vụ (50/46 vụ), bằng 8,7%.

Xã Yên Phú thực hiện tốt công tác hộ tịch

(HBĐT) - Đẩy mạnh tuyên truyền những quy định mới về thủ tục đăng ký hộ tịch, quy định liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của Nhân dân... Đó là những nội dung cấp ủy, chính quyền xã Yên Phú (Lạc Sơn) đã và đang thực hiện để bảo đảm quyền lợi của người dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về đăng ký, quản lý hộ tịch, nên người dân trong xã hiểu rõ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.


Công an huyện Mai Châu bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép 98 viên ma túy tổng hợp

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vào hồi 8h30’ ngày 19/5, tại xã Bao La, Công an huyện Mai Châu phối hợp với Công an xã Bao La phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục