Ông Nguyễn Văn Hải (Kỳ Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi khai thác trái phép môi trường rừng và thực hiện các dịch vụ, kinh doanh trái phép trong rừng bị xử phạt như thế nào?

Trả lời: Theo Điều 8, Nghị định số 35/2019/NĐ-CP, ngày 25/4/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp, hành vi khai thác trái phép môi trường rừng và thực hiện các dịch vụ, kinh doanh trái phép trong rừng bị xử phạt như sau:
- Phạt tiền từ 1 - 5 triệu đồng đối với hành vi tổ chức du lịch, thăm quan trong rừng mà không được phép của chủ rừng.
- Phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng đối với một trong các trường hợp sau:
+ Tổ chức các dịch vụ, kinh doanh trong rừng mà không được phép của chủ rừng;
+ Tổ chức nghỉ dưỡng, giải trí trong phân khu bảo vệ nghiêm ngặt của rừng đặc dụng.
- Phạt tiền từ 10 - 25 triệu đồng đối với hành vi đầu tư hoạt động du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng, rừng phòng hộ thuộc một trong các trường hợp sau:
+ Không lập dự án kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí;
+ Lập dự án kinh doanh du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí nhưng không phù hợp với đề án du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

V.H (TH)

Các tin khác


Quy định về hồ sơ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài

(HBĐT) - Bà Đinh Thị Thoa (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết người lao động ở huyện nghèo làm hồ sơ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài cần những giấy tờ gì?

Quy định hỗ trợ tạo việc làm cho thanh niên

(HBĐT) - Bạn Nguyễn Xuân Hòa (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định thanh niên được hỗ trợ tạo việc làm như thế nào?

GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT: Quy định quyền và nghĩa vụ của người thứ ba giữ tài sản thế chấp Tin vắn tắt (sapo)

(HBĐT) - Bà Đinh Thị Hòa (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết người thứ ba giữ tài sản thế chấp có những quyền và nghĩa vụ gì?

Xử phạt vi phạm quy định về gây thiệt hại đến tài sản của người khác

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Trang (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi vi phạm quy định về gây thiệt hại đến tài sản của người khác bị xử phạt như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục