Theo Phó giám đốc Tập đoàn sản xuất tên lửa Nga “Energia” là phi công vũ trụ Pavlov Vinogradov, vào thập kỷ sau, tối đa 10 năm nữa, con người sẽ bay lên sao Hoả.Bức ảnh hình dung tàu vũ trụ trên quỹ đạo sao Hỏa. Ảnh: Hot-info.


 

Ông Vinogradov cho rằng để thực hiện ý tưởng này sẽ găp phải những khó khăn về mặt kỹ thuật và vấn đề bảo vệ con người khỏi những tia bức xạ, nhưng mọi việc sẽ được giải quyết ổn thoả.

Còn người đứng đầu Tập đoàn  Energia là Vitali Lopot, một tổ hợp thám hiểm các hành tinh có người điều khiển  gọi là MEK sẽ được chế tạo và phóng lên quỹ đạo với nhiệm vụ chủ yếu là thăm dò sao Hoả.

Tổ hợp này bao gồm những thiết bị thám hiểm hiện đại nhất, chủ yếu là các xe đi lại trên sao Hoả có người lái được trang bị các phương tiện điều tra, nghiên cứu các điều kiện thiên nhiên  trên sao Hoả, xây dựng một số cơ sở hạ tầng và cả trạm quỹ đạo bay quanh sao Hoả.  

Ngoài ra, tháng sáu năm ngoái đã bắt đầu thực hiện dự án “Sao Hoả-500”, tạo ra một cơ sở trên Trái đất mô phỏng các điều kiện của giống hệt trong con tàu vũ trụ lên sao Hoả trong đó 6 người tình nguyện (là nhà du hành vũ trụ) đang sống và làm việc trong 520 ngày đêm.

Những thí nghiệm này sẽ bao gồm 3 giai đoạn: 250 ngày đêm thực hiện chuyến bay từ Trái đất lên sao Hoả, đổ bộ xuống hành tinh này, 30 ngày đêm tiếp theo các nhà du hành sẽ ở lại trên bề mặt sao Hoả để nghiên cứu, thăm dò và cuối cùng 240 ngày trở về Trái đất.

Theo các chuyên gia, thí nghiệm này sẽ rất giống với thực tế của việc đưa một con tàu lên sao Hoả rồi trở về Trái đất khoảng 10 năm sau.
 

                                                                                       Theo Vnn

 

 


Các tin khác


Hà Nội thông báo nước sạch sông Đà không còn vệt dầu, khuyến nghị dùng tắm giặt

Chiều tối ngày 17/10, UBND thành phố Hà Nội phát đi thông báo nước sạch sông Đà không còn vệt dầu, khuyến nghị dùng tắm giặt.

Khởi tố vụ án gây ô nhiễm nguồn nước sạch cung cấp cho thành phố Hà Nội​

(HBĐT) - Chiều 17/10, tại cuộc họp báo thông tin về việc ô nhiễm nguồn nước sạch cung cấp cho thành phố Hà Nội, lãnh đạo Công an tỉnh Hòa Bình cho biết đã khởi tố vụ án hình sự.

Hướng đến mục tiêu không để xảy ra cháy, nổ, mất an toàn

(HBĐT) - "Cháy, nổ thường để lại thiệt hại nặng nề về tài sản, thậm chí gây thương vong cho con người. Phòng, chống cháy, nổ (PCCN) là một yêu cầu hết sức cần thiết đối với mọi người, đặc biệt là các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất. Do vậy, những năm qua, công tác PCCN luôn được Ban Quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh quan tâm, yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc. Đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ngành chức năng của tỉnh thực hiện tốt công tác kiểm tra, theo dõi, giám sát các doanh nghiệp đầu tư, hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) tại các KCN nhằm hướng đến mục tiêu không để xảy ra cháy nổ, mất an toàn" - đồng chí Dương Như Rụ, Phó BQL các KCN tỉnh nhấn mạnh.

Châu Âu cảnh báo tình trạng ô nhiễm không khí

Trong báo cáo được công bố ngày 16-10, Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết, chất lượng không khí ở mức kém đã gây ra khoảng 400 nghìn trường hợp chết yểu tại châu Âu trong năm 2016, và đến nay số liệu này vẫn còn giá trị. Theo EEA, gần như tất cả người dân sống tại các thành phố của châu Âu đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm gây hại cho sức khỏe con người.

Khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an toàn nguồn nước cung cấp cho Nhà máy nước sông Đà

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ngày 16/10, UBND tỉnh đã có Công văn số 6666/VPUBND-NNTN chỉ đạo Sở TN&MT và Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà khẩn trương khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn nguồn nước mặt sông Đà kịp thời cung cấp nguồn nước sạch, bảo đảm chất lượng cho nhân dân.

Diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH HNT Vina

(HBĐT) - Công ty TNHH HNT Vina tại khu công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn) vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) thực tập phương án chữa cháy. Đây là doanh nghiệp nước ngoài đã hoạt động hiệu quả hơn 5 năm tại Hòa Bình. Công ty chuyên sản xuất các linh kiện, phụ kiện điện tử như camera module, module nhận diện vân tay, máy ảnh dùng cho điện thoại di động… và tạo việc làm cho trên 2.000 lao động.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục