(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều tổ chức, cá nhân đã miệt mài tham gia các hoạt động thiện nguyện, quyên góp, hỗ trợ gia đình nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó góp phần gắn kết cộng đồng, củng cố, tạo dựng một xã hội nhân văn tốt đẹp đầy ắp yêu thương và tình người.


Các nhà hảo tâm Câu lạc bộ Thiện nguyện Áo xanh TP Hoà Bình trao quà cho gia đình bà Triệu Thị Lún , xóm Kim Bắc, xã Tú Sơn (Kim Bôi).

Câu lạc bộ (CLB) Thiện nguyện Áo xanh TP Hòa Bình đã bước vào năm thứ 6 hoạt động, đã trở thành địa chỉ nhân đạo, kết nối những tấm lòng nhân ái, chia sẻ yêu thương, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khắc phục khó khăn có niềm tin trong cuộc sống. Từ gần 20 thành viên giàu lòng nhân ái ban đầu vào năm 2016, đến nay, CLB đã thu hút 300 hội viên tham gia vào hoạt động nhân đạo, từ thiện, nhân đạo, một lòng hướng thiện mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội. CLB đã tổ chức trao tặng hàng chục nghìn suất quà tại các xã, phường trên địa bàn thành phố, các huyện trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt đã duy trì suất cơm tình thương, nồi cháo tình thương thường xuyên tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh và Trung tâm Y tế thành phố. Mỗi tháng, CLB trao trung bình trên 30 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP Hòa Bình và các huyện như Mai Châu, Cao Phong...; tổ chức các hoạt động hỗ trợ đồng bào bị thiên tai, mưa lũ, sẻ chia và giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn, hoạn nạn, vươn lên trong cuộc sống. Dịp Tết Trung thu vừa qua, CLB đã trao tặng 321 suất quà và 20 suất học bổng cho học sinh và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường TH&THCS Phú Minh. Tổng trị giá các hoạt động nhân đạo, từ thiện của CLB tính đến nay trị giá trên 2,5 tỷ đồng. Chị Lê Thị Thanh, thành viên CLB thiện nguyện Áo xanh TP Hòa Bình tâm sự: Với tinh thần lá lành đùm lá rách, thương thân, tương ái, tất cả các thành viên trong CLB đều mong muốn đóng góp nhiều hơn cho các hoạt động xã hội, từ thiện, trao đi yêu thương, nhận lại nụ cười, để yêu thương lan tỏa...

Những năm qua, nhất là thời gian gần đây, công tác nhân đạo, các hoạt động xã hội, từ thiện ngày càng thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân từ tỉnh đến cơ sở, góp phần lan tỏa những yêu thương, gắn kết cộng đồng. Hầu như mỗi tổ chức, cá nhân đều có những hành động cụ thể thiết thực hỗ trợ giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội. Các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã tổ chức thường xuyên các hoạt động nhân đạo ở trong và ngoài tỉnh như: Tặng quà, hỗ trợ gia đình khó khăn; ủng hộ đồng bào bị thiên tai, mưa lũ; hỗ trợ người dân vùng sâu, xa; tặng quà, hiện vật giúp bà con vùng khó khăn phòng, chống dịch Covid-19… Lực lượng quân đội duy trì phong trào đồng hành cùng trẻ em đến trường. Lực lượng Công an vừa làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự vừa hỗ trợ người lao động ngoại tỉnh về quê bảo đảm an toàn. Các doanh nghiệp, người dân đồng lòng ủng hộ đồng bào khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị phối hợp tổ chức các gian hàng 0 đồng, tặng quà, nấu cháo, nấu cơm miễn phí ủng hộ người dân khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Nhiều tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu gia đình thương bình, liệt sỹ, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Trên địa bàn tỉnh có nhiều CLB, nhóm thiện nguyện, tiêu biểu như: CLB Thiện nguyện TP Hoà Bình, Hội Lái xe 28, CLB Nhân ái huyện Tân Lạc...

Những việc làm cụ thể, đầy ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng, thiết thực chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn và yếu thế, khẳng định bản chất nhân văn, tốt đẹp của người Việt Nam.

Linh Trang


Các tin khác


Đảng bộ xã Tòng Đậu: Hiệu quả trong công tác dân vận chính quyền

(HBĐT) - Đúng giờ làm việc quy định buổi sáng, cán bộ làm công tác tiếp dân và giải quyết thủ tục hành chính tại bộ phận "một cửa” xã Tòng Đậu (Mai Châu) có mặt đầy đủ, tận tình hướng dẫn Nhân dân giải quyết công việc. Người dân nhanh chóng được tiếp nhận, giải đáp các thắc mắc. Điều đó cho thấy sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện công tác dân vận chính quyền (DVCQ), đem đến sự hài lòng cho Nhân dân.

Hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

(HBĐT) - Ngày 22/10, Sở GTVT ban hành Thông báo số 3407/TB-SGTVT về việc hướng dẫn tạm thời tổ chức hoạt động vận tải thuộc lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Gia đình - lá chắn bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

(HBĐT) - Chưa đủ kiến thức, kỹ năng xử lý khi gặp những tình huống đe dọa đến sự an toàn của bản thân, việc để trẻ tiếp cận sớm với internet tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, sự phát triển về đạo đức… Gia đình chính là một lá chắn quan trọng góp phần bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

541 triệu đồng ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh

(HBĐT) - Theo thống kê, tính từ đầu năm đến ngày 21/10 đã có 181 tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh với tổng số tiền 541 triệu đồng. Trong đó, Trung ương Hội Nạn nhân CĐDC/dioxin Việt Nam chuyển về 100 triệu đồng; các tổ chức, cá nhân trong tỉnh ủng hộ 441 triệu đồng.

Huyện Cao Phong: Chuyển biến trong công tác hòa giải ở cơ sở

(HBĐT) - Những năm qua, vai trò của các tổ hòa giải trên địa bàn huyện Cao Phong được phát huy mạnh mẽ, giải quyết nhiều vụ việc, mâu thuẫn trong Nhân dân, góp phần ổn định tình hình ANTT, giữ gìn mối đoàn kết trong cộng đồng, hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục