(HBĐT) - Bà Bùi Thị Hải (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết doanh nghiệp dịch vụ (DNDV) đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc tại Đài Loan phải thực hiện công tác bồi dưỡng kiến thức cho NLĐ trước khi đi như thế nào?


Trả lời: Điều 20, Nghị định số 38/2020/NĐ-CP, ngày 3/4/2020 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, quy định về bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho NLĐ trước khi đi làm việc tại lãnh thổ Đài Loan như sau:

- DNDV phải tổ chức bồi dưỡng kiến thức (ít nhất 74 tiết), bổ túc tay nghề và dạy tiếng Trung cho NLĐ trước khi đi làm việc tại Đài Loan theo yêu cầu của bên tiếp nhận.

- DNDV phải tổ chức bồi dưỡng kiến thức cần thiết (ít nhất 134 tiết), đào tạo về kỹ năng làm công việc chăm sóc người bệnh tại gia đình (ít nhất 120 tiết), và dạy tiếng Trung (ít nhất 267 tiết) cho NLĐ lần đầu tiên đi làm chăm sóc người bệnh tại gia đình.


V.H (TH)


Các tin khác


Xử phạt vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Đức (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết trường hợp vi phạm quy định về địa điểm cấm hút thuốc lá (HTL) bị xử phạt như thế nào?

Nghĩa vụ khi thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hoàn (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết người có yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) trên môi trường điện tử (MTĐT) có nghĩa vụ gì?

Những hành vi học sinh không được làm

(HBĐT) - Bà Vũ Thị Hoa (TP Hòa Bình) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định những hành vi nào học sinh không được làm?

Giải đáp pháp luật: Những hành vi không được làm khi khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Tiến (Lương Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết những hành vi nào không được làm khi khai thác, sử dụng Cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử (CSDLHTĐT)?

Xử phạt hành vi vi phạm quy định về hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Loan (Tân Lạc) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi vi phạm quy định về hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) bị xử phạt như thế nào?

Chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển giáo dục mầm non

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hải (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết chính sách khuyến khích tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển giáo dục mầm non (GDMN) được quy định như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục