(HBĐT) - Bà Bùi Thị Hải (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về khai thác, cung cấp thông tin tín dụng bị xử phạt như thế nào?


Trả lời: Theo Điều 21, Nghị định số 88/2019/NĐ-CP, ngày 14/11/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trường hợp vi phạm quy định về khai thác, sử dụng sản phẩm, dịch vụ và trao đổi, cung cấp thông tin tín dụng xử phạt như sau:
- Phạt từ 10 - 20 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau: Cung cấp, sao chép sản phẩm thông tin tín dụng để cung cấp cho bên thứ ba không đúng quy định của pháp luật; Không khuyến cáo cho người sử dụng về nguyên tắc, phạm vi sử dụng sản phẩm thông tin tín dụng.
- Phạt từ 20 - 40 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau: Sửa đổi sản phẩm thông tin tín dụng để cung cấp cho bên thứ ba không đúng quy định của pháp luật; Cung cấp, trao đổi thông tin tín dụng, cung cấp sản phẩm thông tin tín dụng khi chưa được sự đồng ý tại thỏa thuận với khách hàng vay, không đúng quy định của pháp luật; Cản trở hoạt động sử dụng thông tin tín dụng hợp pháp của tổ chức, cá nhân; Không niêm yết công khai mức giá cung cấp sản phẩm thông tin tín dụng theo quy định của pháp luật.

V.H (TH)


Các tin khác


Biện pháp hỗ trợ phòng ngừa, giảm tác hại của rượu, bia

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thoa (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết việc chăm sóc, hỗ trợ, bảo vệ trẻ em, phụ nữ để phòng ngừa, giảm tác hại của rượu, bia gồm những biện pháp nào?

Các hành vi bị nghiêm cấm trong thực hiện nghĩa vụ quân sự

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hà (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết những hành vi nào bị nghiêm cấm trong thực hiện nghĩa vụ quân sự?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục