(HBĐT) - Hiện nay, toàn huyện Kim Bôi có 2.451 người có công, trong đó 680 người hưởng trợ cấp thường xuyên. Những năm qua, phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”, phong trào toàn dân chăm sóc, nuôi dưỡng thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng tiếp tục được xã hội hóa, thể hiện tình cảm sâu nặng, trách nhiệm của mọi người dân đối với gia đình chính sách trên địa bàn huyện.


Quỹ Đền ơn đáp nghĩa huyện Kim Bôi hỗ trợ gia đình ông Bùi Văn Mẩy, xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, là đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học số tiền 30 triệu đồng xây dựng ngôi nhà cấp 4 khang trang

Các ngành chức năng thường xuyên phối hợp với các đoàn thể, tổ chức kinh tế, xã hội vận động đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân và nhà hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ các gia đình người có công với cách mạng. Phong trào đã phát triển sâu rộng thu hút được nhiều người sẵn sàng tham gia với tinh thần và ý thức trách nhiệm cao nhất. Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh - liệt sỹ, Đoàn thanh niên các cấp phối hợp với các đoàn thể tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sỹ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia, tạo nên điểm nhấn trong đạo lý "Uống nước nhớ nguồn”.

Trong quá trình xây dựng, phát triển KT-XH, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp ở Kim Bôi luôn quan tâm chăm lo đời sống gia đình chính sách với hình thức phong phú, thiết thực như: xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà, tặng quà, tặng tiền, tạo việc làm cho gia đình chính sách và chung tay, góp sức vào công tác đền ơn, đáp nghĩa. Giai đoạn 2014 - 2018, Quỹ đền ơn, đáp nghĩa của huyện hỗ trợ hơn 3,2 tỷ đồng xây dựng, sửa chữa và nâng cấp 91 nhà, trị giá trên 2,1 tỷ đồng; trao tặng 85 sổ tiết kiệm tình nghĩa, trị giá trên 52 triệu đồng; hỗ trợ 5 xã xây mới và sửa chữa đài tưởng niệm liệt sỹ, trị giá 240 triệu đồng...

Đồng chí Đào Anh Tuấn, Phó trưởng phòng LĐ - TB & XH huyện Kim Bôi cho biết: Chăm lo, giúp đỡ gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công là việc làm thường xuyên ở Kim Bôi. Đó là một trong những nghĩa cử cao đẹp, thể hiện đạo lý " Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên mỗi cán bộ, người dân đều nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa của công tác này. Qua đó đã phần nào sẻ chia những hy sinh, mất mát đối với thân nhân liệt sỹ, các thương, bệnh binh. Động viên họ vượt qua khó khăn, bệnh tật, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, thúc đẩy thế hệ trẻ phát huy tinh thần cách mạng của cha ông, cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương Mường Động ngày càng giàu mạnh.


Hải Linh


Các tin khác


Trao tặng 90 xe lăn cho người khuyết tật

(HBĐT) - Chiều 22/4, tại Trường Trung học Y tế tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S.Ting và Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng trao tặng 90 xe lăn cho người khuyết tật trên địa bàn tỉnh, tổng giá trị 148 triệu đồng. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBND huyện Kỳ Sơn và Hội CTĐ các huyện, thành phố trong tỉnh

TP Hòa Bình: Khởi công xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho đội viên khó khăn

(HBĐT) -Thành Đoàn, Hội đồng Đội thành phố Hòa Bình, MTTQ xã và Đoàn xã Thống Nhất vừa phối hợp tổ chức khởi công xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Bùi Thị Thu Hồng, trú tại xóm Chùa, xã Thống Nhất (TP Hòa Bình).

Từ ngày 26/4/2019, bắt đầu khai thác tuyến xe buýt Cao Phong – Đà Bắc

(HBĐT) - Theo thông tin từ Sở Giao thông vận tải: Bắt đầu từ ngày 26/4/2019, tuyến vận tải khách bằng xe buýt nội tỉnh từ huyện Cao Phong đi huyện Đà Bắc sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Trao tặng 95 xe lăn tình thương cho người khuyết tật 

(HBĐT) -Ngày 22/4, tại nhà văn hóa TP Hòa Bình, Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp với Quỹ hỗ trợ cộng đồng Lawrence S.Ting tổ chức Lễ trao tặng xe lăn cho người khuyết tật tỉnh. 

Báo động tình trạng trẻ em tử vong do đuối nước

(HBĐT) - Tại tỉnh ta, tai nạn đuối nước ở trẻ em được các cấp, ngành cảnh báo thường xuyên, liên tục. Tuy nhiên, tình trạng đuối nước vẫn diễn ra, gây nên những cái chết thương tâm và có xu hướng tăng. Theo thống kê của Sở LĐ-TB&XH, năm 2017, toàn tỉnh có 39 trẻ, năm 2018 có 27 trẻ bị tử vong do đuối nước. Từ ngày 1/1 - 16/4/2019, toàn tỉnh đã có 15 trẻ em tử vong do đuối nước.

Hội Nông dân huyện Đà Bắc tiếp sức hỗ trợ hội viên nghèo

(HBĐT)-Cùng với việc đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, trong những năm qua, Hội Nông dân huyện Đà Bắc đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho hội viên nông dân trong việc triển khai các hoạt động tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ phát triển sản xuất để giảm nghèo và làm giàu chính đáng.