(HBĐT) - Ngày 5/4, đoàn công tác của Quân khu 3 do Thiếu tướng Bùi Công Chức, Phó Chính ủy Quân khu 3 làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội (HPQĐ) từ năm 2019 đến nay tại tỉnh Hòa Bình.


Thiếu tướng Bùi Công Chức, Phó Chính ủy Quân khu 3 phát biểu kết luận buổi làm việc.

Đoàn đã kiểm tra toàn diện các mặt hoạt động công tác chính sách trên địa bàn tỉnh tại cơ quan Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thành phố và một số xã , phường trên địa bàn tỉnh. 

Theo đó, từ năm 2019 đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ việc triển khai thực hiện chính sách trong quân đội và HPQĐ, hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa", thăm hỏi, tặng quà chính sách… Đã thực hiện tốt chính sách đối với 5.657 liệt sỹ trên địa bàn tỉnh, đã xác nhận được 132 thương binh, 1 liệt sỹ, chi trả trợ cấp, truy lĩnh cho thương binh trên 11 tỷ đồng; triển khai thực hiện các Quyết định số 290, 142, 62, 49 của Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định và chi trả cho 7.900 đối tượng với số tiền trên 17 tỷ đồng; làm tốt công tác rà soát, hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sỹ, xác minh thông tin về liệt sỹ, mộ liệt sỹ, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; đã tổ chức tìm kiếm được 23 hài cốt liệt sỹ tại thôn Thạch Quyền và quy tập về nghĩa trang Trung Sơn (Lương Sơn) đảm bảo trang trọng, đúng nghi lễ.

Kết luận kiểm tra, Thiếu tướng Bùi Công Chức, Phó Chính ủy Quân khu 3 biểu dương những kết quả đạt được trên các mặt công tác chính sách đối với quân đội và HPQĐ trên địa bàn tỉnh. Về nhiệm vụ thời gian tới, Bộ CHQS tỉnh cần tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt công tác chính sách đối với quân đội và HPQĐ; tăng cường sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự vào cuộc quyết liệt của các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan chức năng liên quan nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân trong triển khai tổ chức thực hiện ở cơ sở; thường xuyên nắm chắc tình hình dư luận, kiến nghị của các địa phương, đơn vị và đối tượng chính sách, tập trung giải quyết kịp thời, dứt điểm cho các đối tượng còn tồn sót theo Pháp lệnh ưu đãi đối với người có công với cách mạng. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác chính sách thực sự "đoàn kết chặt chẽ, tận tụy công tác, chủ động sáng tạo”.


T.S

Các tin khác


Bắt, xử lý hơn 100 đối tượng phạm tội về ma túy

(HBĐT) - Theo thống kê, trong quý I/2021, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các địa phương trong toàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm ma túy. Trong đó, đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 78 vụ, 101 đối tượng phạm tội về ma túy. So với cùng kỳ năm 2020 phát hiện nhiều hơn 15 vụ.

Xử phạt  651 triệu đồng vi phạm quy định về xả thải vượt quá quy chuẩn kỹ thuật, khai thác khoáng sản trái phép

(HBĐT) - Trong 3 tháng đầu năm 2021, lực lượng chức năng Công an tỉnh đã tăng cường đẩy mạnh công tác đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi liên quan đến công tác bảo vệ môi trường, tài nguyên khoáng sản, an toàn thực phẩm... Qua đó, đã phát hiện, khởi tố 1 vụ, 1 bị can về hành vi mua bán, vận chuyển động vật nguy cấp, quý hiếm nhóm 1B, thu giữ 3 cá thể rắn hổ mang chúa có trọng lượng khoảng 7kg.

Tổ chức 172 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội

(HBĐT) - Thực hiện công tác phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, nhất là tại các địa bàn, tuyến trọng điểm, trong quý I/2021, các đơn vị chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức 172 buổi tuyên truyền pháp luật về phòng, chống tội phạm và TNXH cho 47.782 lượt người; phối hợp xây dựng 3 thông báo, 2 phóng sự, 15 tin, bài tuyên truyền về thủ đoạn, hoạt động, phòng ngừa các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm xâm hại tình dục trẻ em.

Sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông toàn quốc quý I

(HBĐT) - Ngày 9/4, Phó Thủ tướng TT Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ( TTATGT) quý I và phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021. Dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban phụ trách Ban ATGT tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành.

Xét xử phúc thẩm rút kinh nghiệm vụ án hình sự

(HBĐT) - Những năm qua, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) hai cấp đã tập trung nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa, nhất là chất lượng thẩm vấn và tranh tụng của kiểm sát viên (KSV). Theo đó, VKSND hai cấp tăng cường phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự. Trong lựa chọn án, VKSND hai cấp đã phối hợp với Tòa án lựa chọn vụ án điển hình ở địa phương, các vụ trọng án, án nổi cộm được cấp ủy, chính quyền và dư luận quan tâm.

Phát hiện 700 chiếc mũ bảo hiểm “rởm”

(HBĐT) - Theo Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh, ngày 2/4, qua công tác quản lý địa bàn, Đội QLTT số 1 đã phối hợp với Đội Chống buôn lậu, Phòng cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh tổ chức khám phương tiện đối với xe ô tô BKS 19C-171.31 vận chuyển số lượng lớn với 700 chiếc mũ bảo hiểm từ Thanh Thủy, Phú Thọ vào thành phố Hòa Bình để tiêu thụ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục