(HBĐT) - Từ ngày 13 - 14/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8 và gió mùa đông bắc tăng cường đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh. Tại một số điểm có mưa vừa, mưa to đến rất to, như: Hồ Cạn Thượng (Cao Phong) lượng mưa 92,2mm; xã Đồng Bảng (Mai Châu) lượng mưa 72,8mm; xã Tân Pheo (Đà Bắc) 86,8mm; xã Độc Lập (TP Hòa Bình) 60mm...


Đoạn đường bị sạt lở trên địa bàn phường Trung Minh (TP Hoà Bình) được rào chắn và cắm biển cảnh báo để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông.

Tính đến 15h ngày 14/10, mưa lớn đã gây ra một số thiệt hại đối với các tuyến đường trên địa bàn tỉnh. Đường tỉnh 433 tại Km75+500 đã bị sập 2 bản cống Lo.75 và sạt taluy âm dài 6m vào đường nhựa 2m. Đường tỉnh 445 tại Km 8+310 (phía hạ lưu cầu Ngòi Mại, xã Hợp Thành – TP Hòa Bình) bị sạt taluy từ mép ngoài sân tràn cầu ra phía sông Đà dài 20 m.

Một số tuyến đường sạt lở do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7 đã được Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố tiếp tục kiểm tra, rà soát các điểm xung yếu; đồng thời chỉ đạo các lực lượng khẩn trương khắc phục thiệt hại đảm bảo an toàn giao thông cho các tuyến đường này.

Trước thiệt hại trên các tuyến giao thông, Sở GTVT đã chỉ đạo các nhà thầu quản lý, bảo dưỡng thường xuyên đường bộ huy động máy móc, thiết bị, nhân lực đảm bảo giao thông trên tuyến. Cụ thể, đối với vị trí sạt lở taluy âm, cống hư hỏng đã cắm biển cảnh báo, rào chắn lấp rãnh mở taluy dương, mở đủ bề rộng một làn xe chạy cho người và phương tiện lưu thông an toàn. Đối với hư hỏng hạ lưu cầu Ngòi Mai (ĐT.445) hiện tại hư hỏng chưa làm ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến, nhà thầu tiếp tục theo dõi và có biện pháp gia cố để giảm thiệt hại đến mức thấp nhất đối với an toàn giao thông và công trình đường bộ.

Sở GTVT tiếp tục cử người trực ban và tổ chức kiểm tra tình hình đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ được giao quản lý để kịp thời đánh giá, chỉ đạo thực hiện cũng như báo cáo cấp có thẩm quyền tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả thiên tai nhằm mục tiêu giảm thiểu thiệt hại, đảm bảo giao thông thông suốt trong mọi tình huống. 


H.N


Các tin khác


Ứng dụng phần mềm theo dõi, điều trị F0 tại nhà

Việc triển khai phần mềm theo dõi, điều trị F0 trực tuyến bước đầu đã phát huy hiệu quả. Sẵn sàng chiến lược bình thư

Huyện Tân Lạc: Chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Giai đoạn 2017 - 2021, huyện Tân Lạc đã triển khai nhiều giải pháp để kiểm soát ô nhiễm và bảo vệ môi trường (BVMT) sống. Các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BVMT lan tỏa trong cuộc sống; ý thức BVMT của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân được nâng cao. Huyện tập trung giải quyết tốt vấn đề thu gom, xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt khu vực đô thị, nông thôn. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh (SXKD) chú trọng đầu tư xây dựng công trình xử lý môi trường, kiểm soát ô nhiễm.

Moderna sắp tung ra loại vaccine chống lại được biến thể Omicron

Chủ tịch tập đoàn Moderna cho biết, hãng đã bắt tay vào dự án nghiên cứu loại vaccine có thể chống được tới 4 biến thể của virus SARS-CoV-2 khác, bao gồm cả Omicron.

Khai mạc Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam 2021

Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam 2021 là nơi cập nhật thông tin, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, giới thiệu và đề xuất các giải pháp chuyển đổi số hiệu quả, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia, xây dựng đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

Huyện Cao Phong: Huy động hơn 2.600 ngày công làm thuỷ lợi

(HBĐT) - Huyện Cao Phong vừa tổ chức phát động toàn dân ra quân làm thuỷ lợi, giao thông, vệ sinh môi trường và xây dựng nông thôn mới.

Đẩy mạnh liên kết mạng lưới truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng trung du và miền núi phía Bắc

(HBĐT) - Sáng 26/11, Trung tâm Ứng dụng và thông tin KHCN Phú Thọ phối hợp Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia, Văn phòng Đề án 844 tổ chức hội nghị trực tuyến "Liên kết mạng lưới truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KNĐMST) với chính quyền địa phương 15 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc (TD&MNPB)”. Dự hội nghị có đại diện Bộ KH&CN, cùng hơn 100 đại biểu đến từ các cơ quan báo chí, cơ quan liên quan thuộc 15 tỉnh TD&MNPB, gồm: Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu, Tuyên Quang, Hoà Bình, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Cao Bằng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục