Chỉ 1 tuần sau khi công bố về dịch vụ “điện toán đám mây” iCloud, Apple đã bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để mua lại tên miền iCloud.com.

 

Được biết, tên miền iCloud.com ban đầu thuộc quyền sở hữu của Xcerion, công ty chuyên Thụy Điển chuyên cung cấp các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trên nền tảng điện toán đám mây. Theo nhiều nguồn tin, số tiền mà Apple đã phải bỏ ra để sở hữu tên miền này lên đến 4,5 triệu USD.

Vào tháng 4 năm nay, Xcerion đã chuyển các dịch vụ lưu trữ của mình sang tên miền mới Cloudme.com.


Thông tin về chủ sở hữu tên miền iCloud.com


Hiện nay, thông tin chi tiết về dịch vụ iCloud của Apple vẫn đang được giữ bí mật. Apple cho biết sẽ chỉ công bố chi tiết về dịch vụ này tại hội nghị WWDC sẽ diễn ra vào ngày 6/6 tới đây.

Giới công nghệ dự đoán rằng iCloud sẽ là dịch vụ lưu trữ nhạc trên nền tảng điện toán đám mây, bởi vào tháng 1 năm nay, Apple cho biết đang thương thảo với 4 hãng ghi âm nhạc lớn nhất hiện nay để cung cấp cho người dùng những dịch vụ âm nhạc tốt nhất.

Hiện tại, Apple đã đạt được thỏa thuận với 3 trong số 4 hãng ghi âm lớn, bao gồm EMI Music, Warner Music và Sony Music. Hiện Apple vẫn còn đang gặp phải chút vấn đề trong vụ thương thảo với Universal Music Group, hãng ghi âm lớn nhất thế giới. Tuy nhiên nhiều người tin cho rằng Apple đang gần đạt đến thỏa thuận.

Với việc ký kết hợp đồng với 4 hãng ghi âm lớn sẽ cho phép Apple cung cấp một dịch vụ nhạc với đầy đủ bản quyền dựa trên nền tảng đám mây, tương tự như Amazon đã từng thực hiện hoặc như dịch vụ Google Music mà Google vừa công bố gần đây.

Hôm qua, Apple cũng đã đăng ký bản quyền cho thương hiệu iCloud tại văn phòng bảo hộ thương hiệu của Ủy ban châu Âu.

Có vẻ như Apple đang hoàn tất những bước cuối cùng để sẵn sàng cho ra mắt dịch vụ iCloud, dịch vụ đang nhận được nhiều sự trông đợi từ phía những ai yêu thích “Quả táo”.

                                                                                 Theo DanTri

 

Các tin khác


Bệnh viện Đa khoa tỉnh đạt giải ba trong Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018 – 2019)

(HBĐT) - Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa phối hợp tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 15 (2018-2019).

Lợi ích từ Chương trình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Trong những năm qua, các hoạt động khuyến công, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường (BVMT) được Trung tâm Khuyến công và tư vấn phát triển công nghiệp (KC&TVPTCN) - Sở Công Thương nỗ lực thực hiện. Các đề án, dự án không chỉ triển khai, hỗ trợ kịp thời, đem lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn tỉnh, mà thông qua các dự án, đặc biệt là qua các hoạt động tuyên truyền tích cực, đa dạng, nhận thức của người dân được nâng cao, có ý thức hơn về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, BVMT.

 Xã Hợp Tiến giữ cho rừng mãi xanh

(HBĐT) - Theo Nghị quyết số 830/NQ-UBTVQH14, xã Hợp Tiến (Kim Bôi) được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 xã Hợp Đồng và Thượng Tiến. Xã nằm trong vùng lõi của Khu bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Thượng Tiến. Vì vậy, công tác bảo vệ, phát triển rừng (BV, PTR) được cấp ủy, chính quyền xác định là nhiệm vụ then chốt, cần thực hiện nghiêm túc. Từ khi sáp nhập đến nay, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giữ rừng.

Lực lượng vũ trang tỉnh: Nòng cốt trong phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai

(HBĐT) - LLVT tỉnh đã khẳng định là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong ứng cứu khắc phục hậu quả thiên tai, mưa lũ, là chỗ dựa tin cậy cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Qua đó, tô thắm thêm truyền thống, bản chất tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.

Chủ động phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa nắng nóng 

(HBĐT) - Hòa Bình là địa phương có diện tích rừng lớn, phân bố ở hầu hết các huyện, thành phố, nên ngay từ đầu mùa nắng nóng, tỉnh đã chủ động xây dựng phương án phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR). Cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường tuyên truyền, vận động người dân, chủ rừng nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCCR.

Nhiều bất cập trong hoạt động làng nghề chế tác đá cảnh thôn Sỏi

(HBĐT) -  Từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, làng nghề chế tác đã cảnh thôn Sỏi, xã Phú Thành (Lạc Thủy) cũng nảy sinh không ít tồn tại, bất cập, nhất là tình trạng ô nhiễm do bụi, tiếng ồn, việc sử dụng hóa chất là vấn đề khiến dân cư trên địa bàn trăn trở, bức xúc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục