(HBĐT) - Đảm bảo ANTT, an toàn giao thông (ATGT) là một trong những nội dung quan trọng góp phần tổ chức thành công SEA Games 31 nói chung và môn xe đạp được tổ chức tại tỉnh ta nói riêng. Trong những ngày này, lực lượng công an toàn tỉnh chủ động nắm tình hình, triển khai đồng bộ các phương án đảm bảo ANTT, phân luồng, đảm bảo ATGT trước, trong và sau thời gian diễn ra SEA Games 31.


Lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) dẫn đường đảm bảo an toàn giao thông tại Giải xe đạp phong trào tỉnh mở rộng lần thứ I, năm 2022 hướng tới SEA Games 31.

Hiện nay, một số môn thi đấu trong khuôn khổ SEA Gmes 31 đã khởi tranh tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Tại tỉnh ta, môn xe đạp sẽ diễn ra từ ngày 14 - 22/5. Các đoàn vận động viên (VĐV) của 8 nước tham gia tranh tài môn xe đạp đã lần lượt có mặt tại Hoà Bình. Nhiều hoạt động bên lề, hưởng ứng SEA Games đã được tỉnh triển khai. Mới đây nhất, tỉnh tổ chức thành công Giải xe đạp phong trào mở rộng lần thứ I, năm 2022 với hơn 300 VĐV là thành viên của các câu lạc bộ xe đạp trong tỉnh và gần 15 câu lạc bộ xe đạp các tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự. Qua tổ chức giải giúp lực lượng công an, y tế, giao thông và các ngành chức năng tỉnh tập dượt phương án phân luồng giao thông, đảm bảo ANTT cũng như rút kinh nghiệm trong khâu tổ chức để đảm bảo phục vụ tốt cho sự kiện đăng cai tổ chức môn xe đạp SEA Games. 

Theo đồng chí Bùi Việt Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu ban an ninh, y tế, giao thông, Ban tổ chức địa phương đăng cai môn xe đạp SEA Games 31: Môn xe đạp với 2 nội dung thi đấu là đường trường và địa hình được tổ chức ngoài trời, trên phạm vi địa bàn rộng. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT đòi hỏi có phương án cụ thể và cẩn trọng hơn rất nhiều. Đó vừa là phương án đảm bảo ATGT trên đường vừa đảm bảo ANTT trong suốt quá trình thi đấu, ăn nghỉ của các đoàn VĐV. 

Với quyết tâm đảm bảo cao nhất ANTT, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, không để bị động, bất ngờ, ngay từ những ngày đầu triển khai nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức SEA Games 31, lực lượng Công an tỉnh đã giao các phòng chuyên môn, phối hợp với địa phương chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh xử lý các loại tội phạm và vi phạm pháp luật của các hệ, loại đối tượng trong thời gian chuẩn bị, tổ chức các chương trình, hoạt động trong khuôn khổ SEA Games 31. Tăng cường công tác ANTT, phòng chống cháy nổ tại các địa điểm tổ chức chương trình, hoạt động của SEA Games 31, các địa điểm lưu trú, tập luyện của các đoàn VĐV, huấn luyện viên, quan chức thể thao, phóng viên… Chủ động công tác quản lý, dò tìm bom, mìn, vật liệu nổ của các phương tiện phục vụ tổ chức SEA Games 31. 

Cũng theo đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, tại tất cả địa điểm thi đấu, nơi ăn nghỉ, phương tiện di chuyển của các đoàn VĐV tham dự SEA Games tại tỉnh đều được lực lượng công an phối hợp với quân sự kiểm tra an ninh, rà soát bom mìn và cử các tổ công tác canh gác 24/24h. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho VĐV, huấn luyện viên và thành viên đoàn thể thao.

Cùng với công tác đảm bảo ANTT, lực lượng Công an tỉnh phối hợp ngành giao thông vận tải rà soát, điều chỉnh bổ sung hệ thống tín hiệu, biển báo, biển chỉ dẫn giao thông và hướng dẫn giao thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian diễn ra SEA Games an toàn, thuận tiện. Lực lượng công an tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông, bảo đảm ANTT, ATGT, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trên các tuyến đường liên quan đến chương trình, hoạt động của SEA Games, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến lộ trình di chuyển, tập luyện, thi đấu của các đoàn VĐV. "Đối với một số tuyến phố như QL6, có nhiều điểm thường tập kết xe sửa chữa tại một số cửa hàng, dịch vụ sửa xe có dừng đỗ xe trên đường, chúng tôi yêu cầu những ngày diễn ra SEA Games phải dừng hoạt động. Chúng tôi cũng sẽ bố trí tại mỗi đường rẽ, đường ngõ trong lộ trình thi đấu một tổ an ninh túc trực đầu ngõ để làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, tránh trường hợp các xe đi ra từ trong ngõ, ảnh hưởng đến đoàn đua” - đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết thêm. 

Ngoài ra, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an TP Hòa Bình, công an các phường, xã trên địa bàn thành phố tuần tra khép kín địa bàn, kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ sở kinh doanh thực phẩm, tổ chức ký cam kết với các hàng quán chấp hành nghiêm quy định về ANTT, giữ gìn vệ sinh môi trường, không gây mất trật tự an ninh công cộng và niêm yết, công khai giá bán. 

 Đinh Hòa

Các tin khác


Bắt nhiều đối tượng liên quan đường dây buôn bán ma túy

Ngày 3/8, thông tin từ Công an thành phố Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đường dây buôn bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm "tín dụng đen"

Bộ Công an đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân trong việc nhận diện các "chiêu trò", thủ đoạn của các đối tượng tạo các cơn "sốt đất ảo" để trục lợi, đặc biệt là tội phạm hoạt động theo các hình thức "xã hội đen", các nhóm "giang hồ" liên kết với nhau tạo dự án không có thật để lừa đảo người dân.

Thăng cấp bậc quân hàm cho 3 chiến sĩ hy sinh trong vụ cháy quán karaoke

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an đã ký Quyết định thăng cấp bậc hàm đối với 3 cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã dũng cảm hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Phó Thủ tướng yêu cầu điều tra vụ cháy khiến 3 chiến sĩ PCCC hy sinh

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an và UBND Hà Nội thăm hỏi, có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả và điều tra, xác định nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Cháy quán karaoke, 3 chiến sĩ cảnh sát hy sinh khi cứu hỏa

Hồi 13 giờ 11 phút ngày 1/8, nhận được tin báo cháy tại địa chỉ số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Trung tâm Chỉ huy Công an thành phố đã điều động Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Cầu Giấy, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an quận Đống Đa ngay lập tức đến hiện trường tổ chức tìm kiếm cứu nạn và chữa cháy.

Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho Chương trình nghệ thuật “Hòa Bình – thanh âm xứ Mường” và Carnival

(HBĐT) - Chương trình nghệ thuật "Hòa Bình – thanh âm xứ Mường” và Carnival năm 2022 chính thức diễn ra vào 20h, ngày 31/7 tại Quảng trường Hòa Bình và các trục đường chính của thành phố Hòa Bình. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thiện, đảm bảo an ninh trật tự.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục