(HBĐT) - Dịp nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày (1 - 4/9). Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bản sắc văn hóa độc đáo và vị trí địa lý gần thị trường khách là những lợi thế của du lịch Hòa Bình. Hiện nay, các khu, điểm du lịch trong tỉnh đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất kỹ thuật, tăng cường kết nối tour, tuyến, làm mới các sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm thu hút khách trong nước, quốc tế, giúp du khách có những trải nghiệm kỳ nghỉ lễ thư thái và ấn tượng.


Với phòng ốc hiện đại, tiện nghi và view toàn cảnh bờ trái sông Đà, khách sạn Sojo Hòa Bình được nhiều du khách lựa chọn lưu trú trong dịp nghỉ lễ 2/9. 


Chương trình "Chào Thu" trên Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam hấp dẫn du khách. 


Các homestay ở huyện vùng cao Mai Châu chuẩn bị đón đoàn khách quốc tế.
 

Du khách từ các tỉnh, thành phố bắt đầu hành trình khám phá, trải nghiệm các điểm đến trên vùng hồ Hòa Bình.


Bay dù lượn ngắm trời mây xứ Mường là sản phẩm du lịch đặc sắc, thu hút nhất hiện nay.


Các khu du lịch huyện Kim Bôi hút khách với sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng, trải nghiệm tắm nước khoáng tốt cho sức khỏe. 


Các trò chơi thể thao dưới nước trên vùng hồ Hòa Bình đón du khách trải nghiệm.


  Điểm đến khám phá thiên nhiên, văn hóa bản Mông, Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu) được du khách yêu mến. 


Nhiều hoạt động vui chơi thư giãn, bổ ích giúp tăng thêm những trải nghiệm về con người, vùng đất du lịch Hòa Bình.  


Bùi Minh

Các tin khác


Nhộn nhịp phiên chợ cuối cùng năm Quý Mão

Sáng 7/2 (tức 28 Tết), chợ phiên Phú Lương, xã Quyết Thắng (Lạc Sơn) nhộn nhịp người bán, người mua. Đây là phiên chợ được bà con xã vùng sâu này chờ đón nhất trong năm, bởi là buổi chợ cuối cùng để bà con sắm sửa hàng Tết, cũng là dịp gặp gỡ, mở đầu cho những chuyến du xuân.

Thành phố Hoà Bình rực rỡ sắc màu đón Tết cổ truyền

Cận Tết Giáp Thìn 2024, khắp các tuyến phố trên địa bàn thành phố Hoà Bình được trang hoàng cờ, hoa rực rỡ. Nhịp sống cũng trở nên hối hả, người đi mua đào, quất; nhiều người đã kịp thu xếp thời gian để bắt đầu du xuân, ghi lại những khoảnh khắc đẹp ở trung tâm của thành phố.

Ấn tượng xuân xứ Mường bên biểu tượng linh vật chào xuân Giáp Thìn

Công trình nghệ thuật biểu tượng linh vật chào xuân Giáp Thìn 2024 trưng bày tại Quảng trường Hòa Bình được dựng đảm bảo tính mỹ thuật, hiệu quả, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Công trình nhận được sự hưởng ứng, chào đón tích cực của đông đao người dân; tạo không khí phấn khởi, phục vụ Nhân dân đến vui chơi, giải trí trong dịp Tết cổ truyền và tạo điểm nhấn về văn hóa, du lịch để thu hút du khách đến với thành phố Hòa Bình và tỉnh Hòa Bình.

Bưởi Diễn Lương Sơn - Từ nông sản địa phương vươn ra thị trường quốc tế

Cây bưởi Diễn được đưa về trồng tại huyện Lương Sơn từ mấy chục năm trước. Đến nay, diện tích bưởi tăng lên gần 800 ha, chiếm trên 35% diện tích trồng cây ăn quả toàn huyện; sản lượng hằng năm đạt trên 12.000 tấn.

Sắc hoa xuân vùng cao Mai Châu

(HBĐT) - Chào đón mùa xuân, muôn hoa đua sắc. Thấp thoáng bên những mái nhà, những bờ rào đá, vườn hoa mận, đào, cải đủ sắc màu rực rỡ tô điểm cho mùa xuân ở huyện vùng cao Mai Châu thêm hấp dẫn, mê hoặc…

Hấp dẫn Lễ hội Gầu Tào năm 2024

Lễ hội Gầu Tào của người Mông ở 2 xã Pà Cò, Hang Kia (Mai Châu) là lễ hội dân gian truyền thống, được phục dựng từ năm 2017. Lễ hội góp phần bảo tồn, gìn giữ, phát huy, tôn vinh bản sắc văn hóa dân tộc Mông. Đồng thời tăng cường quảng bá, giới thiệu lịch sử, văn hóa và tiềm năng du lịch của 2 xã Pà Cò, Hang Kia đến với du khách trong và ngoài nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục