(HBĐT) - Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, đảm bảo môi trường trong khu vực, trong những năm qua, BQL KCN Lương Sơn đã duy trì hoạt động tốt nhà máy xử lý nước thải công nghiệp trong KCN. Qua đó giải quyết tốt vấn đề môi trường giúp các doanh gnhiệp yên tâm mở rộng sản xuất, thu hút gần 1 vạn lao động vào làm việc trong KCN này.

 

Nhà máy xử lý nước thải công nghiệp KCN Lương Sơn được đầu tư gần 30 tỷ đồng, lắp đặt các thiết bị hiện đại, đồng bộ, bước đầu đưa vào hoạt động đã góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư và đảm bảo môi trường bền vững cho huyện Lương Sơn. Nhà máy xử lý nước thải công nghiệp mới chỉ đạt 50% công suất, do đó, chi phí vận hành và bảo dưỡng đối với nhà máy đội giá lên khá cao. Nhà máy xử lý nước thải áp dụng theo công nghệ xử lý sinh học bằng phương pháp cơ lý, hóa kết hợp nhằm tiếp nhận, thu gom toàn bộ nước thải của các doanh nghiệp thứ phát ở cấp độ C trong KCN. Đồng thời, xử lý nước thải sản xuất, nước thải sinh hoạt theo yêu cầu của TCVN 5945-2005 đạt cấp độ B trước khi thải ra môi trường tự nhiên.

KCN Lương Sơn luôn vận hành hiệu quả Nhà máy xử lý nước thải công nghiệp.

Việc nhà máy xử lý nước thải trong KCN Lương Sơn đi vào vận hành đã phần nào tạo sức hấp dẫn hơn trong thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó, điển hình như các dự án sản xuất hàng may mặc xuất khẩu của Công ty TNHH Seyoung INC; dự án sản xuất thiết bị nguồn viễn thông của Công ty TNHH Dongah Elecomm Việt Nam; dự án sản xuất ắc quy của Công ty TNHH ắc quy Kukje; dự án sơ chế nông sản và sản xuất cháo Bát Bảo của Chi nhánh Công ty TNHH Minh Trung và dự án sản xuất chế biến lâm sản của Công ty TNHH phát triển và tài nguyên rừng Hoà Bình… Đến nay, một số dự án đang tiếp tục đi vào  hoạt động với khá nhiều sản phẩm mới, thu hút nhiều lao động.

Được biết, hạ tầng KCN Lương Sơn với diện tích 71 ha đã cơ bản hoàn thiện việc đầu tư xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Trong đó, nhiều hệ thống đã được hoàn thành đưa vào khai thác, sử dụng như đường giao thông trong KCN, trạm điện 110KV, hệ thống chiếu sáng, thông tin liên lạc, cây xanh, thoát nước, đặc biệt là trạm xử lý nước thải.

Từ đầu năm đến nay, KCN Lương Sơn được đầu tư hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, tỷ lệ lấp đầy đạt 80% diện tích. KCN này đã thu hút được 26 dự án đầu tư, trong đó có 12 dự án FDI (chiếm 70,6% dự án FDI đầu tư vào các KCN của tỉnh) với số vốn đăng ký 232,4 triệu USD và 14 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký 2.690 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho gần 10.000 lao động, chủ yếu là người địa phương góp phần tích cực vào giá trị xuất khẩu, chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững của tỉnh.

 

                                                                                              H.T

 

Các tin khác


 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Dự báo thời tiết 2/7, miền Bắc có nơi mưa rất to

Hôm nay (2/7), ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Tháng 7, Bắc Bộ và Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trong tháng 7/2020, nắng nóng còn xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ, tập trung ở vùng trung du và đồng bằng Bắc Bộ nhưng số ngày có nắng nóng không kéo dài như tháng 6/2020.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục