(HBĐT) - Năm 2021, ngành NN&PTNT đã nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Toàn tỉnh có thêm 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), đạt và vượt 150% kế hoạch về số xã đạt chuẩn NTM năm 2021, nâng tổng số xã đạt chuẩn NTM của tỉnh lên 65/129 xã chiếm 50,4% (tăng 6,1% so với năm 2020), bình quân tiêu chí NTM toàn tỉnh đạt 15,6 tiêu chí/xã (tăng bình quân 0,29 tiêu chí/xã); toàn tỉnh có 20 xã NTM nâng cao, 60 khu dân cư kiểu mẫu, 170 vườn mẫu.

Các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình xây dựng NTM cùng với việc triển khai các chương trình sản xuất nông nghiệp, các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất trên địa bàn tỉnh đã góp phần quan trọng trong nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn. Có thêm 31 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, nâng tổng số sản phẩm OCOP cấp tỉnh là 100 sản phẩm, trong đó 22 sản phẩm được xếp hạng 4 sao và 78 sản phẩm được xếp hạng 3 sao.

Năm 2022, ngành NN& PTNT tiếp tục xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, bền vững, sản xuất hàng hoá lớn, giá trị gia tăng cao. Đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng NTM với các hoạt động trọng điểm nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc chương trình xây dựng NTM cùng với việc triển khai các chương trình sản xuất nông nghiệp khác. Bởi thực tế chứng minh "kim chỉ nam” này đã "soi đường chỉ lối” trong phong trào xây dựng NTM ngày một mạnh mẽ của tỉnh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm quan gian hàng trưng bày các sản phẩm OCOP năm 2021.


Các đồng chí trong Hội đồng thẩm định bỏ phiếu công nhận 9 xã đạt chuẩn NTM năm 2021.


Đường giao thông nông thôn các xã nông thôn mới được xây dựng đạt chuẩn.


Hệ thống trường lớp các xã nông thôn mới được đầu tư đáp ứng nhu cầu dạy và học.


Các địa phương thực hiện xây dựng cánh đồng mẫu lớn, đưa cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp.


Nguyễn Huy Nhuận
TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT
Các tin khác


Sôi nổi ngày hội thể dục thể thao

(HBĐT) - Sau Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VII, năm 2022 được tổ chức trọng thể và đậm đà bản sắc, vận động viên đến từ các đoàn bước vào 4 nội dung thi đấu cuối cùng trong khuôn khổ Đại hội, bao gồm: Điền kinh, đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co. Vượt lên những khó khăn, bất lợi do thời tiết, giải đấu diễn ra đảm bảo về chất lượng chuyên môn, vận động viên thi đấu với quyết tâm cao, lập những kỷ lục mới. Sự hấp dẫn, kịch tính qua từng trận đấu, những nỗ lực bứt phá trên đường đua đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo Nhân dân. Giải đấu đồng thời góp phần tăng nhiệt, tạo không khí sôi nổi thi đua trong ngày hội thể thao các dân tộc trên tinh thần "Đoàn kết - Trung thực - Cao thượng - Tiến bộ”.

Phố phường thành phố Hoà Bình rực rỡ chào đón Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ VII, năm 2022

(HBĐT) - Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Hòa Bình lần thứ VII, năm 2022 là sự kiện văn hóa, thể thao lớn của tỉnh, có ý nghĩa quan trọng, chính thức diễn ra từ 7h30’ - 10h ngày 27/9, tại Sân vận động tỉnh. Công tác tuyên truyền khánh tiết trên địa bàn thành phố Hoà Bình đang tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ, Nhân dân. Phố phường thành phố được chỉnh trang, trang hoàng cờ hoa, pa nô, băng rôn, biển hiệu chào đón sự kiện quan trọng này. Dưới đây là hình ảnh phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại.

Thể thao Hòa Bình – Khát vọng vươn lên tầm cao mới

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào Thể dục thể thao (TDTT) của tỉnh Hòa Bình đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào. Đại hội TDTT tỉnh Hòa Bình lần thứ VII, năm 2022 là sự kiện văn hóa, thể thao lớn của tỉnh, có ý nghĩa quan trọng, 4 năm diễn ra 1 lần. Thông qua đó góp phần phát triển phong trào TDTT quần chúng trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân để tăng cường sức khỏe, chất lượng nguồn nhân lực phục vụ lao động, học tập, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay. Tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2025. Đồng thời đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của cán bộ, huấn luyện viên và nâng cao thành tích cho vận động viên (VĐV) các môn thể thao của tỉnh, từ đó tuyển chọn VĐV xuất sắc để tập huấn, tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022.

Trải nghiệm miền đất du lịch Pà Cò

(HBĐT) - Với khí hậu ôn hoà, thiên nhiên và cảnh vật hoang sơ, bản sắc văn hoá vùng đồng bào dân tộc Mông độc đáo, xã Pà Cò (Mai Châu) đang trở thành một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn. Bà con nơi đây biết phát huy tiềm năng, lợi thế, đồng thời xây dựng các sản phẩm, dịch vụ mới thu hút du khách trong nước, quốc tế trải nghiệm, khám phá.

Mưa xối xả, thành phố Hòa Bình nhiều nơi lại ngập sâu

(HBĐT) - Tính từ đêm 7/9 đến 14h chiều 8/9, trên toàn tỉnh đã có mưa to, có nơi mưa rất to; lượng mưa phổ biến từ 80 - 160 mm, có nơi trên 160 mm, như trên địa bàn TP Hòa Bình và tại một số huyện. Theo thông tin của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, dự báo trong những giờ tớí, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua khu vực Trung Trung Bộ, kết hợp với rìa phía Nam lưỡi áp cao lục địa tăng cường yếu và nhiễu động gió Đông trên cao,  khu vực tỉnh Hòa Bình sẽ mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 50 - 80 mm, có nơi trên 100 mm. Nguy cơ cao, rất cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc đối với các huyện, thành phố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục