(HBĐT) - Sở NN&PTNT vừa ban hành Công văn số 1143/SNN-TL về việc cài đặt sử dụng và đẩy mạnh cập nhật thông tin địa phương lên ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh.

Theo đó, năm 2019, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đã xây dựng ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh (APP) với các tính năng như: cung cấp nội dung, hình ảnh, giọng đọc, thông tin cảnh báo thiên tai, một số ngôn ngữ dân tộc và phản hồi từ người dân. Tỉnh Hòa Bình (Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh) đã cài đặt ứng dụng và sử dụng thử trong thời gian qua. Tuy nhiên, để đưa APP phổ cập và ứng dụng mạnh mẽ hơn trong công tác phòng chống thiên tai, tuyên truyền đến người dân, Sở NN&PTNT (Cơ quan thường trực về phòng chống thiên tai) đề nghị UBND các huyện, thành phố chỉ đạo cơ quan, đơn vị làm công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn cài đặt và sử dụng ứng dụng "PCTT” trên điện thoại thông minh (APP); tổ chức cập nhật tin tức, thông tin dữ liệu, các nội dung phù hợp để có thể hỗ trợ hiệu quả hơn trên phạm vi địa phương. Tổ chức xây dựng kế hoạch triển khai APP, lồng ghép với các kế hoạch thực hiện về công tác phòng, chống thiên tai của địa phương; từng bước tổ chức phổ biến rộng rãi APP đến người dân trên địa bàn.

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng APP đã được đăng tải trên trang Website của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai theo địa chỉ: http://phongchongthientai.mard.gov.vn/Pages/huong-dan-cai-dat-su-dung-app-va-cap-nhat-tin-tuc.aspx.

Tài khoản đăng nhập của tỉnh Hòa Bình: Tên đăng nhập: 02183852309; Mật khẩu: 123456789

Ứng dụng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nên trong quá trình thực hiện có đóng góp ý kiến để hoàn thiện APP, đề nghị các địa phương góp ý gửi về Sở NN&PTNT (qua Chi cục Thủy lợi).

 
P.V (TH)


Các tin khác


Tuổi trẻ tham gia bảo vệ hành lang lưới điện

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) các địa phương trong tỉnh, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện.

Kỳ lạ những đám mây dạ quang trên bầu trời đêm

Mây dạ quang là một hiện tượng khá hiếm gặp, được nhìn thấy trong các khoảng thời gian tranh tối tranh sáng kéo dài. Gần đây nhất, ngày 22-6, nhà thiên văn học kiêm nhiếp ảnh gia Ollie Taylor đã chụp được hình ảnh mây dạ quang trên Nhà thờ Knowlton ở Dorset, Vương quốc Anh.

Chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 6/7, UBND tỉnh ban hành Công điện số 04/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ. Nội dung như sau:

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục