Ngày 28/11, Công an tỉnh phối hợp với Sở LĐ-TB&XH, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức "Phiên chợ của tình người” dành cho người chấp hành án hình sự tại cộng đồng, người tái hoà nhập cộng đồng và người lao động trên địa bàn huyện Lạc Sơn năm 2023.
Đại diện lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tái hòa nhập cộng đồng.

Tham gia phiên chợ có 272 người đang chấp hành án hình sự ngoài cộng đồng và người tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Lạc Sơn và 12 doanh nghiệp, hợp tác xã đang sản xuất, kinh doanh, đơn vị trong và ngoài tỉnh tham gia tư vấn, giới thiệu việc làm, hỗ trợ các chính sách và tư vấn vay vốn.

Qua phiên chợ đã có 42 người tái hòa nhập cộng đồng và người đang chấp hành án hình sự ngoài cộng đồng đã được các công ty, tổ chức, doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, học nghề phù hợp. Ngoài ra, qua rà soát có 71 người có nhu cầu vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống cùng nhiều đối tượng được tư vấn hỗ trợ xác định nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất, ổn định kinh tế gia đình ngay tại "Phiên chợ tình người” huyện Lạc Sơn năm 2023. Các đại biểu T.Ư và địa phương động viên người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người tái hòa nhập cộng đồng tìm được việc làm tại "Phiên chợ tình người".

Phiên chợ của tình người được tổ chức tại huyện Lạc Sơn là cầu nối quan trọng giữa các cơ sở đào tạo nghề, các doanh nghiệp và những người chấp hành án hình sự tại cộng đồng, người tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn huyện Lạc Sơn được tiếp cận các thông tin về tuyển dụng, tư vấn, định hướng giới thiệu việc làm, đào tạo nghề để lựa chọn công việc phù hợp, phòng ngừa tái phạm tội. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã đối với những người có quá khứ lầm lỗi với mong muốn chung tay giúp đỡ người đang chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người tái hòa nhập cộng đồng có điều kiện ổn định cuộc sống, từng bước hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội. 
 Tại phiên chợ, thừa ủy quyền của Bộ Công an, lãnh đạo Cục Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng đã trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tái hòa nhập cộng đồng. UBND huyện Lạc Sơn tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ "Thắp sáng niềm tin hòa nhập cộng đồng” và trao quà, động viên các trường hợp tái hòa nhập cộng đồng có tiến bộ.


M.H

Các tin khác


Cụm thi đua số 2 ký giao ước thi đua năm 2024

Ngày 29/2, tại huyện Lương Sơn, cụm thi đua số 2 gồm các huyện: Yên Thủy, Lạc Sơn, Lạc Thủy, Lương Sơn và thành phố Hòa Bình tổ chức Hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2024 do thành phố Hòa Bình làm trưởng cụm, huyện Lương Sơn làm phó trưởng cụm.

Hội Người cao tuổi phường Hữu Nghị: Chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho người cao tuổi

Thời gian qua, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) luôn quan tâm, triển khai đa dạng hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Từ đó giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, đồng thời là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bộ Tài chính trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh Hòa Bình

Bộ Tài chính ban hành Văn bản số 1475/ BTC-HCSL, ngày 5/2/2024 về trả lời 2 nội dung kiến nghị của cử tri tỉnh Hòa Bình trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Phụ nữ Hòa Bình hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” từ ngày 1 - 8/3

Thực hiện Công văn số 437/KH-ĐCT, ngày 30/1/2024 của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài năm 2024” nhằm hướng đến kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024), 1984 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày 6/2/2024, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hòa Bình ban hành Công văn số 168/KH-BTV về việc tổ chức các hoạt động chào mừng.

Xã Đa Phúc dồn lực giảm nghèo bền vững

Những năm qua, cấp uỷ Đảng, chính quyền xã Đa Phúc (Yên Thuỷ) đã thực hiện nhiều giải pháp để giảm nghèo bền vững. Nhờ vậy, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm theo từng năm, đời sống người dân ngày càng được nâng cao.

Công bố về việc thành lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình

Căn cứ Điều 22 Nghị định số 93/2019/NĐ-CP ngày 25/11/2019 của Chính phủ về Tổ chức, hoạt động của quỹ xã hội, quỹ từ thiện;

Căn cứ Quyết định số 109/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình về việc cấp Giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình;

Ban sáng lập Quỹ hoạt động Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình công bố về việc thành lập Quỹ như sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục