(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Liên (Lạc Sơn) hỏi: Đề nghị cho biết các bên tham gia hòa giải, đối thoại (HG, ĐT) tại tòa án có nghĩa vụ gì?

Khoản 2, Điều 8, Luật HG, ĐT tại Tòa án quy định các bên có những nghĩa vụ sau:

- Tuân thủ pháp luật;

- Tham gia HG, ĐT với tinh thần thiện chí, hợp tác để thúc đẩy quá trình HG, ĐT đạt kết quả tích cực; trình bày chính xác tình tiết, nội dung của vụ việc, cung cấp kịp thời, đầy đủ thông tin, tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ việc theo yêu cầu của hòa giải viên;

- Chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin, tài liệu, chứng cứ mà mình cung cấp trong quá trình HG, ĐT; nếu thông tin, tài liệu, chứng cứ cung cấp là giả mạo thi kết quả HG, ĐT bị vô hiệu; trường hợp có dấu hiệu tội phạm thì bị xử lý theo quy định của pháp luật về hình sự; nếu gây thiệt hại cho cơ quan, tổ chức, cá nhân khác thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật;

- Tôn trọng hòa giải viên và các bên có liên quan; thực hiện các yêu cầu của hòa giải viên theo quy định của luật;

- Chấp hành quy chế HG, ĐT tại Tòa án;

- Thực hiện các nội dung đã hòa giải thành, đối thoại thành.

V.H (TH)


Các tin khác


Hành vi người sử dụng lao động không được làm khi giao kết hợp đồng lao động

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Lê (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết những hành vi nào người người sử dụng lao động không được làm khi giao kết hợp đồng lao động?

Điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với hộ gia đình

(HBĐT) - Bà Lê Thị Hoa (Kim Bôi) hỏi: Đề nghị cho biết hộ gia đình phải đảm bảo điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy (PC&CC) như thế nào?

Quy định nghĩa vụ của người sử dụng lao động

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Thanh (Lạc Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết pháp luật quy định người sử dụng lao động có nghĩa vụ gì?

Xử phạt hành vi tảo hôn, tổ chức tảo hôn

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Hải (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết hành vi tảo hôn, tổ chức tảo hôn bị xử phạt như thế nào?

Các hoạt động bị cấm từ khi có quyết định giải thể doanh nghiệp

(HBĐT) - Ông Nguyễn Văn Tài (Yên Thủy) hỏi: Đề nghị cho biết, từ khi có quyết định giải thể, doanh nghiệp bị cấm thực hiện các hoạt động nào?

GIẢI ĐÁP PHÁP LUẬT: Quy định về tiền lương ngừng việc

(HBĐT) - Bà Nguyễn Thị Hương (Mai Châu) hỏi: Đề nghị cho biết, trường hợp phải ngừng việc, người lao động (NLĐ) được trả lương như thế nào?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục