(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn, thư của bạn đọc các huyện Kỳ Sơn và Kim Bôi phản ánh một số vấn đề bức xúc, mong muốn qua phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền quan tâm làm rõ.


Cụ thể: Công dân huyện Kỳ Sơn phản ánh một số vấn đề bất cập xung quanh Quyết định phân công phụ trách kế toán ngân sách của UBND huyện Kỳ Sơn, được Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn ký vào ngày 10/5/2017, trong đó đề cập đến việc 1 cán bộ quản lý cấp phòng thuộc UBND huyện khai man bằng cấp.

Công dân Bùi Tiến Trung, trú tại thị trấn Bo (Kim Bôi) bày tỏ sự không đồng tình với kết quả giải quyết vụ việc của cơ quan chức năng huyện Kim Bôi trong việc khởi tố Nguyễn Văn Đại về tội cố ý gây thương tích. Nội dung đơn nêu rõ tiến trình sự việc đối tượng Nguyễn Văn Đại dùng dao chém anh Bùi Tiến Trung vào đêm 27/5/2017 và kết quả giám định pháp y của Bệnh viện Việt Đức đối với thương tích của anh Trung. Cho rằng với hành vi đó của đối tượng Đại và sự tổn hại về sức khỏe của anh Trung thì việc khởi tố Nguyễn văn Đại với tội danh Cố ý gây thương tích là chưa thỏa đáng, mong các cơ quan chức năng xem xét làm rõ.

Báo Hòa Bình sẽphối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu, xử lý thông tin trên theo quy định của Luật Báo chí.


PBĐ-TL

Các tin khác


Các sở, ban, ngành kịp thời hướng dẫn điều chỉnh hồ sơ, thủ tục liên quan sau sáp nhập thôn, xóm, tổ dân phố

(HBĐT) - Vừa qua, cử tri huyện Đà Bắc đề nghị: UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành khẩn trương ban hành các văn bản hướng dẫn để các huyện có cơ sở giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Đề án "Thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố thuộc tỉnh Hòa Bình”.

Hỏi - đáp Luật Phòng - chống tham nhũng

(HBĐT) - Hỏi: Công khai, minh bạch trong mua sắm công và xây dựng cơ bản nhằm phòng ngừa tham nhũng được quy định như thế nào?

Mức hoàn trả của người thi hành công vụ có lỗi cố ý

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Huyền (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp người thi hành công vụ có lỗi gây thiệt hại phải hoàn trả số tiền Nhà nước đã bồi thường cho người bị thiệt hại như thế nào?

Quy định về bồi thường bảo hiểm nông nghiệp

(HBĐT) - Ông Trần Văn Hiệp (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc bồi thường bảo hiểm nông nghiệp được quy định như thế nào?

Tiêu chí xác định doanh nghiệp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

(HBĐT) - Ông Hoàng Văn Khánh (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết các tiêu chí để xác định doanh nghiệp nông nghiệp ứng dựng công nghệ cao được quy định như thế nào?

Hỗ trợ tín dụng doanh nghiệp có dự án đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn

(HBĐT) - Bà Lê Thị Huyền (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết doanh nghiệp có dự án đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn được tiếp cận, hỗ trợ tín dụng như thế nào?