(HBĐT) - Năm 2021, ngành NN&PTNT đã nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Toàn tỉnh có thêm 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đạt và vượt 150% kế hoạch về số xã đạt chuẩn NTM năm 2021, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM của tỉnh lên 65/129 xã chiếm 50,4% (tăng 6,1% so với năm 2020), bình quân tiêu chí NTM toàn tỉnh đạt 15,6 tiêu chí/xã (tăng bình quân 0,29 tiêu chí/xã); toàn tỉnh có 20 xã NTM nâng cao, 60 khu dân cư kiểu mẫu, 170 vườn mẫu.

Các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình xây dựng NTM cùng với việc triển khai các chương trình sản xuất nông nghiệp, các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất trên địa bàn tỉnh đã góp phần quan trọng trong nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Có thêm 31 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, nâng tổng số sản phẩm OCOP cấp tỉnh là 100 sản phẩm, trong đó 22 sản phẩm được xếp hạng 4 sao và 78 sản phẩm được xếp hạng 3 sao.

Năm 2022, ngành NN& PTNT tiếp tục xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất hàng hoá lớn, giá trị gia tăng cao. Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM với các hoạt động trọng điểm nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình xây dựng NTM cùng với việc triển khai các chương trình sản xuất nông nghiệp khác. Bởi thực tế chứng minh "kim chỉ nam” này đã "soi đường chỉ lối” trong phong trào xây dựng NTM ngày một mạnh mẽ của tỉnh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP năm 2021.


Các đồng chí trong Hội đồng thẩm định bỏ phiếu công nhận 9 xã đạt chuẩn NTM năm 2021.


Đường giao thông nông thôn các xã nông thôn mới được xây dựng đạt chuẩn.


Hệ thống trường lớp các xã nông thôn mới được đầu tư đáp ứng nhu cầu dạy và học.


Các địa phương thực hiện xây dựng cánh đồng mẫu lớn, đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp.


Nguyễn Huy Nhuận
TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT
Các tin khác


Giải đua xe đạp SEA Games 31 tại Hòa Bình đã sẵn sàng

(HBĐT) - Ngày 14/5, Giải đua xe đạp SEA Games 31 chính thức diễn ra tại Hoà Bình. TP Hòa Bình đường phố được chỉnh trang, cờ hoa trang hoàng rực rỡ. Hệ thống đường đua được chuẩn bị công phu chu đáo, các công trình phụ trợ và các phòng chức năng khu vực thi đấu xe đạp địa hình, đường trường cũng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Các đoàn VĐV đến từ các nước trong khu vực tập trung luyện tập và làm quen với đường đua. Người dân Hòa Bình háo hức chờ đón và cổ vũ cho các vận động viên thi đấu đạt thành tích cao.

Vận động viên 8 quốc gia Đông Nam Á có mặt tại thành phố Hòa Bình để tranh tài môn xe đạp SEA Games 31

(HBĐT) - Phấn khởi và tràn đầy quyết tâm khi đặt chân đến TP Hòa Bình. Đó là tâm trạng chung của các vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á tham gia tranh tài môn xe đạp tại SEA Games 31. Môn xe đạp sẽ được tổ chức thi đấu tại TP Hòa Bình từ ngày 14 - 22/5, với sự tham gia của 8 nước, khoảng 260 VĐV, HLV có mặt tại TP Hòa Bình để khẳng định bản lĩnh thi đấu. Ghi nhận đến thời điểm này, một số đoàn đã có mặt tại TP Hòa Bình để làm quen với những cung đường thi đấu, sẵn sàng cho ngày khởi tranh. Phóng viên Báo Hòa Bình điện tử ghi lại những hình ảnh đầu tiên tại TP Hòa Bình của đội tuyển các quốc gia tranh tài môn xe đạp SEA Games 31.

Nồng nàn sắc hoa mùa hạ

(HBĐT) - Tháng 5, đường phố ngợp trong nắng vàng, trong tiếng ve kêu gọi hè, trong nồng nàn sắc hoa… Từng góc phố, con đường ngập tràn sắc tím của hoa bằng lăng và rực rỡ sắc đỏ hoa phượng. Nhiều người dân và du khách đến thành phố Hoà Bình trong dịp này đều thích thú khi được ngắm nhìn, chiêm ngưỡng và ghi lại khoảnh khắc sắc hoa trên đường phố.

Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia Việt Nam tập luyện với quyết tâm đạt thành tích cao

(HBĐT) - SEA Games 31 đang đến gần, tỉnh Hòa Bình vinh dự được đăng cai môn đua xe đạp với 2 phân môn là xe đạp địa hình và xe đạp đường trường. Theo kế hoạch, môn đua xe đạp sẽ diễn ra tại tỉnh từ ngày 14 - 22/5. Đường đua địa hình tại phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) được thiết kế, xây dựng theo chuẩn quốc tế và được đánh giá là đường đua khó, độ dốc cao, nhiều dốc quanh co, thử thách. Trong đó, đường đua đổ đèo 2 km, đường đua băng đồng 5 km với các ụ bay và đường lượn sóng. Từ cuối tháng 3, Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia Việt Nam, gồm 14 VĐV và các huấn luyện viên đã tập trung tại tỉnh, làm quen đường đua và nỗ lực tập luyện để tranh tài ở 5 nội dung (đổ đèo cá nhân nam, nữ; băng đồng Olympic nam, nữ; băng đồng tiếp sức đồng đội nam, nữ) với đối thủ đến từ các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Người Hòa Bình có 3 vận động viên.

 Phút giao mùa trên Bãi Cá sông Bôi

(HBĐT) - Tháng Tư, như người đi xa nhớ lời hẹn cũ, tôi tìm về nơi bến sông quê để nuôi dưỡng những hoài niệm đẹp. Dừng chân nơi Bãi Cá, một bãi bồi tuyệt đẹp bên bờ sông Bôi thuộc địa phận thôn Nam Bãi, xã Nam Thượng (Kim Bôi) tôi như bị choáng ngợp trước cảnh sắc hữu tình. Vẫn bờ sông, bến nước, cụm tre già quen thuộc ấy, nhưng Bãi Cá nay đã khác xưa. Đường về Bãi Cá thênh thang rộng mở đón lớp lớp du khách đi pic-nic (cắm trại, ăn uống, vui chơi, khám phá, trải nghiệm). Bởi vậy phút giao mùa nơi đây không hề lặng lặng lẽ.

Đội tuyển xe đạp địa hình quốc gia Việt Nam tập luyện với quyết tâm đạt thành tích cao

(HBĐT) - SEA Games 31 đang đến gần. Tỉnh Hòa Bình vinh dự được đăng cai môn đua xe đạp với 2 phân môn là xe đạp địa hình và xe đạp đường trường. Theo kế hoạch, môn đua xe đạp sẽ diễn ra tại tỉnh từ ngày 14 - 22/5. Đường đua địa hình tại phường Dân Chủ (TP Hòa Bình) được thiết kế, xây dựng theo chuẩn quốc tế và được đánh giá là đường đua khó, độ dốc cao, nhiều dốc quanh co, thử thách. Trong đó, đường đua đổ đèo 2 km, đường đua băng đồng 5 km với các ụ bay và đường lượn sóng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục