Sáng 6/12, báo điện tử VietNamNet lại bị hacker tấn công bằng cách xuất bản một số bài viết, thay đổi nội dung một số bài báo đã đăng tải.

 

Theo quan sát của phóng viên Vietnam+, tại trang chủ của VietNamNet, xuất hiện các nội dung bôi xấu báo.

Khi chúng tôi bấm vào các đường link này, bài báo đều dẫn tới nội dung đả kích một số cá nhân đang công tác tại VietNamNet.

Ông Bùi Bình Minh, trợ lý Tổng Biên tập VietNamNet về công nghệ thông tin cho biết, đơn vị này mới phát hiện bị hack vào khoảng 8 giờ sáng. Đến khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, mọi việc đã được xử lý, những bài viết xuyên tạc trên đã bị gỡ xuống.

Ông Minh cũng cho hay, chưa rõ những nội dung bôi xấu trên được nhập lên hệ thống quản trị nội dung từ khi nào. Những người được nhắc đến trong các nội dung này hiện vẫn đang công tác tại VietNamNet. Và đương nhiên, “việc đưa tên của họ vào các nội dung này chỉ là mạo danh,” ông Minh khẳng định.

Trước đó, ngày 22/11, báo điện tử VietNamNet đã bị hacker
tấn công, chiếm quyền điều khiển và xóa sạch dữ liệu trên hệ thống máy chủ. Phải mất gần 1 ngày trời, VietNamNet mới hoạt động được trở lại nhưng gần như toàn bộ dữ liệu đã mất.

Theo ông Minh, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm ra được thủ phạm tấn công VietNamNet. Hiện cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra./.

                                                                          Theo VietNamplus

Các tin khác


Xã Miền Đồi chủ động phòng chống đói, rét cho gia súc

(HBĐT) - Trước diễn biến phức tạp của mùa đông năm nay, xã Miền Đồi (Lạc Sơn) tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống đói, rét, gia cố chuồng trại nhằm giảm tối đa thiệt hại cho đàn vật nuôi của địa phương.

Bão giật cấp 14 cách đảo Song Tử Tây khoảng 540 km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 4-12, vị trí tâm bão cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 540 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115 km/giờ), giật cấp 14.

Huyện Lương Sơn: Công bố Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở tại xóm Mỏ

(HBĐT) - Vừa qua, tại nhà văn hóa thị trấn Lương Sơn, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức hội nghị công bố Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án khu nhà ở tại xóm Mỏ, thị trấn Lương Sơn.

Kiểm soát nguy cơ cháy rừng mùa hanh khô

(HBĐT) - Đã bước vào cao điểm mùa hanh khô, nguy cơ cháy rừng có thể diễn biến bất cứ khi nào nếu lơ là, bất cẩn trong phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Lực lượng Kiểm lâm đang củng cố, rà soát phương án PCCCR. Triển khai các giải pháp hiệu quả giúp nâng cao khả năng kiểm soát cháy rừng, hiệu lực của công tác PCCCR, giảm thiểu số vụ và thiệt hại do cháy rừng.

Bão giật cấp 17 vào Biển Đông trong 24 giờ tới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong 24 giờ tới, bão Kammuri di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20 km và đi vào Biển Đông.

Liên hoan “Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2019

(HBĐT) - Ngày 30/11, tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu niên tỉnh, Tỉnh Đoàn tổ chức Liên hoan "Tuổi trẻ sáng tạo” năm 2019 với sự tham dự của trên 300 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đến từ các Đoàn trường THPT trên địa bàn TP Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục