(HBĐT) - Nhằm chủ động phòng ngừa các rủi ro, phòng tránh tai nạn đuối nước xảy cho người dân nói chung và trẻ em nói riêng tại các công trình hồ đập thủy lợi, nhất là trong thời gian nghỉ hè sắp tới của học sinh các cấp trong địa bàn tỉnh.


Công an xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ) cắm biển cảnh báo khu vực nước sâu nguy hiểm, đề phòng đuối nước tại khu vực hồ đập.

Ngày 16/5, Sở NN&PTNT tỉnh ban hành Công văn số 1218/SNN-TL đề nghị UBND các huyện, thành phố; các Chủ đầu tư xây dựng công trình NN&PTNT trên địa bàn tỉnh; Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Hòa Bình; Công ty TNHH MTV Cao Phong, 2/9 triển khai các nội dung sau: Thực hiện rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực công trình hồ, đập thủy lợi thường xảy ra tai nạn đuối nước hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để có biện pháp chủ động phòng ngừa, bảo đảm an toàn như: Làm rào chắn, lắp đặt biển cảnh báo cấm tắm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm.

Tăng cường công tác kiểm tra công trình, thực hiện cảnh giới, nhắc nhở người dân và các học sinh không đi lại hoặc tổ chức các hoạt động vui chơi (cắm trại, bơi, tắm...) gần các khu vực nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Phối hợp với chính quyền địa phương trong công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức cộng đồng về phòng, chống đuối nước trẻ em đến các hộ gia đình xung quanh công trình hồ đập. Khi phát hiện các rủi ro tiềm ẩn có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước tại các công trình do đơn vị mình quản lý hoặc đang thi công xây dựng cần có biện pháp xử lý kịp thời và cung cấp thông tin, báo cáo đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền để có biện pháp giải quyết.

Đ.T (TH)

Các tin khác


Huyện Đoàn Cao Phong ra quân chiến dịch hè năm 2022

(HBĐT) -Ngày 1/7, Huyện đoàn Cao Phong tổ chức ra quân chiến dịch hè năm 2022 tại xã Thạch Yên. Gần 50 cán bộ đoàn các xã, thị trấn và đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) xã Thạch Yên tham dự chương trình. B

MEDDOM - đặt lợi ích của người lao động lên trên hết, trước hết

(HBĐT) - MEDDOM là một đơn vị thành viên của Tập đoàn MED Group, bao gồm: Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam và Công viên di sản các nhà khoa học Việt Nam, trụ sở tại xã Bắc Phong (Cao Phong). Hiện, MEDDOM có 397 cán bộ, công nhân viên, người lao động (CNV, NLĐ), hoạt động ở 3 lĩnh vực chính: Sưu tầm tài liệu các nhà khoa học, kinh doanh dịch vụ tổng hợp và xây dựng công trình. Trong những năm qua, bên cạnh việc thực hiện tốt các hoạt động kinh doanh, MEDDOM luôn đặt lợi ích của CNV, NLĐ lên trên hết, trước hết.

Yêu thương cho đi là yêu thương vĩnh cửu

(HBĐT) - "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng, để làm gì em biết không?…”. Đôi khi sự sẻ chia, quan tâm chỉ đơn giản là những lời động viên chân thành, một câu nói an ủi, một cái nắm tay, hay chỉ là một ánh mắt, một cái nhìn thân thiện. Những hành động dù là nhỏ bé xuất phát từ trái tim cũng sẽ làm vơi đi phần nào nhọc nhằn trong cuộc sống cho những người khác.

Ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT

(HBĐT) - Ngày 30/6, UBND TP Hòa Bình tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách pháp luật BHXH, BHYT giữa BHXH tỉnh và Hội Nông dân, Hội LHPN, UBND các phường, xã TP Hòa Bình. Theo đó, BHXH tỉnh xây dựng kế hoạch, nội dung thông tin tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; gương người tốt, việc tốt, kinh nghiệm hay trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT; biểu dương các tổ chức, cá nhân có sáng kiến, giải pháp để triển khai tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…

Cơ chế, chính sách - động lực để hợp tác xã phát triển

(HBĐT) - Thực hiện Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012, thời gian qua, tỉnh đã có nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ HTX như: Đào tạo cán bộ, nguồn nhân lực, đất đai, cơ sở hạ tầng, tín dụng, khoa học công nghệ (KHCN), tiếp thị và mở rộng thị trường… Qua đó, tạo động lực thúc đẩy HTX phát triển, chuyển biến về quy mô hoạt động, công nghệ, thị trường.

Xã Lâm Sơn giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh

(HBĐT) - Với vị trí nằm trên trục quốc lộ 6, trải dài 7 km từ xóm Kẽm đến xóm Dốc Phấn, xã Lâm Sơn (Lương Sơn) có tiềm năng phát triển ngành nghề thương mại, dịch vụ. Mặt khác, thu hút được các doanh nghiệp đầu tư về du lịch, sản xuất công nghiệp. Những năm gần đây, đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên địa bàn không ngừng cải thiện. Xã là một trong những đơn vị thực hiện tốt công tác giảm nghèo, điểm sáng giữ vững 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục