(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, từ 14 giờ ngày 11/8 đến 10 giờ ngày 12/8/2022, trên địa bàn huyện Lương Sơn có mưa vừa và mưa to với tổng lượng nước mưa là 118.0mm và mực nước sông Bùi dâng cao nhất là 2.254cm (lúc 4 giờ 00 phút ngày 12/8) ứng với mức báo động cấp II đo được tại Trạm Khí tượng Thủy văn Lâm Sơn.


Lực lượng chức năng khắc phục cột điện bị đổ tại xã Cao Sơn (Lương Sơn).

Theo báo cáo của Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện, trên địa bàn huyện bị thiệt hại: 1 nhà bị ngập úng cục bộ (tại xã Liên Sơn). Thiệt hại sản xuất nông, lâm nghiệp: Lúa bị ngập úng 1,8ha (xã Liên Sơn), hoa màu bị ngập úng: 0,07ha (0,04ha ngô; 0,03ha lạc xã Liên Sơn). Thiệt hại về giao thông: Sạt lở 232m3 đất đá (xã Liên Sơn 5m3; 224m3 xã Cao Sơn; 3m2 xã Cao Dương). Thiệt hại khác: Đổ 2 cột điện (1 cột thị trấn Lương Sơn; 1 cột xã Cao Sơn). Ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.  

Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện cắm biển cảnh báo nguy hiểm và cử đội xung kích túc trực để đảm bảo an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông tại các ngầm: Cầu Vó Quéo, xã Nhuận Trạch; ngầm Cao và ngầm Chanh, xã Cao Sơn; ngầm Suối Cái, ngầm Xi Măng, thị trấn Lương Sơn...

Đối với khu vực sạt lở đất ảnh hưởng đến giao thông qua lại: Đoạn Km12+130 đi huyện Kim Bôi và đoạn đường Km2+700, đoạn đường Km3 thuộc xã Cao Sơn đã được Phòng Quản lý Đô thị, UBND xã Cao Sơn huy động máy xúc để san gạt lớp đất đá trên lòng đường đảm bảo giao thông đi lại được an toàn và cử cán bộ túc trực để tiếp tục theo dõi diễn biến có nguy cơ sạt lở đất trong thời gian tới; đoạn đường bị sạt gây ngập cục bộ vào mỏ đá Bảo An xã Liên Sơn đã được doanh nghiệp sử dụng máy móc khơi thông dòng chảy kịp thời; khu vực sạt lở đất đường X2 đoạn qua xóm Đồng Thành, xã Cao Dương đã được UBND xã Cao Dương báo với Hạt Quản lý đường bộ tỉnh Hòa Bình để có phương án xử lý sạt lở và cử Đội xung kích địa phương theo dõi diễn biến sạt lở trong thời gian tới khi xảy ra mưa lũ. Phòng Quản lý Đô thị đã phối hợp với Điện lực Lương Sơn xử lý, khắc phục cột điện bị đổ tại Cao Sơn và thị trấn Lương Sơn kịp thời đảm bảo cấp điện sinh hoạt ổn định cho người dân. Đối với diện tích lúa, màu bị ngập úng cục bộ Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn có phương án tiêu thoát lũ kịp thời, hạn chế thiệt hại đến sản xuất của Nhân dân.

 Thu Thủy


Các tin khác


Sạt lở gần 6.000 m3 đường 433 Đà Bắc

(HĐBT) - Do ảnh hưởng của đợt mưa liên tiếp những ngày qua, sáng 3/10, tại km 44+ 130, đường 433, đoạn Ênh, xã Tân Minh (Đà Bắc) xảy ra sạt lở khối lượng gần 6.000 m3 đất, làm ách tắc giao thông suốt nhiều giờ.

Mưa lớn khiến nhiều địa phương của Quảng Ninh bị ngập lụt cục bộ

Do ảnh hưởng của mưa to đến rất to từ chiều 30/9 đến sáng 1/10, khiến nhiều khu dân cư ở các địa phương miền Đông của tỉnh Quảng Ninh ngập lụt cục bộ và xuất hiện lũ trên một số ngầm tràn.

Ngư dân Quảng Ngãi hối hả vươn khơi sau bão

Ngay sau khi bão số 4 đi qua, các cảng cá trong tỉnh Quảng Ngãi cũng dần nhộn nhịp trở lại khi ngư dân hối hả chuẩn bị nhu yếu phẩm, sẵn sàng đưa tàu thuyền vươn khơi khai thác hải sản.

Tập trung khắc phục hậu quả bão số 4 và chủ động ứng phó thiên tai trong thời gian tới

(HBĐT) - Chiều 30/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 07/CĐ-UBND về tập trung khắc phục hậu quả bão số 4 và chủ động ứng phó thiên tai trong thời gian tới.

Mưa lớn ảnh hưởng cơn bão số 4 gây thiệt hại tại một số địa phương

(HBDT)-Theo báo cáo nhanh của BCH PCTT&TKCN tỉnh, từ ngày 28 - 30/9, do ảnh hưởng của cơn bão số 4, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to và mưa rất to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 171,4 mm tại xã Đồng Ruộng, huyện Đà Bắc.

Thời tiết ngày 30/9: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung Tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, ngày 30/9, ở khu vực Nam đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục