Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, UVBCH T.Ư Đảng, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các đồng chí lãnh đạo Bộ NN&PTNT và tỉnh ta thăm quan mô hình chăn nuôi bò thịt của Công ty CP chăn nuôi T&T 159 tại xóm Mỵ, xã Yên Mông (TP Hòa Bình).Hợp tác xã Hà Phong, xã Bắc Phong (Cao Phong) phát triển các sản phẩm chế biến từ cam nhằm tăng giá trị trái cam tươi.Làng nghề truyền thống mây, tre đan xóm Bui, xã Nhân Nghĩa (Lạc Sơn) tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn.Các địa phương dành nhiều nguồn lực đầu tư các hạng mục công trình thủy lợi, kiên cố hóa kênh mương phục vụ sản xuất nông nghiệp.HTX Đồng Sương, xã Thành Lập (Lương Sơn) phát triển vùng trồng rau an toàn tạo được chữ tín trên thị trường.Trạm y tế xã Tòng Đậu (Mai Châu) được đầu tư trang thiết bị, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.Hệ thống trường lớp học của TP Hòa Bình được đầu tư xây dựng khang trang, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.Nhà văn hóa xã Dân Hạ (Kỳ Sơn) được đầu tư xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, hội họp của nhân dân.Xã Ngọc Lương (Yên Thủy) cải tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm, phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao.


Ảnh: Nhóm P.V


Các tin khác


Hấp dẫn du xuân đền Bờ

(HBĐT) - Với vẻ đẹp sơn thủy hữu tình được ví như Hạ Long thu nhỏ, đến với hồ Hòa Bình và khu di tích đền Bờ thuộc địa phận xã Thung Nai (Cao Phong) và Vầy Nưa (Đà Bắc), du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên kỳ vĩ giữa sông nước mênh mông, trên hồ có nhiều hòn đảo lớn nhỏ nhấp nhô. Dọc hai bên bờ là các bản làng của người Mường, Dao còn lưu giữ nhiều nét văn hóa đặc trưng của dân tộc… Đặc biệt, từ khi được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt xây dựng Khu du lịch hồ Hòa Bình trở thành điểm du lịch quốc gia, nơi đây đã được quan tâm đầu tư xây dựng, trở thành điểm du lịch sinh thái kết hợp với du lịch tâm linh thu hút ngày càng đông du khách. Đền Bờ uy nghi tọa lạc giữ núi, sông hùng vĩ.

Thành phố Hòa Bình đêm giao thừa yên bình, hạnh phúc

(HBĐT) - Cùng với các địa phương trong tỉnh, trong thời khắc Giao thừa, người dân trên thành phố Hòa Bình cùng nhau tạm biệt những giờ phút cuối cùng của năm cũ và chào đón mùa xuân mới với nhiều niềm tin và kỳ vọng vào sự bình an, no ấm và hạnh phúc.

Mùa xuân vui tươi, ấm áp ở Mường Vang

(HBĐT) - Trong không khí tưng bừng của thời khắc chuẩn bị bước vào năm mới Canh Tý, dưới cờ hoa rực rỡ, người dân Mường Vang cùng tất bận, rộn ràng cho ngày xum họp. Đường làng, ngõ xóm vang tiếng chiêng ngân, khắp các bản làng người người, nhà nhà xum vầy bên bếp lửa hồng chuẩn bị cho mâm cỗ cúng tổ tiên. Một mùa xuân ấm no, hạnh phúc đang tràn ngập vùng đất Mường Vang. Phóng viên Báo Hòa Bình ghi lại một số hình cảnh không khí đón Tết nơi đây.

Mang không khí Tết Canh Tý đến với cán bộ, chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo

(HBĐT) - Hàng năm, vào dịp Tết đến, xuân về, các đoàn công tác lại hội tụ về với cán bộ, chiến sỹ Trường Sa cũng như các vùng biên giới, hải đảo của Tổ quốc để thực hiện một nhiệm vụ cao cả đó là gửi gắm những tình cảm của nhân dân cả nước hướng về biển đảo quê hương trong đầu xuân năm mới. Những chuyến tàu chở đầy ắp không khí mùa xuân, tình cảm của đất liền đến với cán bộ, chiến sỹ nơi biên giới, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Có mặt cùng các đoàn công tác, phóng viên Báo Hòa Bình đã ghi lại những hình ảnh ấn tượng của chuyến đi này. Nhóm ảnh: Viết Đào - Đức Anh - Thanh Sơn

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục