(HBĐT) - Ngày 29/11, tại Cung Văn hóa tỉnh đã diễn ra Hội thi "Hòa giải viên giỏi” tỉnh Hòa Bình lần thứ VI, năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) hội thi đã đến dự.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Hội thi cùng đại diện các thành viên BTC trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi.

Hưởng ứng Kế hoạch số 86, ngày 18/5/2022 của UBND tỉnh, các địa phương đã xây dựng kế hoạch, thành lập BTC, ban hành thể lệ, các văn bản và tổ chức hội thi "Hòa giải viên giỏi” cấp cơ sở. Qua đó tạo được hiệu ứng tích cực về nhiều mặt, thu hút đông đảo người dân đến cổ vũ, theo dõi. Đồng thời đã lựa chọn ra 10 đội thi xuất sắc đến từ các huyện, thành phố, đại diện cho gần 9.500 hòa giải viên trong toàn tỉnh.

Tại hội thi, các đội lần lượt trải qua 4 phần thi: giới thiệu, lý thuyết, xử lý tình huống và tiểu phẩm.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Hội thi ghi nhận: Các hòa giải viên cũng như các đội tuyển đã thể hiện được sự xuất sắc trong từng phần thi. Ở phần thi tự giới thiệu, các đội đã để lại nhiều ấn tượng trong việc đưa các thông tin về địa phương, kết quả đã đạt được trong công tác hòa giải bằng hình thức sân khấu hóa. Phần thi lý thuyết, xử lý tình huống, các hòa giải viên đã thể hiện vốn kiến thức phong phú, vững vàng về pháp luật, nhất là Hiến pháp, Bộ luật Dân sự, Luật Hòa giải ở cơ sở, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Đất đai, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Xử lý vi phạm hành chính và một số luật có liên quan... Phần thi tiểu phẩm là những câu chuyện rất đời thường, những "lát cắt” trong cuộc sống được đưa lên sân khấu, qua đó thể hiện tài năng, sự khéo léo của những người làm công tác hòa giải ở cơ sở.

Qua hội thi, các hòa giải viên được trao đổi kinh nghiệm, kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải, phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.  Ngoài ra, còn góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác hòa giải trong cuộc sống...

Kết quả, BTC đã trao giải nhất cho đội tuyển huyện Kim Bôi, 2 giải nhì thuộc về đội tuyển huyện Mai Châu, Lạc Sơn; 3 giải ba: đội tuyển Lương Sơn, Tân Lạc, TP Hòa Bình; giải khuyến khích trao cho các đội của Đà Bắc, Yên Thủy, Lạc Thủy, Cao Phong.Phần thi chào hỏi của đội thi "Hòa giải viên giỏi” huyện Tân Lạc để lại nhiều ấn tượng với người xem.

Minh Vũ

Các tin khác


Thăm làng phong Quy Hòa

Cách thành phố Quy Nhơn (Bình Định) khoảng 3 km là đến làng phong Quy Hòa. Cuộc sống nơi đây khác xa với cảnh hoa lệ của thành phố ven biển đang tràn đầy sức sống. Làng hiện có hơn 200 gia đình hàng ngày sống với nỗi đau bệnh tật. Có người gia đình không đến nhận và người bệnh đã đến với nhau để chia sẻ, nương tựa vào nhau. Họ sống trong sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự ân cần của nhân viên y tế và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.

Xe ô tô du lịch bất ngờ bốc cháy

Khi đang đỗ tại bãi đỗ xe của Khu du lịch Bản Mường Xanh thuộc xóm Bằng Gà, xã Cao Sơn, huyện Lương Sơn, xe ô tô chở khách du lịch bất ngờ bốc cháy. Rất may vào thời điểm cháy, trên ô tô không có người.

Khối thi đua Liên đoàn Lao động các huyện, thành phố tổng kết công tác thi đua năm 2023

Ngày 30/11, tại huyện Lạc Sơn, Khối thi đua Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) các huyện, thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn xã Vầy Nưa

Ngày 1/12, tại Trường phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Vầy Nưa, xã Vầy Nưa (Đà Bắc), Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam và Sở LĐ-TB&XH phối hợp tổ chức Chương trình trao học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của xã Vầy Nưa.

Đối thoại chính sách lao động, người có công và xã hội tại huyện Đà Bắc

Ngày 1/12, tại xã Cao Sơn (Đà Bắc) Sở LĐ-TB&XH tổ chức hội nghị đối thoại chính sách lao động, người có công và xã hội với nhân dân 4 xã: Cao Sơn, Tân Minh, Tú Lý, Tiền Phong.

Tổng kết công tác hội và phong trào chữ thập đỏ Cụm thi đua các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc

Sáng 1/12, tại TP Hoà Bình, Cụm thi đua số 4 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào CTĐ năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí: Huỳnh Thị Xuân Lam, Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam; Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục