(HBĐT) - Huyện Kỳ Sơn là cửa ngõ của thành phố Hòa Bình, được đánh giá là vùng kinh tế năng động với 2 tuyến đường huyết mạch đi qua. Những đặc điểm về vị trí địa lý đã tạo ra những lợi thế cho phát triển KT-XH, nhưng cũng tiềm ẩn phát sinh nhiều phức tạp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội.Lực lượng Công an huyện Kỳ Sơn tăng cường cán bộ, chiến sỹ trực tiếp xuống cơ sở để nắm địa bàn. 

Trước những diễn biến phức tạp của các loại tội phạm, Công an huyện đã chủ động công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền xây dựng và triển khai nhiều phương án đảm bảo ANTT phục vụ phát triển KT-XH trên địa bàn. Đồng thời, hướng dẫn lực lượng Công an cơ sở nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tập trung vào các địa bàn trọng điểm, những vấn đề nổi cộm, bức xúc, kiềm chế tội phạm, nâng cao chất lượng và hiệu quả xử lý, giải quyết vụ việc.

Lực lượng Công an huyện làm tốt công tác nắm tình hình, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, thường xuyên rà soát, quản lý chặt chẽ các ổ nhóm, đối tượng có tiền án, tiền sự... để đấu tranh ngăn chặn, xử lý kịp thời các thủ đoạn, hành vi phạm tội của các đối tượng. Trong đó, đã mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; xác lập và phá thành công 1 chuyên án trinh sát 108B, bắt, khởi tố 9 đối tượng có hành vi đánh bạc; ra quyết định xử phạt hành chính 3 trường hợp vận chuyển lâm sản không có hồ sơ, xử phạt hơn 32 triệu đồng; xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp khai thác khoáng sản không có giấy phép hơn 35 triệu đồng. Công an huyện cũng đã phối hợp với các ngành tiến hành kiểm tra 119 lượt cơ sở về vệ sinh an toàn thực phẩm, qua kiểm tra nhắc nhở 17 lượt cơ sở vi phạm, xử lý vi phạm hành chính 1 cơ sở.

Bên cạnh đó, Công an huyện duy trì hoạt động của tổ công tác đặc biệt, tổ chức tuần tra, kiểm soát từ 22h - 5h trên các địa bàn, đặc biệt là địa bàn phức tạp về ANTT trong thời điểm diễn ra các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, địa phương nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật. Đồng thời, phân công 10 cán bộ, chiến sỹ trực tiếp xuống cơ sở hỗ trợ cùng lực lượng Công an xã, thị trấn để nắm địa bàn, nắm hộ, nắm nhân khẩu và giải quyết tình hình ANTT tại địa bàn theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. 
Lực lượng Công an huyện cũng đã phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh, tố giác tội phạm. Thông qua các hòm thư góp ý, tố giác tội phạm, Công an huyện tiếp nhận được nhiều nguồn tin báo có giá trị. Đến nay, lực lượng chức năng đã giải quyết 23 tin báo tố giác tội phạm. Qua đó. khởi tố hình sự 5 vụ án, 13 bị can. Phối hợp với các ngành, đoàn thể, cơ sở quản lý 27 đối tượng chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương.

Nhờ đó, từ đầu năm đến nay, tình hình tội phạm trên địa bàn huyện giảm mạnh về số vụ việc phạm pháp hình sự. Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có bước phát triển mới cả về chất và lượng.

Đinh Hòa

Các tin khác


Lợi dụng sơ hở của chị em để thực hiện trót lọt 14 vụ cướp túi xách

Khoảng 13 giờ ngày 28/10/2019, Nguyễn Minh Tâm điều khiển xe máy biển kiểm soát 67F8-6097, đến khu vực Tổ 113, khóm Đông Thịnh 2, phường Mỹ Phước, thành phố Long Xuyên (An Giang) thì thấy 2 người phụ nữ đi xe máy có để một túi xách ở giữa nên nảy sinh ý định chiếm đoạt.

Nhiều giải pháp làm chuyển hóa địa bàn

(HBĐT) - Là địa bàn giáp ranh với các khu vực phức tạp về ANTT của huyện Quốc Oai, Chương Mỹ (Hà Nội), do vậy, những năm trước, xã Hòa Sơn được coi là một trong những địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT của huyện Lương Sơn và của tỉnh. Sau nhiều cố gắng, nỗ lực làm chuyển hóa địa bàn với những chương trình hành động, giải pháp cụ thể, Hòa Sơn đã được Bộ Công an quyết định đưa ra khỏi danh sách xã trọng điểm, phức tạp về ANTT.

Phòng ngừa, xử lý cháy nổ từ cơ sở

(HBĐT) - Sau đợt tập huấn kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy (PCCC) cùng với hơn 300 hộ kinh doanh cơ sở lưu trú du lịch cộng đồng trên địa bàn huyện Mai Châu do Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH) - Công an tỉnh tổ chức trung tuần tháng 9 vừa qua. Không chỉ ông Hà Công Tui mà hầu hết các chủ cơ sở kinh doanh lưu trú ở bản Lác, xã Chiềng Châu đã tập trung rà soát, xử lý toàn bộ trang thiết bị PCCC cũ, hỏng, nâng cấp các thiết bị điện dễ phát sinh cháy, nổ tại cơ sở dịch vụ lưu trú.

Đình chỉ công tác đại úy công an lấn chiếm đất rừng để xây dựng nhà hàng

Công an tỉnh Lâm Đồng đã đình chỉ công tác một đại úy công an lấn chiếm đất rừng để xây dựng nhà hàng.

Báo Anh: Tất cả 39 nạn nhân trên xe container đã được nhận dạng

Hãng thông tấn Anh PA cho hay, tất cả 39 người được tìm thấy đã chết trên xe container ở hạt Essex vào tháng trước đã chính thức được nhận dạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục