Chiều 10-7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức tọa đàm về mức sống tối thiểu, tình hình đời sống tối thiểu của người lao động, đề xuất phương án điều chỉnh lương năm 2020, trước khi Hội đồng tiền lương Quốc gia họp phiên thứ hai, một ngày. Theo đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam vẫn giữ quan điểm đề xuất phương án tăng lương cơ bản 2020 từ 7%-8% mới có thể đáp ứng nhu cầu tối thiếu của người lao động hiện nay.


Theo ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ Lao động (Tổng LĐLĐ Việt Nam), mức tăng 5,3% trong năm 2019 hiện mới chỉ đáp ứng trên 95% nhu cầu người lao động (NLĐ). Trong khi đó, Nghị quyết số 27/TƯ đề ra đến năm 2020, quá trình xây dựng tiền lương tối thiểu phải đáp ứng được nhu cầu sống tối thiểu của NLĐ.

Trong lần đàm phán điều chỉnh lương tối thiểu cho năm 2020, Tổng LĐLĐ Việt Nam cơ bản nhất trí sử dụng phương pháp và các căn cứ để xác định mức sống tối thiểu của NLĐ dựa vào nhu cầu tiêu dùng tối thiểu mà Bộ phận kỹ thuật Hội đồng Tiền lương Quốc gia đề xuất khi xây dựng phương án điều chỉnh mức tiền lương tối thiểu vùng năm 2018, điều chỉnh năm 2019.

Theo đó, việc đề xuất này căn cứ vào: Điều 91 Bộ luật Lao động năm 2012, quy định rõ: "Mức lương tối thiểu là mức thấp nhất trả cho NLĐ làm công việc giản đơn nhất, trong điều kiện lao động bình thường và phải bảo đảm nhu cầu sống tối thiểu của NLĐ và gia đình họ...”. Nghị quyết số 27 của Ban Chấp hành Trung ương (Khóa XII) về cải cách chính sách tiền lương. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội (GDP tăng khoảng 7%; CPI khoảng 4%; năng suất lao động xã hội tăng khoảng hơn 5%). Tỷ lệ chi phí lương thực, thực phẩm và phi lương thực, thực phẩm của một số nước trên thế giới tương đồng với Việt Nam.

Theo các nghiên cứu, khảo sát từ phía tổ chức bảo vệ quyền và lợi ích của NLĐ thì trong nhiều năm nay, tiền lương tối thiếu luôn chạy theo mức sống tối thiểu. Tại một cuộc khảo sát gần đây nhất của Viện Công nhân, công đoàn về tiền lương, thu nhập, mức sống của công nhân ngành may cho thấy, rất nhiều công nhân may có mức lương chưa đủ sống. Họ phải chi tiêu ở mức dè xẻn và hiếm khi chi tiền vào những khoản chưa thực sự cần thiết. Các chi tiêu cho giải trí, hoạt động xã hội và thậm chí đi lại về quê thăm gia đình và bạn bè ít công nhân có thể dám chi trong tiền lương hàng tháng của họ.

Khảo sát cũng cho thấy, có một số ít NLĐ ngành may nhận mức lương sản phẩm đạt 10-12 triệu, nhưng họ thường làm việc hết sức để đổi lại mức thu nhập như vậy. Hầu hết mong đợi của công nhân ngành may là có mức lương đủ sống trong điều kiện làm việc bình thường, trong giờ làm việc tiêu chuẩn và cường độ làm việc phù hợp.

Khi thảo luận về Lương tối thiểu, theo bà Đỗ Quỳnh Chi, Trung tâm nghiên cứu quan hệ lao động cho rằng: cần phân biệt giữa ‘mức sống tối thiểu để tồn tại’ và ‘mức sống tối thiểu cơ bản đủ sống’. Theo đó, ‘mức sống tối thiểu để tồn tại’ về lâu dài sẽ làm nhân rộng sự đói nghèo, tăng khoảng cách thu nhập giữa các nhóm xã hội. Do đó, tổ chức công đoàn khi tổ chức thương lượng tập thể cần dựa trên ‘mức sống tối thiểu cơ bản đủ sống’ ở cấp ngành và doanh nghiệp. Sử dụng phương pháp xác định ‘lương đủ sống’ để hỗ trợ các cấp công đoàn và doanh nghiệp trong thương lượng.

Tại cuộc tọa đàm, các đại biểu đề xuất Chính phủ cần xây dựng lộ trình nâng mức lương tối thiểu hiện tại lên mức lương đủ sống. Tạo môi trường thuận lợi hơn để trao quyền cho công đoàn và thực hiện thương lượng tập thể về tiền lương và điều kiện làm việc. Vinh danh doanh nghiệp trả lương đủ sống. Bảo đảm an sinh xã hội phổ quát để hỗ trợ thực hiện lương đủ sống. Các đại biểu cũng đề xuất cần điều chỉnh mức lương tối thiểu phù hợp với từng vùng, địa phương; đưa thang, bảng lương vào thỏa ước lao động tập thể. Cần thiết có sự hỗ trợ của công đoàn cấp trên trong quá trình tham gia xây dựng thang, bảng lương; tăng mức lương cơ bản trong hệ thống tiền lương của doanh nghiệp…

65% công nhân cho biết họ thường xuyên làm thêm giờ.

22% không sử dụng thời gian nghỉ giữa giờ, nếu có đi vệ sinh thì nhanh chóng để quay về làm việc.

28% lo lắng về việc làm quá nhiều giờ trong ngày và ảnh hưởng của làm thêm giờ tới sức khỏe.

69% hay bị đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, tụt huyết áp…., ngồi nhiều và cúi nhiều nên hay đau đốt sống cổ.

36% đang bị một bệnh gì đó, như hen suyễn, dạ dày, huyết áp, tiểu đường, tim,…

53% không đủ tiền trang trải trải chi phí khám, chữa bệnh.

(Nghiên cứu của Viện Công nhân Công đoàn 2019 về thực trạng đời sống, thu nhập của công nhân ngành May)

 


TheoNhandan


Các tin khác


Liên tiếp bỏ quên học sinh trên xe đưa đón: Bao giờ mới có quy trình chuẩn?

Sau việc bỏ quên học sinh trên xe dẫn đến những sự cố đáng tiếc, các trường học, đơn vị quản lý mới "giật mình” chú trọng tới quy trình đưa đón học sinh. Điều này cho thấy đây không chỉ là sự chủ quan của những người đưa đón mà còn "lộ” ra lỏng lẻo của hệ thống quản lý với những khoảng trống để bảo vệ an toàn cho trẻ.

Cảnh sát phong tỏa cầu Sài Gòn, rửa đường đầy nhớt xe máy ngã nhoài

Người đi xe máy loạng choạng ngã khi chạy qua cầu Sài Gòn buộc cảnh sát phải phong tỏa để phun vòi rồng rửa sạch mặt đường đầy dầu nhớt

Công bố nguyên nhân vụ cháy tại Công ty Rạng Đông

Chiều 17-9, tại Hội nghị giao ban thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Chánh Văn phòng UBND thành phố Vũ Đăng Định đã công bố nguyên nhân vụ cháy nhà kho tại Công ty cổ phần Bóng đèn, phích nước Rạng Đông.

Đề xuất giảm giờ làm việc trong tuần xuống 44 giờ

Theo số liệu khảo sát của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Việt Nam hiện có thời giờ làm việc bình thường trong tuần, trong năm nằm trong nhóm nước có thời giờ làm việc cao nhất thế giới. Giờ làm thêm ở mức trung bình nhưng hiện tượng vi phạm khá phổ biến, với 39,5% doanh nghiệp không thực hiện đúng quy định giờ làm thêm.

Điểm sáng trong chăm lo đời sống người lao động

(HBĐT) - Được thành lập năm 2004, Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam (TP Hòa Bình) là công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thấu kính quang học cao cấp xuất khẩu. Hiện nay, Công ty có 680 công nhân lao động, chủ yếu là lao động nữ nên việc thực hiện chế độ, chính sách đối với chị em được quan tâm hàng đầu. Ngay sau khi đi vào hoạt động, Công ty đã thành lập và ra mắt Công đoàn cơ sở nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội tại xã Thu Phong

(HBĐT) - Huyện Đoàn Cao Phong vừa phối hợp với Công an huyện vừa tổ chức lễ ra mắt "Đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự”; mô hình điểm "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” và tuyên truyền tác hại ma túy, mại dâm, rượu, bia tại xóm Đúng Thá, xã Thu Phong.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục