Phát hiện quanh khu vực sinh sống có nhiều căn nhà xây dựng không phép, Tuyến nảy sinh ý định "tống tiền" chủ thầu xây dựng, hăm dọa nếu không đưa tiền sẽ tố giác.


Đối tượng Phạm Thị Tuyến (sinh năm 1973), sinh sống ở căn nhà không số, thuộc tổ 12, ấp 6B, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh. Cuối năm 2022, phát hiện gần nhà có 4 căn nhà đang xây dựng không phép, Tuyến nảy sinh ý định "tống tiền" chủ thầu.

Qua tìm hiểu, Tuyến phát hiện cả 4 căn nhà đều do anh Trịnh Văn H. (sinh năm 1989, quê Ninh Thuận) làm chủ thầu nên đã gọi điện, nhắn tin cho anh H. để hăm dọa, đòi 20 triệu đồng tiền "bịt miệng".

Sợ ảnh hưởng công việc dang dở, anh H. chấp thuận theo yêu cầu của Tuyến. Tới trưa 12/1/2023, khi anh H. đang đưa tiền cho Tuyến thì Công an huyện Bình Chánh ập vào bắt quả tang.

Qua đấu tranh khai thác, lực lượng chức năng phát hiện cũng với thủ đoạn tương tự, Tuyến đã "tống tiền" thành công một số chủ thầu xây dựng khác trên địa bàn huyện Bình Chánh nhưng không nhớ tên bị hại. Tuyến khai chỉ nhớ 1 nạn nhân bị Tuyến 2 lần tống tiền với tổng số tiền chiếm đoạt là 15 triệu đồng.

Vụ án hiện đang được Công an huyện Bình Chánh tiếp tục mở rộng điều tra. Công an TP Hồ Chí Minh cũng thông báo ai từng là bị hại của Phạm Thị Tuyến với thủ đoạn nêu trên có thể liên hệ Đội điều tra tổng hợp huyện Bình Chánh để cung cấp thêm thông tin làm cơ sở cho việc giải quyết vụ án.

Theo VTV.vn


Các tin khác


Tạm giữ nhóm đối tượng ném vỏ chai thủy tinh gây thương tích cho người đi đường

Ngày 25/9, liên quan đến vụ việc nhóm đối tượng ném vỏ chai thủy tinh gây thương tích cho người đi đường trên phố Nguyễn Văn Lộc (Hà Đông, Hà Nội), Công an quận Hà Đông đã tạm giữ nhiều đối tượng để điều tra, làm rõ.

Bắt 4 đối tượng về hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự 

(HBĐT) - Ngày 24/9, thông tin từ Công an tỉnh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị chức năng và Công an TP Hòa Bình đấu tranh, phá vụ án cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự trên địa bàn thành phố, bắt 4 đối tượng có liên quan.

Tập huấn diễn tập khu vực phòng thủ, phòng chống khủng bố huyện Yên Thuỷ năm 2023

(HBĐT) - Ngày 21/9, Ban tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh tổ chức tập huấn diễn tập KVPT, phòng chống khủng bố (PCKB) huyện Yên Thuỷ năm 2023. 

Công an huyện Lương Sơn khám phá nhanh 5 đối tượng trộm cắp nhiều vụ xe máy

(HBĐT) - Ngày 21/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lương Sơn cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 5 đối tượng để điều tra hành vi trộm cắp và tiêu thụ xe máy trái pháp luật.

Xã Quý Hòa: Phát huy vai trò người dân trong ngăn ngừa trường hợp vi phạm pháp luật đất đai 

(HBĐT) - Chiều 8/9/2023, ngay sau khi nhận được tin báo của người dân xóm Thung 1, Thung 2 về việc có đối tượng là người nơi khác đến địa bàn nhờ ký xác nhận vào một số giấy tờ liên quan đến việc mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, UBND xã Quý Hòa (Lạc Sơn) đã tổ chức tổ công tác lên các xóm để xác minh. Về phía người dân cũng không hợp tác, có thái độ, hành động để đẩy đuổi các đối tượng ra khỏi địa bàn...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục