Mạng lưới giao dịch và triển khai chính sách tín dụng ưu đãi tại 210 xã, phường, thị trấn đáp ứng được yêu cầu hoạt động, tạo điều kiện cho người nghèo, các đối tượng chính sách được tiếp cận với nguồn vốn của NHCSXH ngay tại cơ sở.

Mạng lưới giao dịch và triển khai chính sách tín dụng ưu đãi tại 210 xã, phường, thị trấn đáp ứng được yêu cầu hoạt động, tạo điều kiện cho người nghèo, các đối tượng chính sách được tiếp cận với nguồn vốn của NHCSXH ngay tại cơ sở.

(HBĐT) - 13 năm qua (2003-2015), Chi nhánh NHCSXH tỉnh Hoà Bình triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, và ngày càng thể hiện rõ nét vai trò là một công cụ hiệu quả giúp thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Hiện, chi nhánh thực hiện 14 chương trình tín dụng chính sách với tổng dư nợ trên 2.126 tỷ đồng với 140.858 khách hàng còn dư nợ.

 

Qua đánh giá, sau 13 năm hoạt động, có thể khẳng định tín dụng chính sách là một trong những điểm sáng nhất trong bức tranh giảm nghèo. Đã có trên 328 ngàn lượt khách hàng là hộ nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn ưu đãi đầu tư phát triển sản xuất. Nguồn vốn của NHCSXH đã góp phần giúp cho trên 76 ngàn  lượt hộ thoát nghèo theo từng giai đoạn điều tra. Cùng với nguồn vốn đối ứng từ Ngân sách nhà nước đã giúp hộ nghèo xây dựng được trên 17 ngàn ngôi nhà xây dựng 36 ngàn công trình NS&VSMT. Đã có gần 1 ngàn lao động là con hộ nghèo, hộ chính sách được đi XKLĐ;  trên 8,7 ngàn lao động trong tỉnh được tạo việc làm; có trên 27 ngàn HSSV là con hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn đi học, tạo nguồn nhân lực có tri thức cho tương lai...

 

Những hình ảnh do PV ghi lại sẽ khắc hoạ rõ nét hơn về hành trình đồng vốn ưu đãi trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

 

Từ vốn vay ưu đãi, các hộ gia đình ở Cao Phong đầu tư trồng cam cho thu nhập

 cao.  

 

 

Vốn ưu đãi chương trình NS&VSMT giúp các hộ đầu tư xây dựng bể nước và công trình nhà vệ sinh đạt chuẩn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

 

 

Từ vốn vay chương trình SXKD, người dân đầu tư vào chăn nuôi lợn đem lại hiệu quả kinh tế.

 

 

 

Người dân tìm hiểu thông tin tại điểm giao dịch.

 

 

Từ nguồn vốn ưu đãi giúp bà con làm được nhà mới ổn định cuộc sống.

 

 

 

Từ vốn vay chính sách, hộ nghèo vùng cao Tân lạc đầu tư trồng ngô giống mới cho năng suất chất lượng cao từng bước thoát nghèo bền vững.

 

 

                                                   

                                                 Đinh Thắng 

 

 

                                                                   

Các tin khác


Một số hình ảnh hoạt động nổi bật của báo chí tỉnh

(HBĐT) - Phát huy truyền thống 97 năm báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), đội ngũ những người làm báo Hoà Bình luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo, phát huy phẩm chất tốt đẹp của người làm báo Đảng địa phương. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, báo chí Hoà Bình đã thực sự trở thành tiếng nói tin cậy của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp và là diễn đàn của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nét đẹp trang phục các dân tộc tỉnh Hoà Bình

(HBĐT) - Hoà Bình là nơi sinh sống của cộng đồng các dân tộc thiểu số, đông nhất là dân tộc Mường, tiếp đến là dân tộc Thái, Dao, Tày, Mông... Từng có thời điểm, cùng với một số giá trị văn hoá khác, trang phục dân tộc truyền thống bị mai một. Với những nỗ lực thực hiện các Nghị quyết của Đảng về gìn giữ, bảo tồn bản sắc văn hoá các dân tộc, ý thức, niềm tự hào văn hoá truyền thống trong Nhân dân được khơi dậy, phát huy. Trang phục truyền thống - biểu trưng của văn hoá, góp phần phản ánh phong tục tập quán, nét đẹp và bản sắc riêng của từng dân tộc được người dân xem trọng, không chỉ được diện ở các sự kiện, dịp lễ hội mà còn thường thấy trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.   

Làng chài - mùa thuỷ điện Hoà Bình xả nước

(HBĐT) - Thuỷ điện Hoà Bình xả 5 cửa, mực nước ở hạ lưu đập lên cao, cuộc sống người dân, sản xuất của người dân hạ lưu đập bị ảnh hưởng. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh cuộc sống người dân xóm Chài, phường Thịnh Lang (TP Hoà Bình).

Khẳng định thương hiệu gà Lạc Thủy

(HBĐT) - Trong bối cảnh nhiều hộ chăn nuôi gà cả nước lao đao vì giá thức ăn chăn nuôi tăng cao, thị trường tiêu thụ gà thương phẩm không ổn định… Song tại huyện Lạc Thủy các trang trại, HTX, hộ gia đình chăn nuôi giống gà Lạc Thủy với quy mô lớn vẫn "sống khỏe”. Thương hiệu "Gà Lạc Thủy” ngày càng tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng khắp cả nước. Có được uy tín trên thị trường như hiện nay là hành trình nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân Lạc Thủy trong xây dựng và quản lý nhãn hiệu chứng nhận "Gà Lạc Thủy”. 

Cận cảnh Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình mở 4 cửa xả lũ

(HBĐT) - Thực hiện Công điện của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, trong ngày 13/6/2022, Nhà máy Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở thêm 2 cửa cửa xả đáy (cửa xả số 3 vào hồi 14h và cửa xả số 4 vào hồi 20h cùng ngày), nâng số lượng xả lũ của nhà máy lên 4 cửa.

Người dân bất chấp nguy hiểm xem thuỷ điện Hoà Bình xả lũ

(HBĐT) - Chiều 13/6, Thuỷ điện Hoà Bình tiếp tục mở cửa xả lũ số 3. Nước sông Đà lên nhanh, rất đông người dân đến 2 bên bờ sông chiêm ngưỡng cảnh thuỷ điện Hoà Bình nhiều năm mới xả nước đập tràn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh yêu cầu: Chính quyền địa phương; các cơ sở, hộ nuôi trồng thủy sản, phương tiện vận tải đường thủy… chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn về người và tài sản; người dân không tiến hành các hoạt động quay phim, chụp ảnh và các hoạt động tại khu vực nguy hiểm ở chân đập và hạ lưu đập. Phóng viên Báo Hoà Bình ghi lại một số hình ảnh chiều 13/6.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục