(HBĐT) - Hiện nay, toàn huyện Kim Bôi có 2.451 người có công, trong đó 680 người hưởng trợ cấp thường xuyên. Những năm qua, phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”, phong trào toàn dân chăm sóc, nuôi dưỡng thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiếp tục được xã hội hóa, thể hiện tình cảm sâu nặng, trách nhiệm của mọi người dân đối với gia đình chính sách trên địa bàn huyện.


Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Kim Bôi hỗ trợ gia đình ông Bùi Văn Mẩy, xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, là đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học số tiền 30 triệu đồng xây dựng ngôi nhà cấp 4 khang trang

Các ngành chức năng thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức kinh tế, xã hội vận động đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ các gia đình người có công với cách mạng. Phong trào đã phát triển sâu rộng thu hút được nhiều người sẵn sàng tham gia với tinh thần và ý thức trách nhiệm cao nhất. Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh - liệt sỹ, Đoàn thanh niên các cấp phối hợp với các đoàn thể tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, tạo nên điểm nhấn trong đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”.

Trong quá trình xây dựng, phát triển KT-XH, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp ở Kim Bôi luôn quan tâm chăm lo đời sống gia đình chính sách với hình thức phong phú, thiết thực như: xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà, tặng quà, tặng tiền, tạo việc làm cho gia đình chính sách và chung tay, góp sức vào công tác đền ơn, đáp nghĩa. Giai đoạn 2014 - 2018, Quỹ đền ơn, đáp nghĩa của huyện hỗ trợ hơn 3,2 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa và nâng cấp 91 nhà, trị giá trên 2,1 tỷ đồng; trao tặng 85 sổ tiết kiệm tình nghĩa, trị giá trên 52 triệu đồng; hỗ trợ 5 xã xây mới và sửa chữa đài tưởng niệm liệt sỹ, trị giá 240 triệu đồng...

Đồng chí Đào Anh Tuấn, Phó trưởng phòng LĐ - TB & XH huyện Kim Bôi cho biết: Chăm lo, giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công là việc làm thường xuyên ở Kim Bôi. Đó là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý " Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên mỗi cán bộ, người dân đều nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của công tác này. Qua đó đã phần nào sẻ chia những hy sinh, mất mát đối với thân nhân liệt sỹ, các thương, bệnh binh. Động viên họ vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thúc đẩy thế hệ trẻ phát huy tinh thần cách mạng của cha ông, cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương Mường Động ngày càng giàu mạnh.


Hải Linh


Các tin khác


Khen thưởng đoàn viên cứu người khỏi đuối nước

Huyện đoàn Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa vừa trao tặng giấy khen, phần thưởng cho đoàn viên Lê Đình Hoàng, 24 tuổi, ở thôn Nhân Hưng, xã Hải Ninh về hành động dũng cảm cứu người khỏi nguy cơ bị đuối nước.

Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Là tỉnh miền núi với trên 83 vạn người, Hòa Bình có 74,14% người dân tộc thiểu số (DTTS). Xác định vai trò quan trọng của người có uy tín (NCUT) trong đồng bào DTTS, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp để phát huy vai trò của họ.

Buộc gần 20 xe quá tải trọng không được lưu thông trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Từ đêm qua đến sáng 17-7, các nhân viên tại nút giao IC17 (cao tốc Nội Bài - Lào Cai), thuộc khu vực xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai rất vất vả để ngăn không cho các xe chở quá tải trọng vào cao tốc lưu thông theo hướng Lào Cai - Hà Nội.

Thăm hỏi hỗ trợ gia đình bị cháy nhà ở xã Bình Sơn (Kim Bôi)

(HBĐT) - Ngày 17/7, đại diện MTTQ huyện Kim Bôi đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị Bùi Thì Tình là hộ vừa bị cháy nhà tại xóm Khăm, xã Bình Sơn số tiền 5 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương nhanh chóng vận động các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ làm lại nhà cho gia đình chị Tình sớm ổn định cuộc sống.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

(HBĐT) - Ngày 17/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.   

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục