(HBĐT) - Ngày 5 /2, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc triển khai, thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435 và công tác đảm bảo ATGT đường thủy nội địa trong mùa lễ hội trên khu vực hồ Hòa Bình. Cùng tham gia đoàn có đại diện một số sở, ngành của tỉnh và UBND các huyện Tân Lạc, Cao Phong, TP Hòa Bình.         

 


Đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND và đại diện các sở, ngành, UBND 3 huyện, thành phố kiểm tra tiến độ Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 435.         

 Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh 435 dài 10,2 km, từ ngã ba chân dốc Cun, phường Thái Bình (TP Hòa Bình) đi xã Bình Thanh (Cao Phong) được UBND tỉnh phê duyệt năm 2016. Quá trình triển khai, thực hiện có nhiều vướng mắc đã được giãn, hoãn tiến độ theo nguồn vốn trung hạn 2016-2020. Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh có vai trò quan trọng cải thiện giao thông, phát triển KT-XH, nhất là khi hồ Hòa Bình được quy hoạch là Khu du lịch quốc gia. Hiện, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đang tập trung chỉ đạo chủ đầu tư phối hợp với các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm vướng mắc về mặt bằng và phát sinh khi triển khai, đôn đốc nhà thầu tập trung thi công, phấn đấu thông xe kỹ thuật vào tháng 8/2020. Ngay trong những ngày đầu xuân Canh Tý, nhà thầu đã tập trung thi công để đảm bảo tiến độ.

Kiểm tra ATGT đường thủy nội địa trên các bến cảng Bích Hạ, Thung Nai, Đền Bờ và khu vực xã Ngòi Hoa - nay thuộc xã Suối Hoa (Tân Lạc), cơ quan chức năng đã nêu rõ hiện trạng và quy hoạch đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh Hòa Bình; công tác đảm bảo ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020 cũng như công tác thanh, kiểm tra hoạt động của các phương tiện và hoạt động của các cảng, bến thủy nội địa.

Để đảm bảo quản lý tốt ATGT trên tuyến đường thủy nội địa, các ngành GTVT, Công an tỉnh, UBND các huyện Tân Lạc, Cao Phong, TP Hòa Bình và các doanh nghiệp khai thác cảng Bích Hạ, Thung Nai… đề nghị: Lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân có biểu hiện không chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động đường thủy nội địa, nhất là các phương tiện chở người, phương tiện phục vụ du lịch trên lòng hồ Hòa Bình. Đề nghị lực lượng chức năng đóng trên địa bàn tham mưu, phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam đưa ra các chế tài, quy định phù hợp với các địa phương có điều kiện đặc thù để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đăng ký, đăng kiểm phương tiện thủy, nội địa. Đề nghị Cảng vụ đường thủy nội địa Hòa Bình bố trí lực lượng, phối hợp các điều kiện an toàn của phương tiện trước khi cho phép phương tiện hoạt động. Lực lượng cảnh sát đường thủy, thanh tra đường thủy nội địa kiên quyết xử lý, đình chỉ hoạt động các phương tiện không có đăng ký, đăng kiểm hoạt động chở khách trên tuyến hồ Hòa Bình. Do mực nước lên xuống thất thường, đề nghị rà soát, cắm các biển cảnh báo ATGT và các cụm phao neo đậu cho tàu thuyền chở khách trên tuyến đường thủy nội địa hồ Hòa Bình…

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, địa phương và doanh nghiệp đã có sự phối hợp chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho tuyến đường thủy nội địa trên tuyến hồ Hòa Bình trong thời gian qua. Mùa lễ hội năm 2020 diễn ra trong bối cảnh cả nước đang tập trung chống dịch bệnh viêm đường hô cấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, tỉnh cũng đã có các văn bản chỉ đạo dừng việc tổ chức các lễ hội, nên lượng khách du lịch tuyến hồ Hòa Bình giảm. Tuy nhiên, dự báo trong thời gian tới, lượng khách du lịch đến với Khu du lịch hồ Hòa Bình sẽ gia tăng. Do vậy, các ngành chức năng cần khẩn trương hoàn thành quy hoạch xây dựng hạ tầng du lịch khu vực hồ Hòa Bình. Tăng cường phối hợp để quản lý tốt ATGT trên tuyến hồ Hòa Bình. Sở GTVT trên cơ sở tiếp thu các đề xuất, kiến nghị của các ngành, địa phương, doanh nghiệp xây dựng báo cáo trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét xử lý trong thời gian tới. Các địa phương, đơn vị phối hợp, đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường tỉnh 435 để hoàn thành theo dự kiến, phục vụ cho việc đi lại, giao thương, phát triển KT-XH của địa phương. 

                                                                             Thúy HằngCác tin khác


TP Hòa Bình: Nhiều nhà hàng, đơn vị cung ứng thay đổi hình thức kinh doanh vì dịch bệnh Covid-19

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thông báo số 122/TB-VPCP, ngày 24/3/2020 của Văn phòng Chính phủ; nhằm tránh và giảm thiểu nguy cơ lây lan chéo dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng do các hoạt động tập trung đông người, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 445/UBND-KGV về việc tạm dừng các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa, thể thao không cần thiết nhằm tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Sở Y tế vừa ban hành Quyết định số 658/QĐ-SYT ngày 25/3/2020 về việc thành lập Đội cơ động phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ khu vực cách ly tại Trường Quân sự tỉnh lần 2.

Giờ Trái đất 2020 - thay đổi để tốt hơn

(HBĐT) - Với chủ đề "Tiết kiệm năng lượng cho trái đất xanh hơn” và thông điệp "Thay đổi để tốt hơn”, sự kiện tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất năm 2020 sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 28/3/2020.

Ngầm Quèn Kẻo - "điểm nghẽn" giao thông mùa mưa bão

(HBĐT) - Đối với người dân xã Đú Sáng (Kim Bôi), ngầm Quèn Kẻo có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng khi nối liền các xóm khu A và khu B, góp phần tạo điều kiện cho người dân đi lại thuận tiện, giao thương hàng hóa thúc đẩy phát triển KT-XH. Hiện nay, thiết kế kỹ thuật của ngầm không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông nguồn nước lũ, khiến ngầm thường xuyên bị ngập vào mùa mưa. Do đó, không đáp ứng nhu cầu sử dụng của khoảng 500 hộ dân với trên 3.000 nhân khẩu thuộc các xóm: Bãi Tam, Gò Bùi, Vó Mái, Đồng Bãi…

Huyện Đà Bắc cấp bách ứng phó với sạt lở, mưa lũ

(HBĐT) - Đà Bắc là huyện vùng cao, địa hình chia cắt, độ dốc cao, thường xuyên xảy ra trượt sạt, đá lở, đá lăn, lũ ống, lũ quét, đe dọa nghiêm trọng tính mạng, tài sản và người dân. UBND huyện Đà Bắc chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) theo phương châm "4 tại chỗ”, trong đó, đặc biệt đề cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai, bất trắc có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai, mưa lũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục