(HBĐT) - Thực hiện Chỉ thị 15,16 của Thủ tướng Chính phủ, Công văn số 2100 của Chủ tịch UBND tỉnh và Công điện số 02 của Bộ trưởng Bộ Công an về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Công an tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng triển khai thành lập các chốt kiểm soát trên các tuyến đường đối với người, phương tiện đi qua địa bàn tỉnh để phòng ngừa dịch Covid-19.


Các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra tại chốt 4 thuộc địa bàn xã Liên Sơn (Lương Sơn).

Đại tá Trịnh Văn Cường Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết: Đã thành lập 11 chốt kiểm soát tại các điểm trên các tuyến đường vào địa bàn tỉnh, huy động 143 đồng chí gồm: lực lượng Công an 81 đồng chí; lực lượng quân sự 22 đồng chí; ngành Y tế 22 đồng chí; Thanh tra giao thông – Sở GTVT tỉnh 18 đồng chí tham gia các chốt kiểm soát do lãnh đạo Công an tỉnh chỉ dạo chung hoạt động của 11 chốt kiểm soát.

Nhiệm vụ của các lực lượng tham gia các chốt công tác là dừng, kiểm soát người và giấy tờ, phương tiện, hàng hóa nhu yếu phẩm phục vụ trong đợt cách ly xã hội theo các danh mục của Bộ Công Thương quy định. Đồng thời ngăn chặn không để các phương tiện chở người nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh vào địa bàn. Đấu tranh xử lý các đối tượng có hành vi buôn lậu, đầu cơ, găm hàng, không niêm yết giá, bán giá cao hoặc sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái nhằm mục đích trục lợi, đồng thời xử lý các trường hợp chống đối, không hợp tác theo đúng quy định pháp luật và chức năng nhiệm vụ được giao. Phối hợp kiểm soát các phương tiện như xe chở khách, xe buýt, xe taxi, xe chạy hợp đồng và các loại phương tiện khác… Trong việc vận chuyển hành khách các tuyến cố định đã được cấm và hạn chế về số người và khoảng cách… Tổ chức kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và các nhiệm vụ chuyên môn khác đói với những đối tượng khi được kiểm tra. Thông qua kiểm tra y tế, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm bệnh, nhanh chóng báo cáo Trung tâm Y tế trên địa bàn để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định...


Đỗ Tuấn (Công an tỉnh)


Các tin khác


Xã Tử Nê giữ vững an ninh nông thôn

(HBĐT) - Tháng 6/2019, Tử Nê là 1 trong 2 xã đầu tiên của huyện Tân Lạc (Tử Nê và Ngọc Mỹ) được chọn thí điểm triển khai thực hiện việc đưa Công an chính quy về giữ các chức danh Công an xã. Đến nay, sau gần 2 năm, tình hình đảm bảo ANTT - ATXH trên địa bàn xã có những chuyển biến tích cực.

9 người chết vì tai nạn giao thông trong tháng 4

(HBĐT) - Trong tháng 4, toàn tỉnh xảy ra 7 vụ tai nạn giao thông, làm 9 người chết, 1 người bị thương. So với tháng 3 giảm 2 vụ (7/9 vụ), giảm 8 người bị thương (1/9), số người chết tăng 4 người (9/5 người).

Xảy ra 50 vụ phạm pháp hình sự

(HBĐT) - Theo thống kê, trong tháng 4, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra và phát hiện 50 vụ phạm pháp hình sự. So với tháng 3 tăng 4 vụ (50/46 vụ), bằng 8,7%.

Xã Yên Phú thực hiện tốt công tác hộ tịch

(HBĐT) - Đẩy mạnh tuyên truyền những quy định mới về thủ tục đăng ký hộ tịch, quy định liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của Nhân dân... Đó là những nội dung cấp ủy, chính quyền xã Yên Phú (Lạc Sơn) đã và đang thực hiện để bảo đảm quyền lợi của người dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền về đăng ký, quản lý hộ tịch, nên người dân trong xã hiểu rõ, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật.


Công an huyện Mai Châu bắt quả tang đối tượng tàng trữ trái phép 98 viên ma túy tổng hợp

(HBĐT) - Theo thông tin từ lực lượng chức năng, vào hồi 8h30’ ngày 19/5, tại xã Bao La, Công an huyện Mai Châu phối hợp với Công an xã Bao La phát hiện, bắt quả tang 1 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

Án tử hình cho bị cáo vận chuyển số lượng ma túy lớn 

(HBĐT) - Ngày 20/5, TAND tỉnh mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Lò Văn Thư (SN 1977), trú tại xã Nà Tấu, TP Điện Biên Phủ (Điện Biên) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy” theo Điều 250, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục