(HBĐT) - Vừa qua, Báo Hòa Bình nhận được đơn, thư của bạn đọc các huyện Kỳ Sơn và Kim Bôi phản ánh một số vấn đề bức xúc, mong muốn qua phương tiện thông tin đại chúng, các cơ quan chức năng, các cấp có thẩm quyền quan tâm làm rõ.


Cụ thể: Công dân huyện Kỳ Sơn phản ánh một số vấn đề bất cập xung quanh Quyết định phân công phụ trách kế toán ngân sách của UBND huyện Kỳ Sơn, được Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn ký vào ngày 10/5/2017, trong đó đề cập đến việc 1 cán bộ quản lý cấp phòng thuộc UBND huyện khai man bằng cấp.

Công dân Bùi Tiến Trung, trú tại thị trấn Bo (Kim Bôi) bày tỏ sự không đồng tình với kết quả giải quyết vụ việc của cơ quan chức năng huyện Kim Bôi trong việc khởi tố Nguyễn Văn Đại về tội cố ý gây thương tích. Nội dung đơn nêu rõ tiến trình sự việc đối tượng Nguyễn Văn Đại dùng dao chém anh Bùi Tiến Trung vào đêm 27/5/2017 và kết quả giám định pháp y của Bệnh viện Việt Đức đối với thương tích của anh Trung. Cho rằng với hành vi đó của đối tượng Đại và sự tổn hại về sức khỏe của anh Trung thì việc khởi tố Nguyễn văn Đại với tội danh Cố ý gây thương tích là chưa thỏa đáng, mong các cơ quan chức năng xem xét làm rõ.

Báo Hòa Bình sẽphối hợp với các cơ quan chức năng nghiên cứu, xử lý thông tin trên theo quy định của Luật Báo chí.


PBĐ-TL

Các tin khác


Trường hợp khó khăn về tài chính được trợ giúp pháp lý

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thành (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những trường hợp nào khó khăn về tài chính được trợ giúp pháp lý?

Việc xác định ranh giới đất giữa các hộ dân với Vườn quốc gia Ba Vì đang được triển khai thực hiện

(HBĐT) - Vừa qua, cử tri huyện Kỳ Sơn phản ánh: Hiện, ranh giới đất giữa các hộ dân với Vườn quốc gia Ba Vì chưa rõ ràng. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm.

Chính sách khuyến khích, hỗ trợ phát triển du lịch

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hoài (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết Nhà nước có chính sách khuyến khích, hỗ trợ cho các hoạt động nào trong phát triển du lịch?

Thông tin rõ tiến độ dự án mở rộng nghĩa địa xóm Trung Mường, xã Yên Quang (Kỳ Sơn)

(HBĐT) - Vừa qua, cử tri huyện Kỳ Sơn phản ánh: Nghĩa địa xóm Trung Mường, xã Yên Quang được quy hoạch từ năm 2010 nhưng đến nay vẫn chưa được triển khai. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường làm rõ, thông tin để người dân biết.

Giải đáp pháp luật: Quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo

(HBĐT) - Ông Phạm Văn Bình (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo như thế nào? Trả lời:

Giải đáp pháp luật: Quy định về lựa chọn người bào chữa

(HBĐT) - Bà Lý Thị Lan (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định việc lựa chọn người bào chữa trong vụ án hình sự như thế nào?