(HBĐT) - Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCH PCTT&TKCN) tỉnh vừa có Văn bản số 54/BCH-VP ngày 21/5/2020 về việc chủ động ứng phó với nắng nóng, mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia và Đài khí tượng Thủy văn tỉnh, những ngày qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh xảy ra nắng nóng từ 38 - 39 độ. Trong những ngày tới, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt là khu vực miền núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông lốc. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thực hiện Văn bản số 162/TWPCTT-VP ngày 20/5/2020 của Văn phòng thường trực BCĐ Trung ương về PCTT về việc chủ động ứng phó với mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhằm sẵn sàng ứng phó, giảm thiểu thiệt hại với nắng nóng, mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, BCH PCTT&TKCN tỉnh đề nghị BCH PCTT&TKCN các địa phương:

- Chủ động các biện pháp ứng phó với thời tiết nắng nóng gây ra trên địa bàn các địa phương; hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân chủ động phòng tránh, hạn chế thấp nhất thời gian làm việc, ra đường khi trời nắng.

- Tiếp tục triển khai nghiêm túc các nội dung Văn bản số 749/UBND-NNTN ngày 11/5/2020 của UBND tỉnh về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lớn, giông lốc, sét, mưa đá.

- Một số địa phương trong thời gian qua xảy ra thiệt hại do ảnh hưởng của dông lốc, tuy nhiên chưa kịp thời tổng hợp báo cáo nhanh, báo cáo sơ bộ tình hình thiệt hại về Văn phòng BCH PCTT&TKCN tỉnh, do đó đề nghị các địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện tổng hợp báo cáo theo quy định tại Thông tư số 43/2015/TTLT-BNNPTNT-BKHĐT ngày 23/11/2015 của Bộ NN&PTNT và Bộ KH&ĐT và các văn bản hướng dẫn của BCH PCTT&TKCN tỉnh.

- Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp tình hình thiệt hại, báo cáo về BCH PCTT&TKCN tỉnh qua Văn phòng thường trực (ĐT: 02189 852 309; email: thuyloihb@gmail.com).


P.V (TH)

Các tin khác


Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục