(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Trang (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi vi phạm quy định về gây thiệt hại đến tài sản của người khác bị xử phạt như thế nào?

Trả lời: Điều 15, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP, ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định trường hợp vi phạm quy định về gây thiệt hại đến tài sản của người khác xử phạt như sau:

- Phạt tiền từ 1 - 2 triệu đồng đối với một trong những hành vi: trộm cắp tài sản; công nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác; dùng thủ đoạn gian dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản của người khác; sử dụng trái phép tài sản của người khác.

- Phạt tiền từ 2 - 5 triệu đồng đối với một trong những hành vi: hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác; gây mất mát, hư hỏng hoặc làm thiệt hại tài sản của Nhà nước được giao trực tiếp quản lý; dùng thủ đoạn hoặc tạo ra hoàn cảnh để buộc người khác đưa tiền, tài sản; gian lận hoặc lừa đảo trong việc môi giới, hướng dẫn giới thiệu dịch vụ mua, bán nhà, đất hoặc các tài sản khác; mua, bán, cất giữ hoặc sử dụng tài sản của người khác mà biết rõ tài sản đó do vi phạm pháp luật mà có; chiếm giữ trái phép tài sản của người khác.

V.H (TH)


Các tin khác


Thẩm quyền của Chủ tịch UBND cấp xã trong xử phạt vi phạm hành chính về đất đai

Bà Nguyễn Thị Luyến (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về đất đai như thế nào?

Quy định tài sản chung của tổ hợp tác

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hoàn (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết tài sản chung của các thành viên tổ hợp tác hình thành từ những nguồn nào?

Xử phạt vi phạm quy định về báo cáo công tác an toàn, vệ sinh lao động

(HBĐT) - Ông Nguyễn Hải Long (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về báo cáo công tác an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) bị xử phạt như thế nào?

Quy định quyền của công dân về cư trú

(HBĐT) - Bà Lê Thị Hiền (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết công dân có những quyền gì về cư trú?

Xử phạt vi phạm quy định về đối thoại tại nơi làm việc

(HBĐT) - Bà Lê Thị Hoa (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết người sử dụng lao động (NSDLĐ) vi phạm quy định về đối thoại tại nơi làm việc thì bị xử phạt như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục