(HBĐT) - Chiều 26/11, Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Kho bạc Nhà nước tỉnh.


Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Việc thực hiện QCDC ở cơ sở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh thời gian qua đã tạo thêm động lực và khơi dậy tiềm năng để cơ quan, các đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, kế hoạch đề ra. Giúp cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ, lãnh đạo hoàn thiện hơn về phẩm chất chính trị, năng lực công tác. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Phát huy quyền làm chủ của cán bộ, công chức, xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có đủ phẩm chất, năng lực, làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu phát triển và đổi mới của đất nước. Ngăn chặn và chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, phiền hà, sách nhiễu trong thực thi công vụ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện QCDC ở cơ sở của cơ quan Kho bạc Nhà nước tỉnh. Đồng chí đề nghị: Thời gian tới, đơn vị cần tiếp tục quán triệt, triển khai chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản của T.Ư, của tỉnh về công tác dân vận, đặc biệt là việc thực hiện QCDC ở cơ sở và kịp thời cụ thể hóa trong toàn ngành. Thực hiện tốt công tác chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu. Tập trung cải cách hành chính, tăng cường dịch vụ công trực tuyến, tăng cường biện pháp đánh giá sự hài lòng của người dân đối với thái độ của cán bộ, công chức. Gắn việc thực hiện QCDC với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và Nghị quyết T.Ư 4 (khoá XII) của Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Thường xuyên tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cơ quan, đơn vị với cán bộ, công chức nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của CB, CC. Tăng cường hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân với vai trò kiểm tra, giám sát. Kịp thời khen thưởng, biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích tốt.

Thanh Sơn

Các tin khác


Gắn phát triển sản suất kinh doanh với góp phần đảm bảo an sinh xã hội

(HBĐT) - Trải qua trên 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Hòa Bình đã không ngừng lớn mạnh. Trong quá trình phát triển, Công ty luôn chú trọng nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh gắn với góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Trợ giúp 1.639 lượt người, tổng trị giá 791 triệu đồng cho các hộ nghèo, khó khăn trước thềm xuân Canh Tý 2020

(HBĐT) - Trước thềm xuân Canh Tý năm 2020, Hội CTĐ huyện Tân Lạc đã triển khai phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020.

Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức tặng 240 suất quà tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Vừa qua, Hội sự nghiệp từ thiện Minh Đức và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm từ thành phố Hà Nội phối hợp với Hội CTĐ thành phố Hòa Bình tổ chức chương trình "Tết ấm lòng mùa xuân lại về”, trao 240 suất quà tết cho người nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên khắp địa bàn thành phố.

Mang xuân ấm đến đông bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Những ngày này, trái ngược với tiết trời lạnh giá cuối đông, đồng bào các dân tộc thiểu số trong tỉnh, nhất là gia đình chính sách, hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn được sưởi ấm bởi những việc làm nghĩa tình, tấm lòng yêu thương, sẻ chia của các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm với mong muốn đồng bào được đón Tết cổ truyền ấm áp, không ai bị bỏ lại phía sau.

Trao 2 căn “Nhà nhân đạo” cho các hộ nghèo tại huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Ngày 20/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Đà Bắc và MTTQ huyện đã tổ chức trao 2 căn "Nhà nhân đạo” cho 2 hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già không nơi nương tựa tại xã Cao Sơn và Mường Chiềng.

Huyện Lạc Thủy: Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2020

(HBĐT) - UBND huyện Lạc Thủy vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm 2019, phát động phong trào thi đua năm 2020 và công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục