(HBĐT) - Ngày 29/11, tại Cung Văn hóa tỉnh đã diễn ra Hội thi "Hòa giải viên giỏi” tỉnh Hòa Bình lần thứ VI, năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức (BTC) hội thi đã đến dự.Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Hội thi cùng đại diện các thành viên BTC trao giải và chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi.

Hưởng ứng Kế hoạch số 86, ngày 18/5/2022 của UBND tỉnh, các địa phương đã xây dựng kế hoạch, thành lập BTC, ban hành thể lệ, các văn bản và tổ chức hội thi "Hòa giải viên giỏi” cấp cơ sở. Qua đó tạo được hiệu ứng tích cực về nhiều mặt, thu hút đông đảo người dân đến cổ vũ, theo dõi. Đồng thời đã lựa chọn ra 10 đội thi xuất sắc đến từ các huyện, thành phố, đại diện cho gần 9.500 hòa giải viên trong toàn tỉnh.

Tại hội thi, các đội lần lượt trải qua 4 phần thi: giới thiệu, lý thuyết, xử lý tình huống và tiểu phẩm.

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC Hội thi ghi nhận: Các hòa giải viên cũng như các đội tuyển đã thể hiện được sự xuất sắc trong từng phần thi. Ở phần thi tự giới thiệu, các đội đã để lại nhiều ấn tượng trong việc đưa các thông tin về địa phương, kết quả đã đạt được trong công tác hòa giải bằng hình thức sân khấu hóa. Phần thi lý thuyết, xử lý tình huống, các hòa giải viên đã thể hiện vốn kiến thức phong phú, vững vàng về pháp luật, nhất là Hiến pháp, Bộ luật Dân sự, Luật Hòa giải ở cơ sở, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Đất đai, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Xử lý vi phạm hành chính và một số luật có liên quan... Phần thi tiểu phẩm là những câu chuyện rất đời thường, những "lát cắt” trong cuộc sống được đưa lên sân khấu, qua đó thể hiện tài năng, sự khéo léo của những người làm công tác hòa giải ở cơ sở.

Qua hội thi, các hòa giải viên được trao đổi kinh nghiệm, kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải, phát huy tinh thần đoàn kết để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.  Ngoài ra, còn góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về vị trí, vai trò của công tác hòa giải trong cuộc sống...

Kết quả, BTC đã trao giải nhất cho đội tuyển huyện Kim Bôi, 2 giải nhì thuộc về đội tuyển huyện Mai Châu, Lạc Sơn; 3 giải ba: đội tuyển Lương Sơn, Tân Lạc, TP Hòa Bình; giải khuyến khích trao cho các đội của Đà Bắc, Yên Thủy, Lạc Thủy, Cao Phong.Phần thi chào hỏi của đội thi "Hòa giải viên giỏi” huyện Tân Lạc để lại nhiều ấn tượng với người xem.

Minh Vũ

Các tin khác


Bản Dao Chao Khạ xây dựng cuộc sống mới

(HBĐT) - Xóm Chao Khạ, xã Tây Phong (Cao Phong) 99% là người dân tộc Dao. Đường giao thông nông thôn được bê tông hóa rộng rãi, những ngôi nhà khang trang, vườn cam, mía, sả… cùng nụ cười rộn rã của người dân cho thấy cuộc sống đã đổi thay, tràn ngập niềm vui trong mùa xuân mới.

Công ty TNHH GGS Việt Nam chăm lo đời sống người lao động

(HBĐT) - Công ty TNHH GGS Việt Nam, khu công nghiệp bờ trái sông Đà (TP Hòa Bình) 100% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, thuộc ngành dệt may. Công ty có trên 700 lao động, trên 80% là lao động nữ. Ngay sau khi đi vào hoạt động, công ty đã thành lập và ra mắt Công đoàn cơ sở nhằm đảm bảo các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ). Công ty chú trọng xây dựng, cải thiện điều kiện làm việc của NLĐ, qua đó nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Sắc xuân trên xã vùng cao Vân Sơn

(HBĐT) - Những ngày Tết Nguyên đán, gác lại bộn bề, lo toan của cuộc sống, người dân vùng cao Vân Sơn (Tân Lạc) được đón một mùa xuân yên vui, ấm áp.

Chuẩn bị nguồn lao động chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động ngoài nước

Ngay sau khi dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát vào cuối quý I/2022 tại Việt Nam, các nước cũng dần dỡ bỏ hạn chế về đi lại và có chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế, mở cửa lại nền kinh tế, khôi phục việc tiếp nhận lao động nước ngoài, đã tác động tích cực đến hoạt động đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Hấp dẫn ẩm thực xứ Mường

(HBĐT) - Cùng với nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc, đồng bào Mường ở Hòa Bình còn gây ấn tượng với du khách bởi những món ăn ngon, dân dã, mang hương vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc.

Xe 29 chỗ đi đám cưới lao xuống vực sâu ở Sơn La, 3 người tử vong

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra khoảng 9h15 ngày 28/1, tại đường tỉnh 108, địa phận bản Nong Vai (xã Co Mạ, huyện Thuận Châu) khiến 3 người tử vong, 15 người bị thương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục