(HBĐT) - Ngày 10/6, UBND thành phố Hoà Bình ban hành Văn bản số 124/CV-BCH về việc cảnh báo mở cửa xả đáy đập tràn Thủy điện Hòa Bình. Công văn nêu: Hiện nay, tình hình thủy văn trên lưu vực sông Đà diễn biến bất thường, một số nơi xảy ra mưa lớn; mực nước hồ Hòa Bình lúc 13h00 ngày 10/6/2022 ở mức 108,48 m, lưu lượng về hồ 3633 m/s, mực nước hồ Hòa Bình đang tăng chậm; khả năng trong thời gian tới, hồ Hòa Bình sẽ mở 1 cửa xả đáy đập tràn, tổng lưu lượng nước dự kiến về hạ lưu khoảng 3900 m/s.


Ngày 10/6/2022, mực nước hồ Hòa Bình ở mức 108,48 m, lưu lượng về hồ Thủy điện Hòa Bình 3633 m/s, có khả năng phải  mở 1 cửa xả đáy.

Để sẵn sàng đảm bảo an toàn vùng hạ lưu đập Thủy điện Hòa Bình khi Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở cửa xả đáy, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố yêu cầu UBND các phường, xã tổ  chức thông báo đến người dân và các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy, các bến đò ngang (đặc biệt là một số vị trí trọng điểm khu làng vạn chài tổ 14, phường Thịnh Lang; tổ dân phố Tân Lập 1, Tân Lập 2, phường Trung Minh; xóm Tân Thành, xã Hợp Thành...), các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi, công trình đang xây dựng biết để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người và tài sản. Nghiêm cấm người dân tắm sông, suối. Kích hoạt phương án PCTT và TKCN năm 2022 đã được phê duyệt, thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ” sẵn sàng ứng phó với tình huống thiên tai có thể xảy ra.

                                                                       PV

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: 2 trẻ cùng 1 gia đình bị đuối nước thương tâm

(HBĐT) - Chiều 5/8, trên địa bàn xã Tú Lý (Đà Bắc) xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến hai cháu bé tử vong.

Trao tặng xe lăn cho 2 nạn nhân chất độc da cam ở huyện Lạc Thuỷ

(HBĐT) - Hướng tới kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 - 10/8/2022), ngày 3/8, đoàn lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam (CĐDC)/dioxin tỉnh, huyện Lạc Thuỷ đã đến thăm, tặng quà, trao 2 xe lăn cho nạn nhân CĐDC xã Phú Nghĩa và thị trấn Chi Nê. Cùng tham gia có đại diện MTTQ huyện, Phòng LĐ-TB&XH huyện Lạc Thuỷ cùng cấp ủy, đoàn thể các xã, thị trấn.

Khốn khổ vì những cuộc điện thoại... xác minh thông tin vay vốn

(HBĐT) - "Chỉ cần cung cấp một số thông tin như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, sổ hộ khẩu, thông tin liên lạc của người thân, bạn bè, đồng nghiệp... là đã có thể vay được tiền"... Tin vào lời mời chào hấp dẫn của các công ty tín dụng, app vay tiền trực tuyến, nhiều người không chỉ biến bản thân mà còn lôi cả người thân, bạn bề, đồng nghiệp trở thành nạn nhân của kiểu "đòi nợ khủng bố" gây bức xúc hiện nay.

Phát huy vai trò "điểm tựa" của người có uy tín trong cộng đồng

(HBĐT) - Người có uy tín (NCUT) trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) là người có ảnh hưởng nhất định không phải bằng quyền lực hành chính mà bằng niềm tin, sự tín nhiệm của người dân. Hiện, toàn tỉnh có 1.283 NCUT, họ là già làng, trưởng dòng họ, trưởng thôn bản và tương đương, cán bộ nghỉ hưu, chức sắc tôn giáo, thầy mo, thầy cúng, nhân sĩ, trí thức, doanh nhân, người sản xuất giỏi, bí thư chi bộ và thành phần khác. Thực hiện Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg, ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với NCUT, hơn 10 năm qua, việc phát huy vai trò của NCUT trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh đã mang lại kết quả tích cực.

Để chặt đứt "điệp khúc buồn" nắng nóng kèm hỏa hoạn

Vào mùa nắng nóng, các vụ hỏa hoạn lại liên tiếp xảy ra, gây ra những thiệt hại đau xót về người và tài sản. Làm thế nào để chặt đứt "điệp khúc” tồi tệ này là điều trăn trở không chỉ của riêng lực lượng phòng cháy, chữa cháy mà của toàn xã hội.

Hà Nội đề xuất khen thưởng, truy tặng 3 chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy

Liên quan đến vụ cháy tại số 231 phố Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy (Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa giao Công an Thành phố khẩn trương, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ chảy, xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục