Ông Trần Đình Mạnh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KHCN) Đắk Nông, nguyên Bí thư, nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức - có biểu hiện vun vén cho gia đình, bổ nhiệm con, bổ nhiệm em ruột khi chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn và trình tự, thủ tục.


Sở Khoa học và Công nghệ Đắk Nông nơi ông Mạnh công tác.

Bê bối hàng loạt 

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đã quyết định kỷ luật cách chức tất cả chức vụ trong Đảng từ năm 2008 đến năm 2020 đối với ông Trần Đình Mạnh, liên quan đến các bê bối của ông này trong quá trình công tác.

Đáng nói, khi còn giữ Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức nhiệm kỳ 2008 – 2013, nhiệm kỳ 2013 – 2015, ông Mạnh để nhiều cán bộ cấp phó, cấp dưới vi phạm về quản lý đất đai. Ông Mạnh còn để cho cấp dưới hợp thức hóa hồ sơ cho vợ ông nhận chuyển nhượng từ người khác, sau đó được cấp 4 GCNQSDĐ với diện tích 15,7 ha, thực tế đây là đất gia đình ông Mạnh được nhà nước cho thuê.

Lợi dụng chức vụ, ông này còn tự ý quyết định đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn đi ngang qua đất chỉ có 3 hộ dân canh tác, trong đó có đất của gia đình ông.

"Vun vén" cho người nhà 

Theo tìm hiểu, bà Trần Trương Mạnh Hoài (SN 1986) tốt nghiệp khoa Ngữ văn ĐH Khoa học xã hội và nhân văn loại khá năm 2009. Năm 2011, bà Hoài được bổ nhiệm Phó phòng GDĐT Tuy Đức. Bốn năm sau đó, bà Hoài được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng phòng GDĐT huyện. Đến năm 2016, Huyện ủy Tuy Đức "bất ngờ" điều động bà qua làm Bí thư Huyện đoàn Tuy Đức.

Bản thân bà Hoài là con gái ruột ông Trần Đình Mạnh, thời gian bà Hoài còn công tác tại Phòng GDĐT Tuy Đức, ông Mạnh là Chủ tịch, sau đó giữ chức Bí thư Huyện ủy Tuy Đức. Việc lên chức của bà này khiến dư luận thời gian đó hoài nghi chuyện bổ nhiệm người nhà có phần "ưu ái" của lãnh đạo Huyện ủy Tuy Đức. 

Những hoài nghi này không phải không có cơ sở bởi trước khi nhận bằng đại học 3 tháng (tháng 10.2009), bà Hoài được ký hợp đồng tại Phòng Nội vụ huyện Tuy Đức. Sau đó một thời gian, bà được cho đi học thạc sĩ. Tháng 10.2010, bà Hoài được nhận vào làm việc chính thức tại Phòng Nội vụ.

Đang học thạc sĩ ở TP.HCM, chưa một ngày đứng lớp nhưng chỉ một năm kể từ ngày nhận công tác chính thức, tháng 7.2011 bà Hoài được UBND huyện Tuy Đức ra quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Phó phòng GDĐT huyện.

Tháng 4.2012, bà Hoài nhận bằng thạc sĩ ngành Văn học nước ngoài ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, về lại huyện Tuy Đức. Tới tháng 3.2015, bà Hoài được bổ nhiệm làm quyền Trưởng phòng và chỉ 4 tháng sau được trao quyết định chính thức chức Trưởng Phòng GDĐT huyện.

Tháng 9.2016, khi là huyện ủy viên, Ban Thường vụ Huyện ủy Tuy Đức có quyết định điều động bà Hoài qua làm Bí thư Huyện đoàn.

Mất uy tín cá nhân!

Theo tìm hiểu, ông Mạnh đã bị kỷ luật cách chức tất cả chức vụ trong Đảng do hàng loạt bê bối khi giữ chức vụ tại huyện Tuy Đức tuy nhiên, hiện ông này vẫn đi làm bình thường tại Sở KHCN.

Ông Phạm Ngọc Danh - Giám đốc Sở KHCN tỉnh Đắk Nông cho biết, bản thân ông Mạnh đã bị xử lý về mặt Đảng. Về mặt chính quyền, ông Danh được UBND tỉnh bổ nhiệm nên thời điểm này ông vẫn đi làm bình thường.

"Những sai phạm về mặt Đảng và bị xử lý quả thật ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của ông Mạnh” – ông Danh nói. 

Trao đổi với Báo Lao Động về trường hợp bổ nhiệm, thăng tiến nhanh bất thường của bà Trần Trương Mạnh Hoài, ông K’Bốt - Bí thư Huyện ủy Tuy Đức – thông tin, cách đây 2 năm, Ban thường vụ Huyện ủy đã kiểm tra, xử lý về trường hợp của bà Hoài – em ruột ông Mạnh. Về nội dung kiểm tra, ông K’Bốt cho biết sẽ cung cấp kết quả kiểm tra, xử lý cho PV trong một buổi làm việc đầu tuần tới.

"Những sai phạm của ông Trần Đình Mạnh, Ban thường vụ Tỉnh ủy đã có kết luận rõ ràng. Riêng Ban thường vụ Huyện ủy Tuy Đức, chúng tôi đã có chấn chỉnh, kiểm tra theo hướng dẫn của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy” -  ông K Bốt nói.

 

                                TheoLaodong

Các tin khác


Lấy cớ phục vụ QP-AN để tạo “vùng cấm” hòng che chắn tham nhũng

Không ai có quyền lấy lý do phục vụ quốc phòng, an ninh, tạo ra những khoảng tối hòng che chắn sai phạm, tham nhũng để "hạ cánh an toàn”.

Đề nghị thi hành kỷ luật hai ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn

Ngày 30/6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về kỳ họp 27. Trong hai ngày 27 và 28/6/2018, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 27. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận một số nội dung sau:

Đã kỷ luật 9 ủy viên và nguyên ủy viên Trung ương Đảng

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã thi hành kỷ luật 50 cán bộ diện Trung ương quản lý. Trong đó, 9 cán bộ là ủy viên Trung ương, nguyên là ủy viên Trung ương.

Thi hành kỷ luật 50 cán bộ diện Trung ương quản lý

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã thi hành kỷ luật 50 cán bộ diện Trung ương quản lý, trong đó có 9 cán bộ là Ủy viên TƯ, nguyên Ủy viên TƯ, khai trừ đảng 1 Ủy viên TƯ - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị.

Đề xuất kỷ luật ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư thường trực TPHCM

Vi phạm của ông Tất Thành Cang liên quan việc quyết định không đúng thẩm quyền; vi phạm các quy định của Nhà nước về quản lý tài sản...

Vụ AVG: Ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn vi phạm kỷ luật rất nghiêm trọng

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận, vi phạm của cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trong vụ AVG là rất nghiêm trọng.