(HBĐT) - Ngày 6/5, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tiến hành kỳ họp tháng 5. Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối đã xem xét kết luận một số nội dung sau:


 1. Về giải quyết tố cáo đối với đồng chí Đặng Văn Kết, đảng viên Chi bộ Phòng Điều hành Dự án 2, Đảng bộ Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng các công trình NN&PTNT.

  Báo cáo kết quả của Đoàn Giải quyết tố cáo cho thấy: Đồng chí Đặng Văn Kết đã có vợ, con nhưng lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác (bà H) trong thời gian từ tháng 8/2016 đến tháng 11/2018. Khi bà H thông báo đã mang thai, đồng chí Đặng Văn Kết đã nói chuyện với gia đình về mối quan hệ của mình với bà H và việc bà H đã mang thai. Đồng thời, trong quá trình bà H mang thai và sinh nở, đồng chí có chu cấp 10.000.000 (mười triệu đồng) và chi trả các khoản viện phí; từ ngày 30/4/2018 đến tháng 11/2018, đồng chí thực hiện việc chu cấp với số tiền khoảng 6.000.000 (sáu triệu đồng) trên tháng cho bà H để chăm cháu bé.

 Như vậy, đơn tố cáo với nội dung đồng chí Đặng Văn Kết vi phạm đạo đức lối sống của người đảng viên (đồng chí đã có gia đình xong vẫn có quan hệ với bà H và có với nhau 01 đứa con trai) là đúng.

 2. Xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Đặng Văn Kết, đảng viên Chi bộ Phòng Điều hành Dự án 2, Đảng bộ Ban Quản lý dự án đầu tư, xây dựng các công trình NN&PTNT.

 Đồng chí Đặng Văn Kết đã có vợ, con nhưng lại có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong thời gian từ tháng 8/2016 đến tháng 11/2018. Như vậy, đồng chí Đặng Văn Kết đã vi phạm quy định về hôn nhân và gia đình; vi phạm quy định của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

 Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm (Điểm a, Khoản 3, Điều 24, Chương III; Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị) Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khai trừ đối với đồng chí Đặng Văn Kết.


P.V (TH)

Các tin khác


Ban Bí thư kỷ luật nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường

Ban Bí thư quyết định kỷ luật ông Nguyễn Hồng Trường bằng hình thức cách chức Uỷ viên Ban cán sự đảng Bộ GTVT nhiệm kỳ 2011 - 2016, 2016 - 2021.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hòa Bình khai trừ ra khỏi Đảng đối với 2 giáo viên can thiệp, nâng điểm thi THPT quốc gia năm 2018

(HBĐT) - Ngày 3/7/2019, UBKT Thành ủy Hoà Bình khoá XXII tiến hành họp xem xét, kết luận một số nội dung sau:       

Cách chức Bí thư phường ở thị xã Giá Rai

Chiều 10-7, đại diện lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa triển khai quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bạc Liêu, Lê Thị Ái Nam ký, thi hành kỷ luật đảng đối với ông Nguyễn Văn Trận, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, hiện là Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường Hộ Phòng, thị xã Giá Rai (Bạc Liêu).

Đề nghị Bộ Chính trị thi hành kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh

Ngày 8/7, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về Kỳ họp 37.

Kỷ luật nguyên Viện trưởng KSND tỉnh Đác Lắc

Ngày 4-7, nguồn tin từ Tỉnh ủy Đác Lắc cho biết, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 23 (mở rộng) diễn ra vào ngày 3-7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã xem xét và thực hiện quy trình kỷ luật Đảng đối với đồng chí Trần Đình Sơn, đảng viên Chi bộ tổ dân phố 4, Đảng bộ phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Ban Cán sự đảng, nguyên Viện trưởng Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Đác Lắc.

Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Bến Tre bị kỷ luật

Bà Phạm Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Bến Tre bị kỷ luật vì thực hiện sai các quy định về quản lý, sử dụng tài chính.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục