Theo Phó giám đốc Tập đoàn sản xuất tên lửa Nga “Energia” là phi công vũ trụ Pavlov Vinogradov, vào thập kỷ sau, tối đa 10 năm nữa, con người sẽ bay lên sao Hoả.Bức ảnh hình dung tàu vũ trụ trên quỹ đạo sao Hỏa. Ảnh: Hot-info.


 

Ông Vinogradov cho rằng để thực hiện ý tưởng này sẽ găp phải những khó khăn về mặt kỹ thuật và vấn đề bảo vệ con người khỏi những tia bức xạ, nhưng mọi việc sẽ được giải quyết ổn thoả.

Còn người đứng đầu Tập đoàn  Energia là Vitali Lopot, một tổ hợp thám hiểm các hành tinh có người điều khiển  gọi là MEK sẽ được chế tạo và phóng lên quỹ đạo với nhiệm vụ chủ yếu là thăm dò sao Hoả.

Tổ hợp này bao gồm những thiết bị thám hiểm hiện đại nhất, chủ yếu là các xe đi lại trên sao Hoả có người lái được trang bị các phương tiện điều tra, nghiên cứu các điều kiện thiên nhiên  trên sao Hoả, xây dựng một số cơ sở hạ tầng và cả trạm quỹ đạo bay quanh sao Hoả.  

Ngoài ra, tháng sáu năm ngoái đã bắt đầu thực hiện dự án “Sao Hoả-500”, tạo ra một cơ sở trên Trái đất mô phỏng các điều kiện của giống hệt trong con tàu vũ trụ lên sao Hoả trong đó 6 người tình nguyện (là nhà du hành vũ trụ) đang sống và làm việc trong 520 ngày đêm.

Những thí nghiệm này sẽ bao gồm 3 giai đoạn: 250 ngày đêm thực hiện chuyến bay từ Trái đất lên sao Hoả, đổ bộ xuống hành tinh này, 30 ngày đêm tiếp theo các nhà du hành sẽ ở lại trên bề mặt sao Hoả để nghiên cứu, thăm dò và cuối cùng 240 ngày trở về Trái đất.

Theo các chuyên gia, thí nghiệm này sẽ rất giống với thực tế của việc đưa một con tàu lên sao Hoả rồi trở về Trái đất khoảng 10 năm sau.
 

                                                                                       Theo Vnn

 

 


Các tin khác


Từng bước ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất

(HBĐT) - Hai năm sau ngày hứng chịu trận lũ lịch sử tháng 10/2017, cuộc sống của 26 hộ dân xóm Chanh Trên, xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi) đã đổi thay. Các hộ dân đối mặt với nguy cơ bị sạt lở, đá lăn đã có nhà mới khang trang, kiên cố tại nơi tái định cư xóm Đoàn Kết, xã Vĩnh Đồng. Người dân từng bước ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Huyện Đà Bắc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong cơ quan Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2019, huyện Đà Bắc đã đăng tải 253 bộ thủ tục hành chính công lên Trang thông tin điện tử của huyện, triển khai cung cấp dịch vụ công mức độ 1,2 tại địa chỉ http://dabac.hoabinh.gov.vn. Tiếp nhận giải quyết trên 420 hồ sơ thủ tục hành chính qua môi trường mạng. Việc ứng dụng CNTT trong cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn đạt kết quả tích cực, góp phần đổi mới phương thức làm việc, minh bạch trong quá trình tiếp nhận, giải quyết các văn bản hành chính, thủ tục hành chính (TTHC) của cơ quan Nhà nước đối với tổ chức, công dân.

Không khí lạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Thành phố Hòa Bình chỉnh trang đô thị đón chào năm mới

(HBĐT) - Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đang đến gần. Cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị, tổ chức liên quan triển khai kế hoạch chỉnh trang đô thị, bảo đảm cảnh quan sáng - xanh - sạch - đẹp, xây dựng đô thị văn minh, phục vụ người dân đón Tết cổ truyền. Đây cũng là thời điểm bận rộn nhất của những người làm công việc chỉnh trang đô thị.

Phát hiện nhiều sai phạm về đất đai trên địa bàn huyện Kỳ Sơn

(HBĐT) - Thanh tra tỉnh đã tiến hành thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai, đầu tư xây dựng và thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai với 41 dự án do các doanh nghiệp thực hiện và 60 dự án do các hộ gia đình, cá nhân thực hiện trên địa bàn huyện Kỳ Sơn cũ (nay thuộc TP Hòa Bình). Qua đó phát hiện nhiều tồn tại, sai phạm và kiến nghị xử lý.

Tăng cường phòng, trừ chuột bảo vệ sản xuất

(HBĐT) - Sở NN&PTNT cho biết, qua theo dõi tình hình gây hại của chuột trong năm 2019 và kết quả chỉ đạo phòng trừ chuột ở các địa phương cho thấy, chuột phát sinh và gây hại tăng dần qua mỗi vụ sản xuất. Chuột gây hại trên nhiều loại cây trồng, đặc biệt là cây lúa, ngô với diện tích lúa bị hại 759 ha (tăng 2,96 lần so với năm 2018), trong đó diện tích nhiễm nặng 24,6 ha.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục