(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn, thư của bạn đọc các huyện Kỳ Sơn và Kim Bôi phản ánh một số vấn đề bức xúc, mong muốn qua phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền quan tâm làm rõ.


Cụ thể: Công dân huyện Kỳ Sơn phản ánh một số vấn đề bất cập xung quanh Quyết định phân công phụ trách kế toán ngân sách của UBND huyện Kỳ Sơn, được Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn ký vào ngày 10/5/2017, trong đó đề cập đến việc 1 cán bộ quản lý cấp phòng thuộc UBND huyện khai man bằng cấp.

Công dân Bùi Tiến Trung, trú tại thị trấn Bo (Kim Bôi) bày tỏ sự không đồng tình với kết quả giải quyết vụ việc của cơ quan chức năng huyện Kim Bôi trong việc khởi tố Nguyễn Văn Đại về tội cố ý gây thương tích. Nội dung đơn nêu rõ tiến trình sự việc đối tượng Nguyễn Văn Đại dùng dao chém anh Bùi Tiến Trung vào đêm 27/5/2017 và kết quả giám định pháp y của Bệnh viện Việt Đức đối với thương tích của anh Trung. Cho rằng với hành vi đó của đối tượng Đại và sự tổn hại về sức khỏe của anh Trung thì việc khởi tố Nguyễn văn Đại với tội danh Cố ý gây thương tích là chưa thỏa đáng, mong các cơ quan chức năng xem xét làm rõ.

Báo Hòa Bình sẽphối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu, xử lý thông tin trên theo quy định của Luật Báo chí.


PBĐ-TL

Các tin khác


Tội xâm phạm bí mật, trao đổi thông tin riêng tư của người khác

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Huệ (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết người xâm phạm bí mật hoặc trao đổi thông tin riêng tư của người khác thì bị xử phạt như thế nào?

Quy định về đương nhiên được xóa án tích

(HBĐT) - Ông Lê Văn Lộc (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định về đương nhiên được xóa án tích như thế nào?

Đơn kiến nghị của ông Đinh Công Lực đã được giải quyết theo quy định của pháp luật

(HBĐT) - Báo Hòa Bình nhận được đơn của ông Đinh Công Lực, xóm Đồng Giang, xã Dân Hòa, huyện Kỳ Sơn phản ánh việc công dân gửi đơn kiến nghị lên cấp xã, cấp huyện nhưng không được quan tâm xử lý thấu đáo.

Thủ tục xin cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc cổ truyền

(HBĐT) -Nội dung này được hướng dẫn tại Thông tư số 21/2018/TT-BYT quy định việc đăng ký lưu hành (ĐKLH) thuốc cổ truyền, dược liệu do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

Bảo đảm an toàn trong trường hợp cây cối, công trình có nguy cơ gây thiệt hại

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Bình (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trong trường hợp cây cối, công trình có nguy cơ gây thiệt hai, việc đảm bảo an toàn được thực hiện như thế nào? Trả lời: